Xuất ngược về Đức 126 container xe BMW sau 1 năm “mốc meo” ở cảng

Theo đó, Tổng cục Hải quan Việt Nam đã cho phép tái xuất 470 xe BMW, 106 xe MINI và 55 xe BMW Motorrad đang còn trong các container ở Cảng VICT và Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT).

Tính tới ngày 25.6, tổng cộng 126 container chứa xe BMW, MINI và BMW Motorrad đã được tái xuất khẩu từ hai cảng trên.

Đại diện tập đoàn BMW cho biết đang làm việc nghiêm ngặt có doanh nghiệp TNHH Headway Co, LTD. có trụ sở chính ở TPHCM để tái xuất toàn bộ các container còn lại về Đức trong thời gian tới.

Số container trên nằm tồn ở cảng Cái Mép từ tháng 1 đến tháng 4/2017.

Việc số xe này được tái xuất về Đức chính thức chấm dứt các tin đồn cũng như hy vọng của 1 số bạn về việc mua xe BMW thanh lý có giá rẻ.


  • Vì sao hơn 800 xe BMW đắp chiếu hàng năm trời?

Trước đó, phân khúc xe sang Việt từng xôn xao về việc 1 số nhân viên phân phối hàng đăng tải tin tức “BMW Trường Hải” phân phối thanh lý 700 xe BMW nằm ở cảng VICT (TPHCM). Các xe được rao phân phối là 320i (1 tỷ), 520i (1,5 tỷ), 730Li (2,8 tỷ) và 740 Li (3,7 tỷ), bằng 70% so có giá phân khúc.

Những xe này liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Đăng Thảo, giám đốc Euro Auto bị cơ quan an ninh điều tra về hành vi làm giả tin tức để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp pháp lý cần thiết, có dấu hiệu gian lận lừa dối bạn.

Lô xe phải nằm ở cảng vì vẫn là tang vật liên quan tới vụ điều tra nói trên. Dù các kỹ sư từ BMW Đức được cho phép vào bảo hành xe để giữ giá trị, nhưng hàng trăm ôtô BMW đã bắt đầu bong tróc sơn, xuống cấp các chi tiết cao su.

Vụ việc trên bắt đầu từ cuối tháng 11/2016 khi Bộ Tài chính đề nghị Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan ôtô BMW do Euro Auto nhập khẩu vì cho rằng doanh nghiệp này có nhiều sai phạm như làm giả tin tức để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp pháp lý cần thiết, có dấu hiệu gian lận lừa dối bạn.

Tới tháng 4/2017, cơ quan công an bắt tạm giam ông Nguyễn Đăng Thảo, Tổng giám đốc Euro Auto. Hơn 700 xe BMW tiếp tục phải nằm chờ ở cảng.

Đầu tháng 7/2017, trong chuyến thăm Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đại diện BMW và cho biết tạo điều kiện để hãng này bảo hành lô 700 xe ở cảng, đồng thời đề nghị hãng xe sang cần thay thế nhà phân phối mới ở Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều tin tức khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tin tức về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *