Xe hơi nhập khẩu từ Mỹ bất ngờ tăng mạnh, xe Thái vắng bóng

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 8 – 14/6/2018 chỉ có 163 chiếc xế hộp nguyên chiếc 1 số loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu có tổng trị giá đạt hơn 6,4 triệu USD. Như vậy, số lượng xế hộp nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm mạnh, chỉ bằng gần 1/5 lượng xế hộp nguyên chiếc nhập khẩu tuần trước đấy.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; thứ hai là xe xế hộp tải và xe xế hộp loại khác (xe chuyên dụng 1 số loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe xế hộp trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

 Xe hơi nhập khẩu từ Mỹ bất ngờ tăng mạnh, xe Thái vắng bóng - Ảnh 1.

Thông tin sơ bộ xế hộp nguyên chiếc 1 số loại đăng ký nhập khẩu có cơ quan Hải quan trong tuần (từ ngày 8/6/2018 đến ngày 14/6/2018). Nguồn: Tổng cục Hải quan.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tuần này chỉ có 110 chiếc xe xế hộp dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá đạt gần 4,6 triệu USD, chiếm 67,5% lượng xế hộp nguyên chiếc 1 số loại nhập khẩu. Trong đấy, 93% số xe được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng đô thị Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Xe xế hộp nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Mỹ có 39 chiếc, từ Đức có 32 chiếc và từ Nhật Bản có 30 chiếc. Sau 2 tuần không ngừng nghỉ, tuần này không có xe xế hộp dưới 9 chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu.

Tính chung, số lượng xe xế hộp nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu có xuất xứ từ 3 phân khúc chính (Hoa Kỳ, Đức và Nhật Bản) chiếm 92% tổng lượng xe xế hộp nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống của cả nước.

Tuần này, chỉ có 8 chiếc xe xế hộp tải có xuất xứ từ Trung Quốc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá gần 132 nghìn USD. Xe xế hộp tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng đô thị Hồ Chí Minh có 7 chiếc và 1 chiếc ở cảng đô thị Hải Phòng. Tính từ đầu năm 2018, tuần này là 1 trong các tuần có ít xế hộp tải nhập khẩu.

Các công ty Việt Nam nhập khẩu 45 chiếc xe xế hộp loại khác (xe xế hộp chuyên dụng) có trị giá khai báo gần 1,7 triệu USD. Trong đấy, chủ yếu xe có xuất xứ từ Nhật Bản có 35 chiếc, từ Trung Quốc có 9 chiếc và từ Hàn Quốc có 1 chiếc. Số xe xế hộp nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và Lạng Sơn lần lượt là 39 chiếc và 6 chiếc.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 44,1 triệu USD linh kiện và phụ tùng xế hộp 1 số loại được 1 số công ty nhập khẩu vào nước ta, tăng nhẹ 5,7% so có tuần trước.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản có gần 12 triệu USD; Thái Lan có 8,9 triệu USD; Trung Quốc có 8,7 triệu USD; Indonesia có 4,5 triệu USD; Đức có 2,7 triệu USD và từ Hàn Quốc có 2,6 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng xế hộp nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng gần 90% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xế hộp của cả nước.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *