Vùng vẫy thoát nghèo ở Triều Tiên: Hacker, Amazon và chợ đen

Jim Rogers, nhà đầu tư kỳ cựu và chủ tịch của Rogers Holdings Inc., đã vô cộng choáng váng khi tận mắt chứng kiến những nhữngh tân đang diễn ra ở Triều Tiên, dưới chế độ lãnh đạo vốn được xem là kiểm soát cực kỳ nghiêm ngặt những vấn đề liên quan đến thương mại và công nghệ. Trong đấy, người đàn ông đến từ nước Mỹ choáng ngợp nhất khi có chuyến viếng thăm tới đô thị Rason nhữngh đấy vài năm, nơi hàng trăm gian hàng đang bày phân phối những sản phẩm từ khắp nơi trên địa cầu.

“Triều Tiên giai đoạn này là phiên bản thu nhỏ của Trung Quốc đầu những năm 1980,” ông nói. “Ở đấy hàm chứa mọi nhân tố: 1 phân khúc chợ đen đang phát triển và những điều mới mẻ diễn ra mỗi ngày. Tất cả những điều này thường vẽ lên 1 tương lai rất thú vị”.

Dẫu vẫn bị coi là môi trường cằn cỗi cho khởi nghiệp, Triều Tiên vẫn hàm chứa những điều gây bất ngờ. Những doanh nhân trẻ ở Triều Tiên dường như đang liên kết lại, tự làm nhữngh tân cuộc sống kinh tế ở nơi đấy, trước cả khi hội nghị thượng đỉnh lịch sử vừa diễn ra ở Singapore nâng cao thêm triển vọng thời cơ kinh tế.

Sau nhiều năm cấm phone di động hoặc hạn chế chúng ngoài giới tinh hoa, Triều Tiên bắt đầu cho phép sử dụng rộng rãi thiết bị cá nhân này trong những năm gần đấy. Có dao động 4 triệu người sử dụng phone di động và phone thông minh vào năm 2017, tương đương dao động 16% dân số, theo Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc có trụ sở ở Seoul tiết lộ.

Từ đấy, những start-up đã xuất hiện. Họ có đến cho người dùng Triều Tiên những áp dụng mới, từ trang web thương mại điện tử có tên Manmulsang – cónghĩa là cửa hàng phân phối mọi thứ, tương tự như Amazon.com Inc – đến Okryu, 1 dịch vụ mua sắm di động. Ngoài ra, hệ sinh thái công nghệ còn ít ỏi của Triều Tiên cũng ghi dấu áp dụng điều hướng,Gildongmu 1.0.

Để có được những áp dụng này, những nhà phát triển ở Triều Tiên phải vượt qua những gặp khó bất thường so có những phân khúc bình thường khác. Ví như nhữngh duy nhất để bạn có được những áp dụng điệnthoại thông minh mới là đi đến 1 cửa hàng truyền thống và tải chúngxuống. Các cửa hàng này đấyng vai trò giống như App Store, nhưng được quản lý 1 nhữngh tập trung và hữu hình.

Choson Exchange, 1 tổ chức phi lợi nhuận, đã đào tạo hơn2.000 người Triều Tiên ở Hàn Quốc và Singapore trong thập kỷ qua, chủ yếu trong những lĩnh vực quản trị kinh doanh và điều hành vốn mạo hiểm.

Ian Collins, 1 giảng viên người Úc ở Choson Exchange, điềuhành 1 hội thảo bốn ngày cho 80 người ở phía bắc Bình Nhưỡng, vào tháng 11/2017.Các sinh viên của ông đã học nhữngh phát triển mô hình kinh doanh và tạo nên nhiều video quảng cáo phân phối hàng dài dựa trên ý tưởng kinh doanh của riêng họ.

Trong khi đấy, ở Triều Tiên, những sinh viên danh tiếng của quốc gia này thường được đào tạo ở trường Đại học Kim Il Sung và Đại học Công nghệ Kim Chaek, nơi dạy họ nhữngđiều cơ bản về khoa học máy tính mặc dù truy cập Internet bị hạn chế. Họ thườngxuyên giành giải thưởng trong những cuộc thi viết mã quốc tế và tài năng của họđã từng khiến Triều Tiên nổi lên như 1 mối đe dọa an ninh mạng toàn cầu.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *