Vừa ra mắt loạt iPhone mới, Apple không che giấu tham vọng kiếm 165 tỷ USD, đủ sức mua cả GE và Tesla

Đêm qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã cho công bố 3 phiên bản iPhone mới nhất, cộng 1 chiếc smartwatch. Điều đáng kể là lần Thứ nhất, 1 chiếc iPhone giá rẻ được công bố chính thức trong sự kiện độc đáo nhất trong năm của Apple – doanh nghiệp vốn chỉ toàn phân phối một số dòng điện thoại, laptop đẳng cấp.

Với 3 sản phẩm mới, Apple kỳ vọng sẽ nắm trong tay con át chủ bài để trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ Thứ nhất của Mỹ ngay trong năm tài khóa 2018. Theo đó, có hơn 1 tỷ chiếc iPhone đã được tẩu tán sau gần 1 thập kỷ, Apple đặt mục tiêu mới sẽ chạm mốc doanh thu 165 tỷ USD năm nay.

Đó có vẻ không phải là 1 mục tiêu hão huyền, bởi Apple đang nằm dưới quyền điều hành của Tim Cooks, người vốn được mệnh danh là phù thủy phân phối hàng mọi thời đại. Chính ông đã biến Apple từ 1 doanh nghiệp chỉ tập trung sáng tạo công nghệ, trở thành 1 tập đoàn có doanh thu cực lớn, có riêng phần thu được từ việc phân phối iPhone đã nhiều hơn doanh số của 492 doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 S&P năm ngoái.

Nếu đạt được cột mốc 165 tỷ USD, Apple sẽ có đủ tiền để mua lại Tesla (trị giá 45 tỷ USD), GE (trị giá 108 tỷ USD) và vừa đủ “thuổng thêm” cả Campbell Soup (trị giá 12 tỷ USD).

Sự thành công của Apple có ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của nền kinh tế Mỹ. Phố Wall cực kỳ trông đợi vào sự kiện này bởi giá cổ phiếu Apple đã tăng tới 20% chỉ trong tháng 8/2018.

Trong khi đó, một số quỹ hưu trí ở Mỹ, vốn đổ tiền đầu tư vào cổ phiếu Apple, cũng được lợi. Theo dữ liệu của Morningstar, gần 5.000 quỹ tương hỗ có cổ phiếu Apple, vói tổng giá trị dao động 350 tỷ USD.

Trên thực ở, dù iPhone đang đóng vai trò là mỏ vàng của Apple, nhưng tập đoàn này vẫn ra sức phong phú hóa nguồn thu của mình. Các dịch vụ của doanh nghiệp bao gồm App Store, Apple Pay, iTunes và Apple Music đã thu về 30 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua. Con số này chuẩn bị sẽ tăng 25% trong năm nay, chuẩn bị đạt dao động 37,5 tỷ USD trước khi chạm mốc 45 tỷ USD vào năm tài chính 2019.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *