Vừa ra mắt được một ngày, khách phàn nàn chi tiền triệu đi xe buýt 2 tầng nhưng bất tiện

Sáng 30/5, những chiếc xe buýt 2 tầng Thứ nhất đã lăn bánh, đưa nhiều du khách và người dân trải nghiệm hình thức vận chuyển, du lịch ngắm những địa danh thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô.

Theo đấy, giá vé xe buýt 2 tầng lần lượt là 300.000 đồng, 450.000 đồng và 650.000 đồng, tương ứng có thời gian vé có hiệu lực là 4 tiếng, 24 tiếng và 48 tiếng đồng hồ.

Nhiều ý kiến cho rằng, mức vé do doanh nghiệp vận tải đưa ra là chưa hợp lý, đặc biệt có loại vé có hiệu lực trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Vừa công bố được 1 ngày, khách phàn nàn chi tiền triệu đi xe buýt 2 tầng nhưng bất tiện - Ảnh 1.

Nhiều ý kiến cho rằng giá vé xe buýt 2 tầng ở Hà Nội khá đắt đỏ.

Chị Lan Hương (1 hành khách ở Hà Nội) cho hay, xe buýt 2 tầng giúp chị và gia đình có 1 buổi trải nghiệm, ngắm Hà Nội từ trên cao khá thú vị. Tuy nhiên, điểm khiến hành khách này không hài lòng đấy là số giờ vé có hiệu lực chưa đủ để thăm quan những điểm du lịch.

“Vì thời gian vé có hiệu lực là 4 tiếng, nên gia đình chỉ kịp vào thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám và Hoàng Thành Thăng Long, dao động 45 phút cho mỗi điểm. Các danh lam thắng cảnh còn lại đều chỉ ngồi trên xe buýt đi lướt qua”, chị Hương phàn nàn.

Theo tính toán của vị khách này, mua vé có hiệu lực 4 tiếng thì gia đình chị mất gần 1 triệu đồng, nhưng cùng kinh phí kết nối đấy có loại hình khác như taxi, chị có thể đến được nhiều điểm hơn và chủ động hơn trong việc chờ đợi hoặc gọi xe.

“Giờ cao điểm tắc các con phố, chưa kể thời gian mua vé ở những điểm danh lam, cùng thêm 30 phút chờ đợi mới có chuyến xe buýt 2 tầng mới, khiến chúng tôi bị động, gấp gáp và liên tục phải căn giờ lên xe đi tiếp. 4 tiếng đồng hồ tưởng chừng lâu nhưng kỳ thực cũng không nhiều”, chị Lan Hương cho hay .

Theo vị khách này, nếu không phải vì hình thức kết nối mới lạ thì xe buýt 2 tầng khó có thể lôi kéo người dân trải nghiệm và biện pháp này chủ yếu được khách du lịch yêu thích hơn.

Đồng tình có đánh giá của bạn Lan Hương về thời gian sử dụng vé so có giá vé chưa tương xứng, anh Nguyễn Đức Thế (1 vị khách trải nghiệm xe buýt 2 tầng) cho rằng, 4 tiếng đồng hồ, đấy là dao động thời gian đủ cho những người muốn trải nghiệm nhanh cảnh sắc trên xe buýt, hoặc ngại lên, xuống những điểm dừng đỗ.

Theo anh này, người dân hoặc khách du lịch ngắn ngày ở Hà Nội nên chọn vé có hiệu lực trong 4 tiếng và 24 tiếng đồng hồ. Ngược lại, những khách du lịch muốn nghiên cứu kỹ những danh lam thắng cảnh thì nên cân nhắc.

“Trong khi đấy loại vé có giá 650.000 đồng/48 tiếng lại quá đắt có mức lương người dân. Chúng chủ yếu dành cho hành khách có lương hoặc khách nước ngoài, có hành trình dài ngày thăm quan Thủ đô”, vị khách bày tỏ quan điểm.

Trên những diễn đàn xã hội, nhiều người so sánh, giá vé xe buýt 2 tầng ở Hà Nội đắt hơn nhiều nước như Malaysia và bày tỏ mong muốn về việc điều chỉnh mức giá thích hợp hơn.

Bên cạnh những ý kiến chưa hài lòng về mức vé, đa số người trải nghiệm hình thức kết nối này đều lo lắng nhân tố thời tiết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc dạo chơi đặc biệt trên xe buýt 2 tầng.

Tài khoản Hoàng Thế Tài đăng tải trên diễn đàn Otofun cho rằng, có thời tiết nắng mưa thất thường của miền Bắc, hành khách ngồi tầng 2 không có mái che sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi nếu ngồi ở tầng 1, thì trải nghiệm giống có xe buýt bình thường.

Vừa công bố được 1 ngày, khách phàn nàn chi tiền triệu đi xe buýt 2 tầng nhưng bất tiện - Ảnh 2.

Hành khách trên tầng 2 xe buýt phải che ô khi kết nối dưới thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè.

Vừa công bố được 1 ngày, khách phàn nàn chi tiền triệu đi xe buýt 2 tầng nhưng bất tiện - Ảnh 3.

Xe buýt 2 tầng không có mái che tuy đặc biệt nhưng lại là nhân tố hạn chế khi vận hành trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường ở miền Bắc.

Không chỉ có vậy, thời gian vận hành của xe buýt 2 tầng bị hành khách “mổ xẻ” chưa hợp lý, nhất là đối có mùa hè.

“17h là chuyến buýt cuối cùng, nhưng từ giờ này trở đi mới giảm tắc các con phố và đỡ nắng nóng. Nếu là mùa hè thì nên tăng thêm giờ kết nối, giống như dịch vụ xe điện vậy”, chị Thanh Lam bày tỏ trên trang Facebook cá nhân.

Mặc dù ý kiến của tài khoản này nhận được nhiều sự đồng tình của mọi người, song cũng có quan điểm cho rằng, sau 17h, những điểm danh lam ngừng đấyn khách thăm quan nên dịch vụ vận chuyển chỉ đến khung giờ này cũng không phải không có lý.

Vừa công bố được 1 ngày, khách phàn nàn chi tiền triệu đi xe buýt 2 tầng nhưng bất tiện - Ảnh 4.

Có ý kiến lo ngại xe buýt 2 tầng ở Hà Nội rơi vào hiện trạng ế ẩm nếu không điều chỉnh những điểm chưa hợp lý và gây bất tiện cho hành khách.

Hiện ở, những tranh luận liên quan đến chiếc xe buýt đặc biệt vừa công bố vẫn “nóng”. Bên cạnh những phàn nàn về điểm bất tiện khi đi xe buýt 2 tầng, nhiều người dân khá hào hứng chia sẻ việc sẽ trải nghiệm hình thức du lịch kết hợp vận chuyển này.

“Tôi đã từng thử đi xe buýt 2 tầng trong chuyến du lịch nước ngoài và nhận ra rất thích, vậy nên cuối tuần này tôi sẽ cùng gia đình đi thử xe ở Hà Nội xem có gì khác biệt hay không”, anh Minh Khôi (trú ở Láng Hạ, Hà Nội) bày tỏ.

Vừa công bố được 1 ngày, khách phàn nàn chi tiền triệu đi xe buýt 2 tầng nhưng bất tiện - Ảnh 5.

Nhiều người dân tỏ ra khá hào hứng thử nghiệm ngắm cảnh Hà Nội trên chiếc xe buýt mới.

Hiện ở, theo đơn vị vận tải, xe buýt 2 tầng sẽ xuất phát đấyn khách ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào ngày thường, và Nhà Hát Lớn vào ngày cuối tuần. Thời gian vận hành xe buýt từ 9h-18h10 thường ngày (17h xuất bến tuyến cuối), có tần xuất 30 phút/chuyến.

Lộ trình xe buýt 2 tầng (qua 25 tuyến phố có 13 điểm dừng ở Hà Nội):

Ngày thường: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (điểm đỗ xe Bờ Hồ)- Lê Thái Tổ- Tràng Thi- Điện Biên Phủ- Độc Lập- Hoàng Văn Thụ- Hùng Vương- Thanh Niên- Yên Phụ- Thanh Niên- Hùng Vương- Phan Đình Phùng- Hoàng Diệu- Lê Hồng Phong- Hùng Vương- Nguyễn Thái Học- Văn Miếu- Quốc Tử Giám- Tôn Đức Thắng-Nguyễn Thái Học- Cửa Nam Phan Bội Châu- Lý Thường Kiệt- Phan Chu Trinh- Hai Bà Trưng- Lê Thánh Tông- Tràng Tiền- Đinh Tiên Hoàng- Điểm đỗ xe Bờ Hồ.

Cuối tuần: Nhà Hát Lớn- Tràng Tiền- Ngô Quyền- Lý Thường Kiệt- Quang Trung- Tràng Thi- Điện Biên Phủ- Độc Lập- Hoàng Văn Thụ- Hùng Vương- Thanh Niên- Yên Phụ- Thanh Niên- Hùng Vương- Phan Đình Phùng- Hoàng Diệu- Lê Hồng Phong- Hùng Vương- Nguyễn Thái Học- Văn Miếu- Quốc Tử Giám- Tôn Đức Thắng- Nguyễn Thái Học- Cửa Nam- Phan Bội Châu- Lý Thường Kiệt- Phan Chu Trinh- Hai Bà Trưng- Lê Thánh Tông- Nhà Hát Lớn.

Chi 650.000 đồng đi xe buýt 2 tầng vừa công bố, khách hưởng dịch vụ gì?

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *