Vừa kế nghiệp, con trai tỷ phú Hồng Kông sắp có thương vụ gần 10 tỷ USD

Giá trị thương vụ này – được thực hiện bởi 1 vài doanh nghiệp con thuộc tập đoàn gồm CK Asset Holdings Ltd., CK Infrastructure Holdings Ltd. và Power Assets Holdings Ltd., cao hơn 33% so có giá đóng cửa cổ phiếu APA phiên ngày 12/6.

APA là doanh nghiệp truyền tải dao động 1 nửa khí gas của Australia có các con phố ống ở mọi bang và lãnh thổ đất liền của Australia. Với việc thâu tóm doanh nghiệp này, Li bổ sung thêm vào danh mục đầu tư của CK ở Australia hiện đã có nhà cung ứng năng lượng Duet Group.

APA cũng thích hợp khuôn mẫu của 1 doanh nghiệp tiện ích hoặc cơ sở hạ tầng – có lại nguồn tiền mặt ổn định – mà 1 vài doanh nghiệp thuộc CK đang nhắm tới trong GĐ tỷ phú Lý Gia Thành chuyển giao quyền lực sang cho con trai cả. Đồng thời, động thái này cho thấy xu hướng mua sắm 1 vài tài sản an toàn của CK dưới thời của Victor Li.

“Đây sẽ là thương vụ lớn Thứ nhất sau khi Victor tiếp quản tập đoàn”, nhà chiến lược Linus Yip ở First Shanghai Securities Ltd cho biết. “Nếu thương vụ được áp dụng suôn sẻ, Victor sẽ chứng tỏ được năng lực của mình trong doanh nghiệp cũng như có 1 vài nhà đầu tư”.

Ngoài ra, thương vụ cũng cho thấy thời cơ phong phú hóa đầu tư ngoại khu nước Anh – phân khúc nước ngoài lớn nhất của đế chế CK, trong bối cảnh có nhiều bất ổn khi quốc gia này rời khỏi Liên minh châu Âu.

Cổ phiếu của CK Asset, CKI và Power Assets (thuộc CK Hutchison Holdings Ltd.) – 3 doanh nghiệp thường hợp tác để thực hiện 1 vài thương phụ thâu tóm, không biến động nhiều đầu phiên chuyển nhượng ở Hồng Kông.

Thương vụ này đang chờ được sự chấp thuận của cơ Cơ quan Giám sát Đầu tư Nước ngoài (FIRB) của Autralia. Cơ quan này sẽ áp dụng tham khảo thương vụ này trong bối cảnh Australia đang vật lộn để chắc chắn đủ nguồn cung khí gas môi trường xung quanh.

Hiện ở, nhiều nơi của nước này không ngừng nghỉ chịu cảnh mất điện và giá năng lượng tăng cao khi chuyển đổi từ việc dùng than đá. Australia hiện là 1 trong các nơi có giá năng lượng cao nhất địa cầu.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *