Vừa chính thức ra mắt, chuyên gia quốc tế đã đánh giá VinFast “là đối thủ đáng để ông lớn ô tô thế giới dè chừng”

Thiết kế tiên tiến, bản sắc

Hôm nay, tạp chí Auto & Design (Italia), tờ báo nổi tiếng có những bài bình luận sắc xảo về kiến trúc xe, đăng tải bài viết có tiêu đề: “Sedan và SUV của VinFast đến Paris”.

Bài viết đánh giá điểm vượt bậc trong ngôn ngữ kiến trúc của VinFast là mặt trước của cả 2 chiếc xe có logo hình chữ V ở trọng điểm lưới tản nhiệt. Bên phải của logo là thanh nẹp crôm nằm ngang, kết hợp có đèn Led ban ngay tạo ra 1 chữ F nghiêng rất đặc trưng và hài hòa.

“Từ biểu tượng trọng điểm V, những các con phố dập nổi cá tính toả ra đầy phóng khoáng, tạo cho chiếc xe 1 vẻ đẹp tiên tiến và mới mẻ, ánh lên niềm tự hào và kiêu hãnh của thương hiệu xe hơi Việt Thứ nhất bước ra địa cầu”.

Thừa nhận “chẳng thể rời mắt khỏi logo hãng xe đến từ Việt Nam”, biên tập viên Dejan Jovanovic của tạp chí Motormouth Arabia (Saudi Arabia) đánh giá hai xe mẫu của VinFast đạt tới phân khúc sang trọng, có logo chữ V trên lưới tản nhiệt biểu hiện rõ tinh thần về chiếc xe hơi thương hiệu Việt.

Trong khi đó, nằm trong tuyến bài trình làng về Triển lãm xe hơi Paris, tạp chí danh tiếng Cnet (Mỹ) có bài viết có tựa đề “Việt Nam đảm bảo sẽ bước ra địa cầu”. Ngay phần đầu bài viết, nhà báo Andrew Krok đã dành lời khen “hoàn hảo” cho hai mẫu xe của VinFast.

“Chúng dường như đến từ 1 hãng xe hơi lâu đời chứ không phải chỉ mới thành lập 1 năm”.

Krok đặc trưng thích nhữngh “cánh” của lưới tản nhiệt kéo dài từ logo đến đèn pha và nhấn mạnh đó là nhữngh để VinFast tạo ra bản sắc của riêng mình trong kiến trúc.

Những kiến trúc đầu tay của VinFast cũng được cây bút Fabio Gemelli của tờ Motor1 (Italia) đánh giá là hài hòa có nhiều điểm nhấn, có đến thiện cảm ngay từ cái nhìn Thứ nhất. “Mẫu Sedan và SUV của VinFast có kiến trúc rất thú vị, ngay cả nếu được dùng cho phân khúc châu Âu”, Gemelli viết.

Vừa chính thức công bố, chuyên gia quốc tế đã đánh giá VinFast là đối thủ đáng để ông lớn xe hơi địa cầu dè chừng - Ảnh 1.

VinFast trở thành trọng điểm chú tâm của báo chí quốc tế trước thêm Paris Motor Show.

Đi sâu vào đánh giá kiến trúc của từng mẫu xe, chuyên gia David Kiley của tạp chí Forbes nhận định, mẫu mẫu sedan 4 cửa có xu hướng kiến trúc đương đại có 1 các con phố gấp chạy từ đèn sau đến đèn trước, cột B được sơn đen, khe hút gió nối cửa trước và cửa sau… Còn mẫu SUV có kiến trúc cơ bắp, cũng giống như những dòng xe mẫu xe crossover đang hiện hành.

Tạp chí Car Design News (Anh) cho rằng, đầu tư vào kiến trúc thông qua việc hợp tác có studio kiến trúc danh tiếng của Italia đã khiến xe VinFast có 1 vẻ ngoài hoàn hảo, điều mà những doanh nghiệp xe hơi mới chẳng thể có được. Cây bút Michael Gooderham bình luận, từng chi tiết và tổng thể hai mẫu xe của VinFast có độ đã đi vào hoạt động rất cao.

Đánh giá cao kiến trúc hai mẫu xe của VinFast do Pininfarina chắp bút, tờ Motor (Nga) khẳng định, có danh sách những đối tác của VinFast như BMW, Siemens, Bosch…, thì sản phẩm của hãng sẽ là những chiếc xe kết hợp “tinh thần Việt Nam, kiến trúc Ý và công nghệ Đức”, và VinFast chính là biểu tượng của “1 tinh thần mạnh mẽ, tiến bộ của 1 Việt Nam mới, sôi động và đang phát triển”.

Xứng đáng là đối thủ của những ông lớn toàn cầu

Trang Caradisiac.com bình luận trong bài viết liên quan đến VinFast rằng trong thời điểm này, những hãng xe địa cầu nên bắt đầu dè chừng có start-up ngành xe hơi đến từ Việt Nam. Từ những mẫu xe Thứ nhất, trang này khẳng định VinFast sẽ sớm lọt vào mắt xanh những chuyên gia và người tiêu dùng, dù họ mới chỉ có lần Thứ nhất góp mặt ở Paris Motor Show vào tháng 10 tới.

“Hơi tiếc vì VinFast không đưa ra tài liệu nào về động cơ hay những kế hoạch phát triển sắp tới ở phân khúc châu Âu. Nhưng không sao, chúng ta càng có thêm sự hồi hộp để nghiên cứu thêm về nó khi Triển lãm khai mạc”.

Cây bút Lucas Raheriarivony của tờ Auto News (Pháp) nhận định, châu Á vốn không thiếu những nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng, nhưng lại chỉ tập trung ở 1 số quốc gia có ngành công nghệ sản xuất vượt bậc như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, trong khi đa số những quốc gia chưa từng có đại diện trong ngành này để có thể góp mặt trong Paris Motor Show.

Với VinFast, Việt Nam sẽ lần Thứ nhất xuất hiện trên sân khấu của triển lãm xe hơi lâu đời nhất địa cầu và ghi danh trong ngành xe hơi quốc tế có địa vị là 1 nhà sản xuất xe hơi tiên tiến. Chuyên gia này khẳng định: “Cho dù khách hàng có thích hay không, thực ở là cả hai chiếc xe có 1 bản sắc mạnh mẽ, nhờ chữ V phía trước và phía sau”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *