‘Vua’ cà phê Trung Nguyên không được phép ngăn cấm vợ điều hành Trung Nguyên

Lùm xùm vụ kiện nội khu tập đoàn Trung Nguyên

Ngày 20/9, TAND Cấp cao ở TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp giữa thành viên doanh nghiệp có doanh nghiệp xảy ra ở doanh nghiệp Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (tập đoàn Trung Nguyên)

Vua cà phê Trung Nguyên không được phép ngăn cấm vợ điều hành Trung Nguyên - Ảnh 1.

“Vua cà phê” Trung Nguyên trong lần đến tòa dự phiên hòa giải ly hôn gần đấy.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm phó Tổng giám đốc doanh nghiệp cà phê hòa tan Trung Nguyên; phó Tổng giám đốc thường trực tập đoàn Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Trung Nguyên) kết hôn nhiều năm, có có nhau 4 người con chung và cộng nhau thi công nên thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Tuy nhiên, trong dao động 3 năm trở lại đấy, cuộc sống của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên liên tục gặp nhiều vấn đề, kèm theo đây là nhiều kiện tụng qua lại.

Từ tháng 4/2015, những lùm xùm giữa ông Vũ và bà Thảo bắt đầu gây chú tâm khi ông này đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở tập đoàn Trung Nguyên.

Đến tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp HĐQT để trao đổi, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc doanh nghiệp cà phê hòa tan Trung Nguyên của bà Thảo.

Bà Thảo không chấp nhận việc triệu tập cuộc họp và có văn bản biểu hiện việc không chấp nhận nhưng ông Vũ vẫn tổ chức họp dù bà Thảo không có mặt. Từ những lùm lùm liên quan đến miễn nhiệm quyền điều hành của tập đoàn Trung Nguyên đã kéo theo vô vàn vụ kiện hành chính.

Trong đơn khởi kiện, bà Thảo đề nghị hủy bỏ chọn lọc bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực tập đoàn Trung Nguyên của mình. Bà Thảo cho rằng chọn lọc này đã được ông Vũ ban hành trái quy định pháp luật.

Đồng thời, bà Thảo cũng đề nghị ông Vũ chấm dứt hành vi ngăn chặn chính mình thực hiện những quyền và trách nhiệm điều hành tập đoàn Trung Nguyên có tư nhữngh thành viên Hội đồng quản trị và Phó Tổng giám đốc thường trực.

Tại phiên toà sơ thẩm ngày 22/9/2017, TAND TP.HCM nhận lời đơn khởi kiện của bà Thảo, tuyên hủy bỏ chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo, khôi phục tư nhữngh chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo ở tập đoàn Trung Nguyên.

Bên cạnh đây, HĐXX cũng buộc ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham dự điều hành, quản lý tập đoàn Trung Nguyên có tư nhữngh là 1 thành viên Hội đồng quản trị và thành viên ban điều hành tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ không được ngăn cản bà Thảo điều hành Trung Nguyên

Sau khi có bản án, ông Vũ và phía tập đoàn Trung Nguyên có đơn kháng cáo đề nghị hủy bỏ bản án sơ thẩm.

Tại phiên tòa hôm nay, luật sư Trương Thị Hòa (đại diện cho ông Vũ) và tập đoàn Trung Nguyên cho biết, sau khi có bản án sơ thẩm vào ngày 22/9/2017, ông Vũ tự thấy chọn lọc bãi nhiệm đây không thuộc thẩm quyền của ông nên đã tự thu hồi, hủy bỏ chọn lọc này vào ngày 9/9/2017.

Đồng thời, ông Vũ không hề ngăn cản bà Thảo tham dự vào làm việc, điều hành quản lý doanh nghiệp như phía bà Thảo khởi kiện.

Cũng theo luật sư của ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên, tòa án không có thẩm quyền xét xử vụ kiện này, bởi tranh chấp về chọn lọc bãi nhiệm chức danh thuộc thẩm quyền của HĐQT tập đoàn Trung Nguyên, chứ không thuộc phạm vi tranh chấp thương mại hay kinh doanh thương mại.

Trong khi đây, luật sư Trương Trọng Nghĩa (bảo vệ ích lợi cho bà Thảo) cho biết, kể từ sau khi có chọn lọc bãi nhiệm chức danh đối có bà Thảo, bà ít được mời đi họp HĐQT hơn, bà không được đụng vào pháp lý, ký hợp đồng hay gặp đối tác liên quan đến doanh nghiệp.

Người đại diện cho bà Thảo ở tòa cũng cũng khẳng định bà Thảo bị cấm cản tới trụ sở doanh nghiệp, bàn làm việc của bà cũng bị đập phá. Phía bà Thảo cũng không hề nhận được văn bản hủy bỏ chọn lọc bãi nhiệm như nguyên đơn trình bày.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng, việc xét xử vụ kiện trên thuộc thẩm quyền của tòa án. HĐXX xét thấy, việc ông Vũ ký chọn lọc bãi miễn chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực tập đoàn Trung Nguyên của bà Thảo gây cản trở bà Thảo tham dự điều hành tập đoàn Trung Nguyên.

Phía ông Vũ có kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, ở phiên phúc thẩm cho biết không hề cản trở công việc của bà Thảo ở tập đoàn Trung Nguyên, nhưng lại không đưa ra được tình tiết nào mới biểu hiện điều này.

Sau khi tham khảo toàn bộ vụ án, HĐXX bác kháng cáo của ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên, tuyên hủy bỏ chọn lọc bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo. Ông Vũ không được ngăn cấm bà Thảo tham dự điều hành, quản lý doanh nghiệp.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *