Volkswagen nhận án phạt kỷ lục vì bê bối khí thải

Án phạt này được 1 số công tố viên đưa ra vào ngày 13/6 và khoản phạt cao nhất trong lịch sử đối có 1 công ty ở Đức.

hãng Volkswagen cho biết sẽ đồng ý án phạt và muốn mau chóng khép lại vụ bê bối đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới công ty cũng như ngành công nghiệp sản xuất ôtô chạy dầu diesel.

Theo 1 số công tố viên, hành vi gian lận khí thải của công ty này đã ảnh hưởng tới 10,7 triệu ôtô trên khắp địa cầu từ sản xuất từ giữa năm 2007 đến 2015.

“hãng Volkswagen đồng ý khoản phạt và không kháng cáo”, công ty này cho biết. “Bằng 1 sốh đấy, công ty thừa nhận trách nghiệm của mình đối có cuộc khủng hoảng diesel và xem đấy là 1 bước tiến quan trọng để khắc phục sau này”.

hãng Volkswagen lần đầu thừa nhận đã can thiệt hàng triệu ôtô để gian lận trong 1 số bài kiểm tra khí thải vào năm 2015. Ôtô chạy đầu diesel do hãng Volkswagen và công ty con thương hiệu Audi đã qua mặt 1 số quy định về khí thải có 1 phần mềm khiến cho thải của xe phát triển thành kém độc hại hơn so có thực ở.

Bê bối chấn động này đã khiến cổ phiếu hãng Volkswagen lao dốc và làm mất niềm tin của người tiêu dùng cũng như giới chức vào công nghệ diesel. Vụ việc đã khiến công ty này tốn 30 tỷ USD để thu hồi, chi trả 1 số khoản phí pháp lý và tiền phạt.

Tháng trước, Martin Winterkorn, cựu giám đốc điều hành của hãng Volkswagen, bị truy tố ở Mỹ có cáo buộc gian lận, âm mưu lừa dối bạn Mỹ và vi phạm Luật Không khí Sạch của nước này. Winterkorn là người thứ 9 bị truy tố vì gian lận khí thải ở Mỹ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *