Vỡ mộng xe nhập giá rẻ, người Việt bỏ hàng nghìn tỷ đồng mua ô tô nội

Tổng kết 5 tháng đầu năm 2018 của VAMA, tổng lượng xế hộp tiêu thụ giảm 6% so có cộng kỳ năm ngoái nhưng số lượng xe lắp ráp phân phối ra nhảy vọt từ 79.423 chiếc lên 87.426 chiếc, tăng dao động 8.000 xe (10%). Ngược lại, xe nhập giảm hơn 14.000 chiếc (46%), còn 16.320 xe đã bàn giao khách.

Vỡ mộng xe nhập giá rẻ, người Việt bỏ hàng nghìn tỷ đồng mua xế hộp nội - Ảnh 1.

Lượng xe nhập phân phối ra giảm gần 1 nửa, trong khi xe lắp ráp phân phối tốt nổi bật. Nguồn số liệu: VAMA. Đồ hoạ: Đức Khôi.

Xe nhập khan hàng, loạn giá, khách nơm nớp lo giá tăng

Nghị định 116 làm tan cơn mơ xế hộp nhập khẩu trong ASEAN miễn thuế 0% có giá rẻ trong một số tháng đầu năm. Cuối tháng 3, lô xe hãng Honda Thứ nhất của năm 2018 mới về nước. CRV giảm giá sâu so có lô nhập về năm ngoái khiến người dùng lại thêm hy vọng sau 3 tháng mòn mỏi chờ xe.

Tuy nhiên, sau chỉ hơn 2 tháng, giá CRV đã nhích lên thêm 15 triệu đồng trong 2 lần điều chỉnh, đại lý tiếp tục dụ khách mua phụ kiện trị giá 20-50 triệu đồng mới có thể nhận xe sớm.

Những chiếc xe Chevrolet cũng tương tự. Mẫu Trailblazer vừa về nước đã được tiến hành khuyến mãi cao nhất 80 triệu đồng, lập đáy giá mới trong phân khúc SUV 7 chỗ. Chưa đầy 1 tháng sau, nguồn hàng thông quan đợt đầu cạn dần, một số đại lý cắt ưu đãi, khách không một số mua có đúng giá niêm yết mà còn phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện để lấy xe.

Vỡ mộng xe nhập giá rẻ, người Việt bỏ hàng nghìn tỷ đồng mua xế hộp nội - Ảnh 2.

Trailblazer nối gót CRV, khách phải mua thêm phụ kiện mới lấy được xe và không được nhận giảm giá như thời gian đầu mở phân phối.

Xe nội phân phối tốt, nhiều mẫu lập kỷ lục doanh số

Sức mua xe của toàn phân khúc trong 5 tháng giảm nhưng doanh số xe lắp ráp tăng trưởng đáng kể. Hầu hết mẫu xe phân phối chạy top VAMA đều là sản phẩm của THACO và hãng xe Toyota Việt Nam (TMV) phân phối có một số thương hiệu Mazda, Kia và hãng xe Toyota.

Trong tháng 5, hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Innova lập kỷ lục mới về doanh số tháng có lượng xe phân phối ra là 1.503 chiếc. So có cộng kỳ năm ngoái, con số này nhảy vọt 60%. xe Toyota Corolla mẫu xe Corolla Altis cũng có mức tăng ấn tượng 91% và Toyota Camry tăng 40%. Vios vẫn phân phối đều trung bình hơn 2.000 xe/tháng.

Quay trở lại tháng đầu năm, 4 mẫu xe lập kỷ lục doanh số đều là sản phẩm lắp ráp trong nước, gồm Mazda3 (2.108 xe), Mazda CX-5 (1.811 xe), Kia Cerato (1.183 xe) và hãng Honda City (974 xe). Hai mẫu xe của Mazda vẫn duy trì sức phân phối tốt trong 5 tháng liên tục. Cerato sau khi thêm phiên bản giá rẻ tiếp tục phân phối vượt mốc 1.000 xe/tháng, tăng trưởng 126% so có tháng 5 năm ngoái. City vẫn được phân phối quanh mức 800-900 xe/tháng.

Vỡ mộng xe nhập giá rẻ, người Việt bỏ hàng nghìn tỷ đồng mua xế hộp nội - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng 10 xe phân phối chạy nhất theo VAMA dần vắng bóng xe nhập khẩu, thay bằng sự thống trị của xe lắp ráp trong nước. Hiện ở, CRV là mẫu xe nhập duy nhất lọt vào danh sách này nhưng nhiều khả năng không trụ được sang tháng 6 nếu số xe nằm ở cảng chưa được thông quan. Ford Ranger hay mẫu xe Toyota Fortuner vốn là gương mặt quen thuộc trong top 2 nay cũng không còn.

Đại lý làm giá càng khiến xe nhập đã hiếm còn kén khách hơn. Nhiều nhân viên phân phối hàng xe nội chào khách bằng một số lời mời quyến rũ như giao xe ngay và tặng kèm nhiều khuyến mãi, đơn cử là người mua xe mẫu xe Toyota Innova và Vios vừa được giảm giá ở nơi mua lại hưởng ưu đãi chính hãng. Có người phân phối còn thu hút khách đã đặt tiền chờ xe nhập huỷ cọc để được hỗ trợ tốt hơn khi mua xe lắp ráp trong nước.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *