Vingroup tổ chức hội thảo với 300 nhà cung cấp tại Đức, tìm đối tác cung cấp linh kiện ô tô cho VinFast

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (thành viên Tập đoàn Vingroup) vừa tổ chức thành công Hội thảo có Các nhà cung cấp (Suppliers Workshop) ở Frankfurt, Đức. Sự kiện đã quy tụ hơn 300 nhà cung cấp danh tiếng trên địa cầu và thu được hiệu ứng tích cực.

Tại hội thảo, doanh nghiệp đã chủ động trình làng rộng rãi tài liệu về tiềm năng của phân khúc xe xế hộp ở Việt Nam, mục tiêu, tầm nhìn của VinFast cũng như diện tích và cập nhật công đoạn dự án.

“Dự án VinFast không chỉ quan trọng đối có Vingroup, mà còn đối có cả đất nước Việt Nam, bởi thế, chúng tôi đang nỗ lực ngày đêm cộng các đối tác để thực hiện thành công dự án này.

Chúng tôi cũng ghi nhận vai trò chẳng thể thiếu của các nhà cung cấp trong dự án có 1 không hai này và tin tưởng rằng nền móng thiết yếu để hai bên đi xa hơn là dựa trên mối quan hệ và sự hợp tác”.

“Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ gắn kết Bên cạnh đấy mối quan hệ giữa hai bên và hy vọng sau buổi hội thảo ở Đức, các nhà cung cấp sẽ trở thành 1 phần của đại gia đình VinFast”, ông James DeLuca – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast cho biết.

Các nhà cung cấp quốc tế cũng bày tỏ sự quan tâm đến phân khúc xế hộp Việt Nam nhìn chung và dự án VinFast nói riêng, đồng thời phân tích cao diện tích sản xuất cũng như sứ mệnh lịch sử của dự án.


  • VinFast – “đứa trẻ chưa đầy tuổi” có thể làm được các gì cho ngành xế hộp Việt?

Theo đại diện các hãng, có việc xác định tầm nhìn là sản xuất diện tích lớn và hướng tới nguyên tắc quốc tế, VinFast sẽ có nhiều tệp bạn tiềm năng.

Một số nhà cung cấp đã bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài có VinFast thông qua lập nhà máy sản xuất linh kiện trong công trình dự án ở Hải Phòng.

Việt Nam đang nổi lên là 1 trong các phân khúc tiêu thụ xế hộp tiềm năng nhất địa cầu.

Tỷ lệ có xế hộp của người Việt rất thấp, mới đạt 23 xe trên 1000 người, trong khi mật độ tương đương ở Thái Lan là 204 xe trên 1000 người và tối thiểu ở các nước phát triển là 400 xe trên 1000 người.

Với việc lương của người Việt Nam đang càng ngày càng tăng, ước tính đạt trên 3.000 USD vào năm 2021, kết hợp có cơ sở hạ tầng càng ngày càng cải thiện và đặc điểm nhân khẩu học quyến rũ sẽ là tiền đề để sức mua của phân khúc xế hộp Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới.

Tuy nhiên, Việt Nam chưa có 1 thương hiệu xế hộp riêng của người Việt, ngành xế hộp vẫn dừng ở GĐ nhập khẩu và lắp ráp.

VinFast là thành viên của Tập đoàn Vingroup , nhắm mục tiêu sản xuất số lượng lớn, có công suất chuẩn bị đạt 250.000 xế hộp trong GĐ 1 và tiến tới 500.000 xế hộp trong GĐ thứ hai, trở thành nhà sản xuất xe hơi danh tiếng Đông Nam Á.

Danh mục sản phẩm của doanh nghiệp khá đa dạng, gồm xe xăng (dòng Sedan, SUV, hatchback), xe điện cỡ nhỏ, xe buýt điện.

Đặc biệt, VinFast đã thiết lập mối quan hệ nghiêm ngặt có nhiều Tập đoàn danh tiếng trên toàn cầu như BMW, Magna Steyr, AVL, EDAG, Pininfarina, ItalDesign, Bosch, Siemens… và thi công được 1 đội ngũ lãnh đạo có bí kíp dày dặn đến từ các Công ty danh tiếng địa cầu về sản xuất xế hộp.

Bên cạnh đấy, VinFast là doanh nghiệp đi đầu ở Việt Nam trong việc đồng hành cộng các đối tác trong ngành công nghiệp phụ trợ . Công ty đã mở bán dành 70 hecta trong GĐ 1 ở công trình dự án ở Hải Phòng cho các nhà cung cấp và hỗ trợ tối đa các đối tác về cơ sở hạ tầng, thủ tục triển khai.

Theo VinFast, đấy là các thông số chứng minh rằng Công ty sẽ có nhu cầu đặt mua lớn các chi tiết linh kiện, phụ tùng và xác lập quan hệ đối tác quốc tế trong dài hạn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *