VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên thị trường xe hơi thế giới

Ngày 2/9/2018, vùng đất ven biển Cát Hải, Hải Phòng là nơi bắt đầu làm thi công nhà máy. Khó ai có thể tin rằng, 335ha đất đầm lầy vắng vẻ một vàih đấy gần 1 năm giờ trở thành nhà máy sản xuất xe hơi VinFast tân tiến có công suất chuẩn bị 500.000 xe/năm vào năm 2025.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 1.

Chọn một vàih “đứng trên vai người khổng lồ”, VinFast hợp tác có một vài đối tác tầm cỡ địa cầu để kiến trúc, phát triển xe, lắp đặt dây chuyền sản xuất và làm việc nhà máy thần tốc. Những cái tên “huyền thoại” trong làng xe hơi địa cầu lần lượt xuất hiện trong danh sách đối tác quan trọng của VinFast như: SIEMENS, BOSCH, MAGNA STEYR, AVL, EDAG, ABB.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 2.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất có trang thiết bị tân tiến và đối tác danh tiếng địa cầu, VinFast cũng lôi kéo một vài “chiến tướng hùng mạnh” của ngành công nghiệp xe hơi địa cầu về đầu quân, tạo nên ở VinFast 1 “đội hình trong mơ” của bất cứ công ty sản xuất xe hơi nào.

Đó là James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành làm việc sản xuất General Motors toàn cầu; Võ Quang Huệ – Cựu Tổng giám đốc (CEO) Bosch Việt Nam, là “phù thủy kiến trúc” David Lyon… và rất nhiều tên tuổi lừng lẫy khác.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 3.

Với mục tiêu sản xuất ra chiếc “xe hơi quốc dân” cho người Việt, VinFast đã tổ chức chương trình “Chọn xế yêu cộng VinFast” từ một vài kiến trúc được sáng tạo bởi 4 studio nổi tiếng đến từ Ý: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Chương trình lôi kéo được 62.000 lượt tham dự, kết quả là 2 mẫu kiến trúc của Ital Design được bình chọn nhiều nhất.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 4.

VinFast cũng đi tắt đâyn đầu có việc ký kết có vô vàn đối tác lớn. Ngày 18/1/2018, VinFast ký kết hợp đồng 5 triệu USD có Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV đồng thời mở bán mua bản quyền có trí tuệ từ BMW để phát triển một vài dòng xe này.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 5.

Bên cạnh một vài đối tác lớn, VinFast liên tục tìm kiếm, hợp tác, kí kết có một vài công ty danh tiếng khác trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ để mọi chi tiết nhỏ nhất cũng phải lý tưởng. Ví dụ như ký kết có LG Chem – 1 trong một vài đối tác đang nắm giữ nhiều công nghệ pin danh tiếng địa cầu như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời…

Trong thỏa thuận hợp tác có VinFast vào ngày 12/6/2018, hai bên thống nhất sẽ sản xuất một vài sản phẩm pin chất lượng cao, đạt nguyên tắc quốc tế và thân thiện có môi trường.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 6.

Tiếp đây vào ngày 28/6/2018, 1 bước đi mới của VinFast đã đi gây chấn động giới “chơi xe” trong nước. Đó là việc VinFast chính thức đạt thỏa thuận tiếp nhận hệ thống đại lý uỷ quyền giai đoạn này của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà bán độc quyền một vài sản phẩm và dịch vụ có thương hiệu Chevrolet ở phân khúc Việt Nam.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 7.

Với khát vọng vươn tầm quốc tế, có thương hiệu Việt Nam ra địa cầu, vào ngày 1/8/2018, VinFast đã đi vào hoạt động thủ tục mở công ty con Thứ nhất có tên Công ty trách nhiệm hữu hạn VinFast GmbH ở đô thị Frankfurt, CHLB Đức và gấp rút đã đi vào hoạt động văn phòng công ty ở Hàn Quốc, Trung Quốc.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 8.

Cụm từ VinFast đã không chỉ còn nằm trên bàn giấy mà giờ đã đã đi vào làm việc 1 một vàih chân thực nhất. Những kiến trúc mẫu xe Thứ nhất được mở bán vào ngày 6/9/2018 là quả ngọt cho một vài nỗ lực không ngừng nghỉ đây.

VinFast và hành trình 365 ngày trở thành ngôi sao mới trên phân khúc xe hơi địa cầu - Ảnh 9.

Sau công đoạn thần tốc hơn 365 ngày, “ngôi sao mới’ VinFast sẽ chính thức xuất giai đoạn này sân khấu trong mơ danh giá bậc nhất địa cầu – Paris Motor Show 2018. Đây không chỉ là hành trình của riêng VinFast mà còn là hành trình đầy kiêu hãnh của Việt Nam trên con các con phố khẳng định “Dấu ấn Việt Nam”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *