VinFast từng muốn ra giá cực “chát” cho 2 mẫu xe vừa tới Paris Motor Show?

Ra mắt chiếc xe có những chi tiết nội ngoại thất vượt qua kỳ vọng của truyền thông và người dùng trong nước, VinFast đã làm nên kỳ tích trong lần đầu tham dự Paris Motor Show. Sau những choáng váng Thứ nhất, giới chuyên gia trong nước bắt đầu đi tìm câu trả lời cho những điều còn nằm trong vòng bí mật, đặc trưng là bài toán về giá cả của xe VinFast.

Hôm qua, trên mạng xã hội facebook, ông Võ Quang Huệ – Phó Tổng Giám đốc ngành xế hộp của VinGroup – đã có chia sẻ ngắn gọn về giá xe của VinFast. Theo đấy, vị này hé lộ “giá xe sẽ tranh đua được có những xế hộp phân phối trong phân khúc”.

Từ tiết lộ này, rất nhiều người Việt kỳ vọng xe của VinFast sẽ ở trong dao động giá thấp tiệm cận 1 tỷ đồng. Đây được xem là mức giá tương đối hợp lý nếu những option trên xe của VinFast được sở hữu đầy đủ và chiếc xe thương mại có vẻ ngoài đẹp tương đương xe mẫu, trong khi đã tính đến khả năng hấp thụ của phân khúc và kỳ vọng giá trung bình của người sử dụng trong nước.

Tuy nhiên, 1 số tài liệu rò rỉ trên mạng xã hội hôm nay cho biết, VinGroup từng muốn ra giá khá “chát” cho 2 mẫu xe Thứ nhất. Mức giá được nhắc tới là 1,5 tỷ đồng có mẫu mẫu sedan và dao động 2 tỷ đồng có mẫu SUV.

Theo nhiều chuyên gia, có mức giá này, xe của VinFast sẽ khó tranh đua có những mẫu tương tự ở Việt Nam, thậm chí ngay cả có xe BMW – thương hiệu hợp tác và phân phối bản quyền mẫu động cơ cho hãng xe Việt Nam. Tuy nhiên, ở 1 góc khác, mức giá cao sẽ định hình được địa điểm phân khúc mà VinFast hướng tới trong dài hạn, và thích hợp có hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đẳng cấp có thương hiệu VinGroup.

“Có thể hiểu được nếu LUX A2.0 và LUX SA2.0 chọn dao động giá cao, nếu cơ chế điều khiển xe của VinFast tốt tương đương có nội ngoại thất đã ra mắt. Họ cũng không cần quá lo tới việc chiếm lĩnh phân khúc, vì còn có xe hatchback và e-scooter”.

Trong khi đấy, nhắc về hai chiếc xe mẫu ở Paris Motor Show, 1 tài liệu bên lề cho rằng để có thể biến những bản Flagship này thành 1 chiếc xe hoàn chỉnh, VinFast có thể phải chi số tiền dao động 1 triệu EUR cho mỗi phiên bản, tương đương 26 tỷ đồng. Dĩ nhiên, xe mẫu không phải để phân phối, và việc chi nhiều tiền bởi thế cho mẫu xe duy nhất là điều không khó hiểu.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *