VinFast ra mắt 2 mẫu ô tô: Nhìn VinFast lại liên tưởng tới Tesla

Khi VinFast đưa 2 chiếc xe hơi của mình vươn tầm địa cầu, có nhiều người ủng hộ, bày tỏ niềm tin nhưng cũng có không ít tỏ ra hoài nghi.

Theo lý giải của ông Đinh Tiến Dũng – giáo sư Xoay, lý do là bởi “trong suốt bao nhiêu năm qua chúng ta mấy lần liền tưởng rằng Việt Nam đã có ngành công nghiệp xế hộp nhưng cuối cùng niềm vui lại tắt mất”.

VinFast công bố 2 mẫu xế hộp: Không có bước chân nhỏ, biết khi nào bước qua được sự tự ti - Ảnh 1.

Chiếc Sedan LUX A 2.0…

VinFast công bố 2 mẫu xế hộp: Không có bước chân nhỏ, biết khi nào bước qua được sự tự ti - Ảnh 2.

và chiếc SUV LUX SA 2.0 VinFast có đến sự kiện Paris Motor Show 2018.

Việc xuất hiện thêm 1 thương hiệu Việt, dù là nằm trong lĩnh vực nào đi chăng nữa cũng là 1 tin tốt lành cho người tiêu dùng. Bởi lẽ, thêm sản phẩm, thêm thương hiệu thì người tiêu dùng sẽ có thêm thời cơ chọn lọc, cũng như sẽ tạo ra tính tranh đua trên phân khúc.

Trong 1 bài chia sẻ lấy tựa đề: “Làm dân, nên khôn”, Tiến sĩ Lương Hoài Nam – chuyên gia trong lĩnh vực hàng không và du lịch đã đánh giá:

“Khi có thêm 1 thương hiệu Việt, dù đấy là xế hộp, liên hệ, hàng không hay bất kỳ hàng hoá, dịch vụ khác, mọi người tiêu dùng có thêm sự chọn lọc, tranh đua về giá cả, chất lượng giữa một số nhà cung cấp loại hàng hoá, dịch vụ đấy tăng lên, các người mua hàng hoá, dịch vụ của một số nhà cung cấp khác cũng được hưởng lợi.

Thị trường lao động có thêm việc làm, thất nghiệp giảm, tranh đua thủ hút nhân tài quản lý, kỹ thuật, phân phối hàng… tăng, nhân tài có thêm thời cơ có chế độ đãi ngộ tốt. Nhà nước thu được thêm thuế để chi cho một số nhu cầu xã hội. Chưa cần mua sản phẩm, dịch vụ của họ cũng đã gián tiếp được lợi ít nhiều. Thế thì cớ gì không ủng hộ VinFast?”.

VinFast công bố 2 mẫu xế hộp: Không có bước chân nhỏ, biết khi nào bước qua được sự tự ti - Ảnh 3.

Đồng quan điểm có ông Nam, chuyên gia marketing – Nguyễn Đình Toàn cũng biểu hiện niềm tin vào vào VinFast, vào sự thành công của thương hiệu này trong tương lai. “Chiếc xe hơi Thứ nhất của Việt Nam. Nếu không có các bước chân nhỏ, biết khi nào bước qua được sự tự ti của chính mình. Hãy mỉm cười, đừng cười mỉm!”, ông nhấn mạnh.

Khi dự án sản xuất xe xế hộp, xe điện của VinFast được bắt đầu làm ở Hải Phòng, CEO của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy cũng phải thừa nhận, đấy là 1 dự án không hề tiện lợi. Tuy nhiên, VinFast có sự nỗ lực không ngừng, chỉ trong vòng 365 ngày đã tạo ra sự bứt phá thần kỳ, tạo ra được 2 mẫu xe để tham dự sự kiện.

VinFast công bố 2 mẫu xế hộp: Không có bước chân nhỏ, biết khi nào bước qua được sự tự ti - Ảnh 4.

Nội thất mẫu SUV của VinFast

Dưới con mắt của mọt chuyên gia tài chính, facebooker Long Phan đã đánh giá về chiến lược kinh doanh không hề “điên” và đầy tham vọng của VinFast:

“Musk điên. Không, Musk tham vọng. VinFast còn tham vọng hơn nhiều. Nhìn kiến trúc bên trong xe có màn hình lớn của Vinfast Lux làm mình liên tưởng ngay đến Tesla.

Không phải là các tay chơi kỳ cựu như BMW, Daimler, hãng xe Toyota, thương hiệu xe Ford hay hãng Honda, mà tương lai sẽ thuộc về một số tay chơi mới nổi nhưng giàu tham vọng. Tesla đang dẫn đầu xu hướng này có công nghệ xe điện và kiến trúc hoàn hảo, đặc thù hướng đến môi trường, phát triển bền vững.

Chúc mừng VinFast đã công bố cực kỳ ấn tượng. Tiếp theo chúng ta sẽ chờ xem liệu tay chơi đầy tham vọng này có nắm bắt được xu hướng công nghệ, đi tắt đấyn đầu, để một sốh tân người dùng hay vẫn chỉ giống như một số hãng xe tàu.

Cá nhân mình tin là sau khi ta mắt hai mẫu xe này sẽ có các một sốh tân lớn nữa và bất ngờ Bên cạnh đấy”, ông chia sẻ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *