VinFast – “đứa trẻ chưa đầy tuổi” có thể làm được những gì cho ngành ô tô Việt?

Ngoại thất tuyệt đẹp, bên trong xe… còn phải chờ

Vài ngày trước, hình ảnh rò rỉ của hai mẫu xe, 1 mẫu sedan và 1 SUV, được cho là của VinFast ở 1 buổi mở phân phối ở studio của hãng kiến trúc Pininfarina (Ý) – 1 trong số bốn hãng tham dự kiến trúc một số mẫu xe cho VinFast và có mẫu xe nằm trong số được chọn lọc để đem tới triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10 tới.

Những hình ảnh ít ỏi, không rõ nét nhưng đủ cho thấy hai mẫu xe nói trên dường như đã được đã đi vào hoạt động kiểu dáng ngoại thất có các đặc điểm nhận dạng của xe hơi tân tiến thời nay như một số hốc hút gió to, các con phố gân tạo dáng trên capo và lườn xe khỏe khoắn, cá tính.

Thêm 1 lần nữa, hãng xe non trẻ VinFast chứng tỏ sự chặt chẽ trong việc thực hiện công đoạn và xua tan mọi nghi ngờ về việc làm thế nào đủ khả năng trình làng hai mẫu xe mới ở triển lãm xe hơi quốc tế quan trọng Paris Motor Show.

Trên thực ở, một số quy trình ép buộc để tạo ra 1 mẫu xe mới là rào cản để không chỉ VinFast mà ngay cả các hãng xe sừng sỏ nhất trên địa cầu cũng chẳng thể vì cố chạy công đoạn mà bỏ qua.

Chẳng hạn một số hãng xe lớn thừa sức “lên khuôn” tạo dáng và cho mở phân phối 1 mẫu xe có kiểu dáng ngoại thất đẹp trong thời gian ngắn, thậm chí bên trong xe cũng có thể được kiến trúc “hòm hòm” dưới dạng ý tưởng. Song động cơ, hệ truyền động và một số cụm máy phải đòi hỏi phải được thử nghiệm riêng rẽ, thử nghiệm lắp ráp cùng thử nghiệm tính năng liên quan chứ không dễ làm chỉ lắp vào khung giá là xong.

Điều này cho phép dự báo rằng hai mẫu xe VinFast sẽ đem tới Paris Motor Show 2018 có thể đã hoặc gần đã đi vào hoạt động kiểu dáng ngoại thất nhưng nhiều khả năng bên trong xe và một số cụm chi tiết máy gồm cả động cơ vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm.

Thực tế, qua nhiều năm, ở một số triển lãm xe hơi, nhiều hãng vẫn cho mở phân phối một số mẫu ở dạng ý tưởng (xe concept), hoặc mẫu xe “tiền sản xuất” (pre-production) có 1 hoặc vài cụm chi tiết còn đang phát triển, thử nghiệm hoặc chờ thay thế.

Theo công đoạn đã mở phân phối, các chiếc xe VinFast sẽ mở phân phối phân khúc vào khoảng năm 2019. Đây là công đoạn vô cùng nhanh bởi như đã nói, có các khâu trong quy trình sản xuất xe mới không được phép đốt cháy GĐ, gồm việc thử nghiệm, kiểm tra để đạt một số chuẩn quốc tế về chất lượng kỹ thuật và an toàn.

Ngày nay vẫn có nhiều hãng xe kể cả hãng lớn mất thời gian từ 5-7 năm thậm chí lâu hơn để mở phân phối 1 mẫu xe mới, thường là xe ý tưởng hoặc siêu xe.

Bước chân khổng lồ

Thẳng thắn mà nói đối có VinFast, việc đề ra công đoạn mau chóng bởi thế là hợp lý trong bối cảnh chung về xe hơi ở Việt Nam. Cần nhớ rằng nền công nghiệp xe hơi địa cầu đã trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển xe hơi chạy động cơ sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng, diesel), trải qua khá nhanh bước đệm là xe hybrid và GĐ này nhiều hãng đã bắt đầu dành nguồn lực chính cho việc sản xuất xe điện.

Những hãng xe sinh sau đẻ muộn như VinFast rõ ràng chẳng thể mất cả thập kỷ để nghiên cứu và sản xuất xe chạy động cơ chạy nhiên liệu hóa thạch, kể cả khi đấy là mẫu xe hiện đại và người tiêu dùng Việt Nam mới chuyển từ xe máy lên xe hơi chưa được bao lâu.

Những nhà lãnh đạo VinFast có tư duy và bí kíp gắn chặt có ngành xe hơi đảm bảo hiểu rõ bối cảnh chung về phân khúc, nên ngay trong kế hoạch ban đầu, hãng đã chọn lọc chơi lớn bằng quy trình sản xuất song song: tung ra hai mẫu xe mới chạy xăng, đồng thời thúc đẩy việc sản xuất xe điện.

Trên một số diễn đàn lớn về xe hơi và trên mạng xã hội, việc VinFast sản xuất xe hơi cùng công đoạn thực hiện công việc rất nhanh của hãng xe non trẻ đã lôi kéo sự quan tâm rất lớn của cùng đồng các người tiêu dùng Việt Nam.

Họ có là bạn trong tương lai của VinFast hay không còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố, song sự mong mỏi về 1 thương hiệu xe hơi Việt, do người Việt sản xuất là thứ tình cảm rất thật.

Nó không hề là chuyện xa vời cao siêu như chế tạo tàu vũ trụ, siêu mãy bay. Nó thậm chí gần đến nỗi giả dụ có được chính sách phân phối hàng đúng đắn một số thập kỷ trước thì đáng lẽ chúng ta đã có thể sản xuất được chiếc xe hơi của Việt Nam từ lâu thay vì gò lưng đi lắp ráp thuê suốt vài chục năm và thanh minh hộ một số hãng xe nước ngoài về việc không chịu tăng mật độ nội địa hóa.

Với tuyên bố mới đấy của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vin Group – rằng các chiếc xe VinFast Thứ nhất sẽ được phân phối trên phân khúc trong nước, hy vọng người tiêu dùng Việt sẽ sớm được tiếp cận và trải nghiệm 1 sản phẩm cấp cao do chính tay người Việt sản xuất.

*Bài biểu hiện quan điểm riêng của tác giả

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *