Vinfast bắt tay DN Thái Lan lập liên doanh sản xuất thân vỏ xe trị giá 60 triệu USD, nhắm đích ra mắt ô tô made in Vietnam năm 2019

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast (Việt Nam) – thành viên Tập đoàn Vingroup – và Công ty AAPICO Hitech của Thái Lan đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập nhà máy liên doanh dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe.

Mục tiêu của liên doanh nhằm cung cấp các chi tiết thân vỏ cho 2 mẫu xe Thứ nhất của Vinfast (Sedan và SUV), có tổng vốn đầu tư dao động 60 triệu USD, trong đó AAPICO nắm 51% vốn, Vinfast nắm 49%.

Cụ thể, AAPICO sẽ chịu trách nhiệm quản lý dự án bao gồm công nghệ sản xuất, kiến trúc nhà máy và lắp đặt thiết bị. Vinfast cung cấp mặt bằng thi công nhà xưởng và các điều kiện tốt nhất để liên doanh làm việc. Nhà máy sẽ được thi công trên khu đất có tổng tổng diện tích 9,1 ha trong khu công nghiệp phụ trợ của Vinfast ở Hải Phòng.

Bên cạnh việc thành lập liên doanh, Vinfast cũng đầu tư 85 triệu USD để mua các đồ gá và khuôn từ AAPICO, đồng thời đầu tư 20 triệu USD cho việc thi công nhà xưởng.

Với việc thành lập nhà máy liên doanh và đầu tư trọng tâm cho thiết bị, Vinfast sẽ nội địa hóa gần như trọn vẹn việc dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe, đặt nền móng cho việc tăng mật độ nội địa hoá, từng bước nâng cao hàm lượng Việt trong sản phẩm.

Về phía AAPICO, liên doanh có Vinfast là dự án lớn nhất từ trước đến nay về diện tích và cũng là khoản đầu tư lớn thứ 2 thực hiện ngoài Thái Lan của doanh nghiệp.

“AAPICO vinh dự khi có thời cơ hợp tác có Vingroup nhìn chung và Vinfast nói riêng trong dự án tạo nên cột mốc lịch sử có ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam, có hai mẫu xe thương hiệu Việt Thứ nhất công bố vào năm 2019. Liên doanh cũng là bước đệm quan trọng cho sự hiện diện của AAPICO ở Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng đó chỉ là bước Thứ nhất cho các bước phát triển xa hơn của hai doanh nghiệp trong tương lai”, ông Yeap Swee Chuan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AAPICO Hitech nhận xét.

AAPICO được thành lập năm 1996, thuộc có của gia đình Yeap, có vốn hóa phân khúc dao động 12 tỷ Baht (tương đương 400 triệu USD), niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thái Lan vào năm 2002.

Đây là 1 trong các doanh nghiệp danh tiếng về sản xuất phụ tùng xe hơi ở Thái Lan, chuyên về sản xuất đồ gá, khuôn, các chi tiết dập, chi tiết nhựa, dập nóng và các chi tiết khác của xe hơi, đã có mạng lưới ở Ấn độ, châu Âu, Mỹ, Mexico, Trung Quốc.

Khách hàng lớn của Công ty là các nhà sản xuất xe hơi danh tiếng như hãng Isuzu, hãng Nissan, xe Ford, hãng Honda, Mitsubishi….

Trước đó, tháng 6/2017, AAPICO đã đầu tư 100 triệu USD để mua 25,1% cổ phần của Tập đoàn xe hơi Sakthi (Ấn Độ) nhằm tăng năng lực sản xuất toàn cầu.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *