VinaPhone từ ngày 1/6 đã cắt liên lạc một chiều những thuê bao không bổ sung thông tin

Hôm qua, ngày 2/6/2018, Viettel xác nhận đã bắt đầu dừng liên hệ 1 chiều có 1 vài thuê bao nhận được đủ 5 tin nhắn thông báo bổ sung tài liệu nhưng vẫn chưa cập nhật chính xác tài liệu và ảnh chân dung theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP (Nghị định sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định 25 ngày 6/4/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và giải đáp thi hành 1 số điều của Luật Viễn thông và Điều 30 của Nghị định 174 ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện – PV).

Nghị định 49 của Chính phủ yêu cầu, toàn bộ thuê bao di động đều phải có tài liệu chính xác (họ và tên, chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả tài liệu về đối tượng sử dụng số thuê bao đó và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao. Quy định này nhằm quản lý thuê bao di động nghiêm ngặt hơn tránh hiện trạng SIM rác, đồng thời cũng giúp bảo vệ tài liệu của bạn tốt hơn.

Liên quan đến việc cắt liên hệ có 1 vài thuê bao không bổ sung tài liệu và ảnh chân dung theo quy định, trước đó, đại diện Cục Viễn thông đã cho biết: “Việc tạm dừng, chấm dứt cung cấp dịch vụ đối có 1 vài thuê bao sẽ chỉ được thực hiện nếu chủ thuê bao cố tình không tuân thủ việc cập nhật, bổ sung tài liệu thuê bao khi đã nhận được thông báo từ công ty theo quy trình được quy định ở Điểm e, Khoản 8, Điều 1 của Nghị định 49.

Theo đó, có thuê bao di động có tài liệu thuê bao không đúng quy định, công ty phải thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất 1 lần để yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện bổ sung, cập nhật tài liệu thuê bao. Sau ngày này mà thuê bao không đăng ký lại tài liệu cá nhân thì nhà mạng sẽ phải cắt 1 chiều (chiều đi).

Thời gian cắt liên hệ 1 chiều là 15 ngày và sau đó sẽ cắt liên hệ 2 chiều (cả chiều gọi đi và đến) của thuê bao có thời gian là 15 ngày nữa. Sau 1 tháng kể từ khi cắt 2 chiều mà thuê bao vẫn không đi đăng ký lại tài liệu cá nhân sẽ bị chấm dứt hợp đồng và thu hồi số phone theo đúng quy định”.

Trong chia sẻ có ICTnews hôm nay, ngày 3/6/2018, đại diện VNPT VinaPhone cho biết, VinaPhone bắt đầu cắt liên hệ 1 chiều của các bạn đã nhiều lần nhận được tin nhắn thông báo yêu cầu bổ sung tài liệu thuê bao nhưng vẫn chưa thực hiện cập nhật tài liệu và ảnh chân dung theo quy định.

Đại diện VinaPhone cho biết thêm, việc cắt liên hệ 1 chiều của 1 vài thuê bao di động chưa cập nhật chính xác tài liệu được nhà mạng thực hiện theo từng tập bạn và nhóm Thứ nhất bị cắt liên hệ chiều đi là vào ngày 1/6/2018.

Để triển khai Nghị định 49 của Chính phủ, ngay từ sau khi Nghi định này có hiệu lực (24/4/2017), VinaPhone đã bố trí nguồn lực áp dụng thông báo rộng rãi và giải đáp chi tiết bạn thực hiện 1 vài bước đã đi vào hoạt động tài liệu thuê bao.

Đặc biệt, từ đầu tháng 4/2018 đến nay, VinaPhone đã liên tục nhắn tin tới 1 vài thuê bao chưa cập nhật đủ tài liệu và ảnh chân dung để mời bạn tới 1 vài của hàng VinaPhone đã đi vào hoạt động và cập nhật tài liệu thuê bao, ảnh chân dung bạn.

Cùng có đó, thời gian qua, VinaPhone đã bổ sung nhân sự, cấp thêm user cho chuyển nhượng viên để nhập số liệu lên hệ thống, tăng giờ làm việc ở 1 vài điểm chuyển nhượng chính thức của VinaPhone trên toàn quốc đến 21h thường ngày. Tại 1 vài điểm chuyển nhượng của VinaPhone, bạn chỉ cần điền tài liệu theo mẫu sẵn có, xác nhận số phone có mã OTP từ hệ thống và cho phép chuyển nhượng viên lưu ảnh chân dung.

VinaPhone đã thành lập 1 vài tổ lưu động ở khu vực có đông bạn, 1 vài tổ chức, đơn vị có nhiều bạn phải cập nhật tài liệu để chụp ảnh và hỗ trợ bạn nhập trực tiếp lên hệ thống. Trong các trường hợp độc đáo, VinaPhone còn cử nhân viên tới trực tiếp cập nhật tài liệu cho bạn.

Cũng nhằm tạo điều kiện cho bạn dễ dàng cập nhật tài liệu thuê bao di động theo quy định của Nghị định 49, VinaPhone đã mở thêm 1 vài kênh tiếp nhận trực tuyến , sẵn sàng phục vụ bạn trên toàn quốc.

Theo đó, 1 vài bạn của VinaPhone có thể tự thực hiện việc bổ sung tài liệu thuê bao di động ở 3 kênh hỗ trợ trực tuyến của VinaPhone từ xa qua web ( http://vinaphone.com.vn hoặc http://my.vinaphone.com.vn), qua app My VinaPhone và thư điện tử cskh@vnpt.vn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *