VinaCapital sẽ hợp tác trở lại với Ba Huân?

Đại diện truyền thông VinaCapital cho biết, tập đoàn và Công ty Ba Huân đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu dự tính 1 vài tin tức cho 1 vài thủ tục pháp lý cần thiết nhằm đã đi vào vận hành thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích.

“Các chi tiết trong thỏa thuận sẽ được hai bên cùng ra mắt khi đã đi vào vận hành 1 vài thủ tục pháp lý cần thiết. VinaCapital luôn để mở thời cơ hợp tác trở lại có công ty Ba Huân khi có điều kiện thuận lợi hơn”, thông báo của VinaCapital đề cập.

Phía VinaCapital cho biết vẫn tiếp tục thúc đẩy 1 vài vận hành đầu tư đối có 1 vài công ty tư nhân, công ty gia đình để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của công đồng công ty Việt Nam, nâng cao hiệu quả của khu vực kinh tế tư nhân, góp phần vào sự phát triển bền vững của kinh tế Việt Nam.

Trước đó chiều ngày 7/8, chỉ 1 ngày sau tin tức CTCP Ba Huân gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ nhờ hỗ trợ việc chấm dứt hợp tác có Vinacapital được truyền thông đưa tin, Vinacapital đã chính thức lên tiếng cho biết quỹ này sẽ dừng việc đầu tư vào Ba Huân.

Vinacapital cho biết, khi chọn lọc đầu tư vào CTCP Ba Huân, Vinacapital tin Ba Huân có vận hành kinh doanh tốt có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, và đã mong muốn được hợp tác có Ba Huân để cùng đưa công ty bước sang 1 GĐ phát triển cao hơn.

Tuy nhiên, do 1 số hiểu lầm giữa đôi bên, tập đoàn này chọn lọc dừng việc tham dự đầu tư vào Ba Huân và đang ứng dụng thảo luận cùng công ty nhằm kết thúc thương vụ này trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hài hòa lợi ích 1 vài bên.

Vinacapital cũng cho biết, 1 vài điều khoản đã được hai bên ký kết thích hợp có 1 vài thông lệ của phân khúc, tương đồng có 1 vài thương vụ hợp tác đầu tư mà VinaCapital đã thực hiện thành công trước đó và hoàn toàn tuân thủ pháp luật Việt Nam. Các điều khoản này cũng bao gồm 1 số điều kiện nhằm bảo vệ ích lợi của nhà đầu tư. Những điều kiện đó cũng thích hợp có 1 vài thông lệ của phân khúc và chỉ ứng dụng khi công ty không đạt được 1 vài kết quả kinh doanh do chính ban điều hành công ty dự báo.

Tập đoàn này chia sẻ rằng đã chấp thuận đầu tư có mức định giá công ty cao hơn nhiều so có định giá của phân khúc tính trên cơ sở P/E.

VinaCapital cho biết, 1 vài hợp đồng chính thức được soạn thảo bằng tiếng Anh và đã được tất cả 1 vài bên rà soát và ký kết vào tháng 2/2018, 1 vài bản hợp đồng chính thức cùng tất cả tin tức quan trọng đều được dịch sang tiếng Việt và không có sự khác biệt về nội dung giữa 1 vài bản tiếng Anh và tiếng Việt.

Trước đó, Ba Huân đã nhận được Biên bản Ghi nhớ Đầu tư (terms sheet) bằng tiếng Anh cùng bản dịch tiếng Việt để đối chiếu, rà soát tất cả 1 vài điều khoản thương mại quan trọng cốt lõi sẽ được đưa vào 1 vài hợp đồng chính thức của thương vụ trước khi ký Biên Bản này vào tháng 10/2017.

Tập đoàn này nêu, việc thương lượng và soạn thảo 1 vài văn bản đầu tư, từ lần gặp gỡ Thứ nhất và thời gian dự tính việc ký kết Biên bản Ghi nhớ cho đến khi ký kết 1 vài hợp đồng chính thức kéo dài hơn 6 tháng. VinaCapital được biết trong suốt quá trình đó, Ba Huân tham vấn 1 số đơn vị giải đáp chuyên nghiệp và bởi thế họ hoàn toàn hiểu rõ 1 vài nghĩa vụ mà họ đã cam đoan thực hiện.

“Chúng tôi không có ý định chiếm quyền điều hành hay thâu tóm Ba Huân và việc này cũng không nằm trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn từ trước đến nay. Sau khi thương vụ này kết thúc, chúng tôi mong rằng Ba Huân sẽ đạt được 1 vài mục tiêu của mình trong việc phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian tới”, Vinacapital khẳng định.

Trước đó, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ mới đó, Công ty Ba Huân cho biết, mặc dù thỏa thuận hợp tác quy định sử dụng hai ngôn ngữ Anh-Việt nhưng hai bên mới chỉ ký bản tiếng Anh.

Tuy nhiên, sau khi đối chiếu 1 vài văn bản thỏa thuận bằng tiếng Việt, Công ty Ba Huân cảm thấy thỏa thuận hợp tác đang có nội dung không đúng hoặc không như thảo luận ban đầu của hai bên.

Cụ thể, trong bản tiếng Anh, VinaCapital tự động đưa tỷ suất hoàn vốn đầu tư (IRR) của mình quá cao là 22%/năm, gần gấp ba lần lãi suất vay vốn ngân hàng. Trong khi đó, VinaCapital hạn chế ngành nghề kinh doanh của Ba Huân chỉ gồm sản xuất, kinh doanh gà thịt và trứng gà, loại bỏ tất cả 1 vài ngành nghề kinh doanh khác của Ba Huân.

Ngoài ra, VinaCapital còn đề nghị nếu Ba Huân không đạt kết quả kinh doanh như quy định sẽ bị phạt, hoặc buộc trả lại vốn đầu tư cùng dồn có lãi suất 22%/năm, hoặc phải chuyển giao cho VinaCapital (hoặc 1 đối tác do quỹ này chỉ định) số cổ phần tối thiểu 51% tổng số cổ phần của Ba Huân…

Tham khảo thêm nhiều tin tức khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tin tức về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp tất cả dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *