Viettel thông tin thêm vụ Giám đốc chi nhánh tại Tanzania bị tạm giữ

Ngày 20/6/2018, tòa án Toà Kisutu ở đô thị Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

Tòa án đã kết luận rằng, ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự. Theo kết luận này, quy trình quản lý SIM thẻ của Halotel và Zantel còn có 1 số điểm chưa nghiêm ngặt, dẫn đến việc đối tượng xấu lợi dụng. Do đó, Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính.

Viettel cho biết, ông Lê Văn Đại, Tổng Giám đốc của Halotel đã được trả tự do và trở về doanh nghiệp ngay sau khi phiên toà kết thúc. Halotel cam đoan đã đi vào hoạt động một số hệ thống kiểm soát bán SIM thẻ của mình, tránh xảy ra các sự việc tương tự.

Trước đó, ngày 06/6/2018 Giám đốc Halotel – Công ty của Viettel ở Tanzania và Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – 1 doanh nghiệp thuộc Millicom đã bị tòa án ở Tanzania triệu tập và lưu giữ. Lý do ban đầu được đưa ra là do hai đơn vị này có liên đến 1 vụ vi phạm pháp luật. Chính phủ Tanzania nghi ngờ rằng só sự gian lận cước quốc tế sau khi bắt giữ 1 nhóm người nước ngoài tàng trữ tới 300.000 SIM SIM thẻ và SIM box của nhà mạng Halotel và Zantel.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *