Viettel lên kế hoạch trở thành nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam sử dụng eSIM

Trước xu thế của công nghệ, đặc thù là sau sự thúc đẩy của Apple có loạt iPhone mới, Viettel đang phấn đấu để trở thành nhà mạng Thứ nhất ở Việt Nam sử dụng eSIM. Thông tin này được đại diện của Viettel chia sẻ có chúng tôi.

eSIM (hay còn biết đến có tên SIM điện tử) là biện pháp nhằm thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong suốt nhiều thập kỷ qua, và được coi là bước phát triển thứ hai trong lĩnh vực này. SIM điện tử có 1 số thế mạnh như không dễ bị hỏng hóc, đánh mất như SIM truyền thống, người dùng cũng có thể tùy ý một vàih tân nhà mạng mà không cần phải thay thẻ SIM.

Viettel lên kế hoạch trở thành nhà mạng Thứ nhất ở Việt Nam sử dụng eSIM - Ảnh 1.

eSIM là bước tiến thứ hai của ngành viễn thông

Đối có một vài nhà sản xuất thiết bị di động, sử dung eSIM sẽ giúp họ tiết kiệm không gian nội khu sản phẩm. Đây là điều đặc thù quan trọng đối có các thiết bị có kích thước nhỏ, ví dụ như smartwatch.

Sự quan tâm và nhu cầu sử dụng eSIM bỗng chốc được nổi lên sau khi Apple ra mắt loạt iPhone XS và iPhone XS Max mới. Những model iPhone mới này hỗ trợ sử dụng hai SIM, nhưng 1 trong hai SIM đó lại dựa trên công nghệ eSIM và chẳng thể sử dụng ở Việt Nam. Apple có model iPhone XS Max có hai SIM vật lý, nhưng lại chỉ phân phối ở Trung Quốc, Hong Kong và Macau.

Viettel lên kế hoạch trở thành nhà mạng Thứ nhất ở Việt Nam sử dụng eSIM - Ảnh 2.

Apple sử dụng eSIM trên iPhone XS và iPhone XS Max

Để cung cấp nhu cầu của người dùng, Viettel đã có kế hoạch triển khai eSIM ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà mạng này chưa đưa ra thời gian cụ thể. Vậy nên, người dùng muốn sử dụng công nghệ này, đặc thù là trên các chiếc iPhone mới, sẽ tiếp tục phải chờ đợi.

Việc Viettel tuyên bố sẽ triển khai eSIM là 1 tài liệu rất đáng mừng. Hiện nay, công nghệ này mới chỉ được sử dụng bởi một vài nhà mạng ở 10 quốc gia trên địa cầu, trong đó đa phần là một vài quốc gia phát triển. Nếu như Viettel thành công trong việc áp dụng công nghệ này, đó sẽ là thành tựu lớn của ngành viễn thông Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *