Vietjet Air tăng lợi nhuận nhờ phí hành lý ký gửi, bán thức ăn trên máy bay

Công ty cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air) mới đó ra mắt kết quả kinh doanh quý II năm 2018 có doanh thu tăng trưởng 52% so có cộng kỳ năm 2017.

Theo đó, doanh thu trong quý 2 của công ty này đạt 8.588 tỷ đồng. Lợi nhuận từ mảng kinh doanh lõi là vận tải hàng không cũng tăng trưởng tốt, đạt 950 tỷ đồng, tăng trưởng 43,7%.

Từ đầu năm 2018 đến nay, giá xăng máy bay đã tăng hơn 50% và điều tác động tiêu cực tới ngành vận tải hàng không. Tuy nhiên, theo Vietjet Air, việc lợi nhuận của hãng hàng không vẫn mạnh so có cộng kỳ nhờ phục vụ được nhiều hành khách hơn.

Riêng quý II, Vietjet đã vận chuyển hơn 5,8 triệu hành khách, tăng 28% so có cộng kỳ. Trong đó, các các con phố bay quốc tế cho tín hiệu khả quan khi đón tiếp hơn 1,6 khách, tăng 96%.

Đại diện Vietjet Air cho biết, đơn vị này vẫn đang theo đuổi chiến lược dài hơi đó là duy trì mức tăng trưởng tốc độ cao, giảm kinh phí khai thác, tăng dần các các con phố bay quốc tế và đặc trưng là đẩy mạnh mảng doanh thu ngoài tiền vé, bao gồm các mảng dịch vụ như đồ ăn trên máy bay, phí hành lý ký gửi, bảo hiểm hay phân phối quà lưu niệm.

Trong quý II vừa qua, doanh thu ngoài vé máy bay đạt bình quân gần 16 USD/khách, mức cao nhất từ trước đến nay của Vietjet Air.

“Trong năm 2019, Vietjet Air chuẩn bị mở thêm 21 các con phố bay mới. Trong đó có 15 các con phố bay quốc tế, 6 các con phố bay nội địa, bao gồm các con phố bay mới đến sân bay Vân Đồn”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air cho biết.

Có thể thấy, chiến lược của Viejet Air các năm tới bắt đầu bớt tập trung vào các “các con phố bay vàng” (ám chỉ các các con phố bay có tỉ lệ lấp đầy hành khách cao như tuyến Hà Nội – TPHCM) do tranh đua ở các tuyến bay này càng ngày càng khốc liệt.

Thay vào đó, hãng hàng không tìm kiếm thời cơ ở các các con phố bay mới, các con phố bay quốc tế ở phân khúc Bắc Á (Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc) , Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ.

Theo kế hoạch, Vietjet Air sẽ phục vụ dao động 30 triệu hành khách trong năm 2019. Để cung cấp nhu cầu vận tải tăng cao này, hãng hàng không đang đẩy nhanh công đoạn nhận máy bay mới.

Từ đầu năm đến nay, Vietjet Air đã nhận thêm 4 tàu bay Airbus A321 mới. 6 tháng cuối năm, Vietjet chuẩn bị nhận thêm 13 tàu bay, nâng số tàu bay lên 66. Tới cuối năm 2019, con số này sẽ là 78 tàu bay.

Mới đó nhất, ngày 18/7, Vietjet Air đã tuyên bố thêm 1 hợp đồng ghi nhớ (MOU) đặt hàng 80 phi cơ 737 MAX 10 và 20 phi cơ 737 MAX 8 của Boeing. Giá trị hợp đồng là 12,7 tỷ USD theo giá niêm yết.

Đây là bản hợp đồng thứ 4 của Vietjet Air có 2 hãng sản xuất máy bay là Boeing và Airbus. Ước tính khi các hợp đồng có Airbus và Boeing đều được đã đi vào làm việc, đến năm 2025, đội bay của Vietjet sẽ gồm hơn 300 chiếc, qua mặt toàn bộ các hãng hàng không trong nước về số lượng.

Thông qua nghiệp vụ ‘sale and leashing back’ – phân phối và cho thuê lại máy bay, Vietjet Air chuẩn bị thu về 1 khoản doanh thu lớn từ làm việc này, thậm chí còn cao hơn cả nguồn thu từ làm việc kinh doanh lõi là vận tải hàng không.

Thêm vào đó, không chỉ Vietjet Air, các hãng hàng không trong nước, như Vietnam Airlines hay Bamboo Airways cũng đang hướng tầm nhìn sang các các con phố bay quốc tế vào Việt Nam.

Cuối tháng 6 vừa qua, Bamboo Airways đã ký 1 bản hợp đồng ghi nhớ trị giá 5,6 tỷ USD có Boeing để mua 20 máy bay thuộc dòng 787-9 Dreamliner. Bamboo hướng việc sử dụng các máy bay này vào khai thác các tuyến bay quốc tế chặng ngắn tới Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *