Việt Nam sẽ là “cứ điểm” linh kiện ô tô của Hàn Quốc

Trong khi Huyndai còn băn khoăn chọn Việt Nam hay Indonesia để đặt nhà máy sản xuất xe 4 bánh, Pyeong Hwa Automotive, 1 trong một số Tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện xe 4 bánh lớn nhất Hàn Quốc, đã chi 16,7 triệu đô-la Mỹ cho dự án 7 hecta ở Khu công nghiệp DEEP C 2A thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải của Hải Phòng.

Khách danh tiếng tiên

Tổng giám đốc Công ty CP Khu công nghiệp Hải Phòng, ông Frank Wouters, nói có nhiều nguyên nhân để DEEP C “hỗ trợ đặc thù” cho dự án này. Theo ông, Pyeong Hwa đang là bạn lớn nhất ở DEEP C II, khách danh tiếng tiên đầu tư theo hình thức cụm công nghiệp, cũng như ngành công nghiệp xe 4 bánh.

Theo quan sát của ông Frank Wouters, Tập đoàn Pyeong Hwa đã lên kế hoạch cho bước thứ hai của dự án từ rất sớm và hợp tác có một số nhà cung cấp Hàn Quốc để cộng đầu tư sản xuất linh kiện xe 4 bánh.

Thực ra, việc một số công ty xe 4 bánh Hàn Quốc đầu tư sản xuất xe 4 bánh hay linh kiện xe 4 bánh ở Việt Nam là không mới. Điều này, đã được khẳng định trong công hàm gửi Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng hồi đầu năm 2018 liên quan đến một số quy định trong Nghị định 116, của Đại sứ Hàn Quốc ở Việt Nam, khi đấy là ông Lee Hyuk.

Thậm chí, vị Đại sứ Hàn cũng trong công hàm này, đã khẳng định, một số quy định mới của Chính phủ Việt Nam có ảnh hưởng tích cực tới chọn lọc đầu tư của một số công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực này.

Thế nhưng, một số lợi thế từ Nghị định 116 chưa phải nhân tố duy nhất để một số nhà đầu tư Hàn Quốc đổ vốn sản xuất linh kiện ở Việt Nam. Sẽ đầy đủ hơn nếu tính đến sự bão hòa về xe 4 bánh trên phân khúc địa cầu đang làm giảm dần xuất khẩu, tiêu thụ nội địa và sản xuất xe 4 bánh của Hàn Quốc.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất xe 4 bánh Hàn Quốc (KAMA), sản lượng xe 4 bánh sản xuất trong 6 tháng đầu năm 2017 chỉ đạt 2.162.000 chiếc, giảm 1,5% so có cộng kỳ năm 2016 là 2.196.000 chiếc, mức thấp nhất kể sau năm 2010.

Dù vậy, ngành xe 4 bánh Hàn Quốc đang có chuỗi cung ứng xuất sắc. Các nhà sản xuất hãng xe xe 4 bánh của Hàn, như hãng Hyundai, Kia… đã sử dụng nhân tố này như 1 lợi thế để vươn ra phân khúc địa cầu, trong khi 1 bên là một số hãng xe Nhật Bản có công nghệ, chi phí cao hơn và 1 bên là Trung Quốc luôn có mức kinh phí thấp hơn.

Chỉ thu mua linh kiện từ một số nhà cung cấp Hàn

Chọn Việt Nam là điểm dừng chân, sau 1 năm khảo sát ở 7 nước Đông Nam Á”, ông Lee Jae Seung, Chủ tịch Công ty Pyeong Hwa Automotive, nói là do “địa điểm địa lý và nguồn nhân lực trẻ”.

Dự kiến khi đi vào vận hành vào tháng 9.2019, nhà máy của Pyeong Hwa ở Khu kinh tế Đình Vũ sẽ đưa ra phân khúc 7.5 triệu sản phẩm/năm phụ tùng xe 4 bánh. Ông Lee Jae Seung cho biết, mục đích chính của Pyeong Hwa là cung cấp phụ tùng xe 4 bánh cho khu vực Đông Nam Á, có thể bao gồm VINFAST của Tập đoàn Vingroup.

“Chúng tôi có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất, đưa Việt Nam thành cơ sở sản xuất lớn nhất trong số 18 nhà máy trên toàn địa cầu của Pyeong Hwa”, ông Lee Jae Seung cho biết. Điều này, ông nói “sẽ giúp giảm kinh phí và dễ dàng cho việc cung ứng sản phẩm tới một số phân khúc trong Đông Nam Á”.

Việt Nam sẽ là “cứ điểm” linh kiện xe 4 bánh của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ngành công nghiệp xe 4 bánh Việt Nam mới chỉ phát triển ở GĐ đầu. Chủ tịch Pyeong Hwa nói trước mắt sẽ thu mua linh kiện xe 4 bánh từ một số nhà cung cấp Hàn Quốc. Sau này, khi ngành phụ trợ của Việt Nam phát triển, đạt được một số quy chuẩn, Tập đoàn này có thể sẽ một sốh tân chiến lược để mua lại sản phẩm linh kiện từ một số công ty trong nước.

Dòng vốn từ Hàn Quốc tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam. Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, cho thấy, 4 tháng đầu năm 2018, Hàn Quốc vẫn dẫn đầu 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư ở Việt Nam, có 2,32 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư

Tại một số khu công nghiệp, khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, trong 3 năm gần đấy, đã lôi kéo 95 nhà đầu tư nước ngoài, có số vốn lên tới 3,25 tỷ USD, từ một số nhà đầu tư lớn, trong đấy có không ít một số nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch Pyeong Hwa, giai đoạn này chưa có nhiều nhà đầu tư chuyên về linh kiện xe 4 bánh ở Việt Nam. Nhưng ông cho rằng số lượng một số nhà đầu tư vào lĩnh vực này sẽ tăng lên trong thời gian tới, vì đang có nhiều nhà đầu tư áp dụng khảo sát ở phân khúc Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *