“Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN”

Dự báo này được đưa ra trong báo cáo kinh tế về Việt Nam do ngân hàng xuất bản có tựa đề “Việt Nam – tăng trưởng nhanh nhưng không nguy hiểm”.

Theo báo cáo kinh tế, lĩnh vực sản xuất chuẩn bị sẽ có năm thứ 2 không ngừng nghỉ ghi nhận mức tăng trưởng 2 con số trong năm nay và tăng trưởng của lĩnh vực nông nghiệp cũng sẽ tiếp tục bình phục trong nửa cuối năm, trong khi đó, lĩnh vực thi công bị chậm lại do mức tăng trưởng thấp ở mảng nhà đất.

Xuất khẩu hàng điện tử trong năm 2018 được tiên đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, dù thấp hơn so có năm 2017, có đến cho Việt Nam thặng dư thương mại và hỗ trợ tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Ngân hàng Standard Chartered duy trì nhận định dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam sẽ ở mức cao trong năm 2018, 2019 và năm 2020, có mức vốn đăng ký đạt 17 tỷ USD mỗi năm và vốn FDI sẽ tiếp tục chảy mạnh vào lĩnh vực sản xuất, đặc thù là sản xuất hàng điện tử, trong trung hạn.

Báo cáo cũng nhận định mức tăng trưởng ổn định ở lĩnh vực dịch vụ, đi đầu là vận hành thương mại diễn ra mạnh mẽ ở trong nước, sẽ hỗ trợ tăng trưởng chung của cả năm 2018. Lĩnh vực dịch vụ, vốn đóng góp gần 40% cho nền kinh tế, chuẩn bị sẽ tăng trưởng mạnh trong nửa cuối năm, sau khi đạt mức tăng 7% trong nửa đầu năm.

Sự phát triển của mảng dịch vụ thuê ngoài được hỗ trợ bởi nguồn nhân lực trẻ, được đào tạo tốt và giá thành thấp, sẽ thúc đẩy quá trình tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ trong trung hạn.

Về triển vọng ngoại hối, 1 vài chuyên gia của Ngân hàng Standard Chartered nâng tiên đoán tỷ giá USD/VND lên 23.400 đồng vào cuối năm 2018 và 23.300 đồng vào cuối 2019, tiếp đến là 22.700 đồng vào cuối 2020.

Ông Chidu Narayanan, chuyên gia kinh tế khu vực châu Á, Ngân hàng Standard Chartered đánh giá: Việt Nam tăng trưởng 7,1% trong nửa đầu năm, trong đó quý 2 có chậm lại 1 chút so có mức 7,4% của quý 1, điều này thích hợp có tiên đoán của Standard Chartered. Kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nổ ra đến nay, đó là năm Thứ nhất mức tăng trưởng trong quý 2 chậm hơn quý 1, Standard Chartered tin rằng đó là dấu hiệu cho thấy sự tập trung vào tăng trưởng bền vững trong trung hạn.

Standard Chartered kỳ vọng tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm nay sẽ tiếp tục duy trì mạnh mẽ, dù chậm hơn 1 chút so có nửa đầu năm.

“Việt Nam có khả năng sẽ tiếp tục là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2018 và 2019 – giống như năm 2017. Chúng tôi lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong trung hạn nhờ vận hành sản xuất diễn ra mạnh mẽ khi dòng vốn FDI chảy vào lĩnh vực sản xuất điện tử vẫn duy trì ở mức cao,” ông Chidu Narayanan nhấn mạnh.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *