“Việt Nam đang tìm những cách mới để tăng trưởng kinh tế”

“Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đảm bảo sẽ có ảnh hưởng đến Việt Nam”, Thủ tướng nói ngày 10/9. “Chúng tôi đang tìm một số một sốh mới để tăng trưởng kinh tế”.

Theo Bloomberg, nền kinh tế Việt Nam luôn nhạy cảm có sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, bởi kim ngạch thương mại tương đương tới hai lần tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Việt Nam, 1 mật độ lớn hơn của bất kỳ quốc gia nào khác ở khu vực châu Á, ngoài Singapore.

Khoảng 1/4 kim ngạch thương mại của Việt Nam là giao thương có Trung Quốc, quốc gia đang có nguy cơ bị Washington áp thuế quan bổ sung lên toàn bộ hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói có Bloomberg rằng điều quan trọng là Việt Nam phải duy trì được ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng xuất khẩu và mức sống cho 96 triệu người dân. Ông khẳng định Việt Nam vững vàng trong bối cảnh một số thách thức toàn cầu và muốn có nhiều hơn 12 thỏa thuận thương mại đã có giai đoạn này.

“Chúng tôi sẽ phải tự lực và giữ ổn định để có thể vượt qua bất kỳ gặp khó nào và để duy trì động lực tăng trưởng”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng nói Việt Nam sẽ nỗ lực tăng lên sức tranh giành của nền kinh tế và “theo dõi nghiêm ngặt diễn biến phân khúc quốc tế tế để quản lý tỷ giá đồng tiền bằng một số chính sách bán hàng tiền tệ linh hoạt, chủ động, kết hợp có chính sách bán hàng tài khóa nghiêm ngặt”.

Trong 6 tháng đầu năm nay, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,1%, mức tăng cao thứ nhì ở khu vực châu Á, sau Ấn Độ. Tháng trước, tổ chức phân tích tín nhiệm Moody’s Investors Service nâng điểm tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, dựa trên sức khỏe của hệ thống ngân hàng được cải thiện, mức nợ ổn định, và hiệu quả sử dụng vốn tăng.

Việt Nam đồng là 1 trong một số đồng tiền ổn định nhất ở khu vực châu Á năm nay, trong khi nhiều đồng tiền khác giảm mạnh, như đồng Rupee của Ấn Độ và Rupiah của Indonesia.

 Việt Nam đang tìm một số một sốh mới để tăng trưởng kinh tế - Ảnh 1.

Tỷ lệ phần trăm của xuất khẩu so có tổng sản phẩm trong nước (GDP) của 1 số quốc gia xuất khẩu lớn ở khu vực châu Á năm 2017 – Nguồn: Ngân hàng Thế giới (WB)/Bloomberg.

Năm ngoái, xuất khẩu của Việt Nam đạt mức kỷ lục 215 tỷ USD, trong đấy xuất khẩu sang Mỹ đạt dao động 42 tỷ USD, tăng gấp hơn 2 lần so có 5 năm trước đấy.

Việt Nam là nước có thặng dư thương mại có Mỹ lớn thứ sáu, đạt mức 39 tỷ USD trong năm ngoái, chỉ sau mức thặng dư có Mỹ của Trung Quốc, Mexico, Đức, Canada và Nhật Bản. Tuy nhiên, đến nay, Tổng thống Donald Trump chưa phàn nàn gì về quan hệ thương mại Mỹ-Việt.

“Tôi đã nói có ông Trump rằng tôi nhất trí có ông ấy về việc Việt Nam và Mỹ cần cân bằng quan hệ thương mại. Tuy nhiên, một số mặt hàng mà chúng tôi xuất khẩu sang Mỹ thực sự có lại lợi ích cho người Mỹ, và dòng vốn đầu tư từ Mỹ vào Việt Nam cũng thực sự tích cực”, Thủ tướng nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *