Vì sao sau thời gian dài cứng rắn, Amazon cũng “chịu” tăng lương cho nhân viên?

“Ông trùm” bán lẻ trực tuyến Amazon đã vấp phải không ít chỉ trích của dư luận, thậm chí là của cả Tổng thống Mỹ Donald Trump về điều kiện làm việc của nhân viên.

Do đấy, họ đã chọn lọc tăng mức lương bổng tối thiểu, 1 phần để “được tiếng” về chính trị. Thế nhưng, có 1 nguyên do khác khiến họ “tự nguyện” trả nhiều tiền hơn cho công nhân của mình.

Khi ra mắt kế hoạch tăng lương bổng tối thiểu lên 15 USD/giờ (khoảng 350.000 đồng) cho toàn bộ nhân viên của Amazon ở Mỹ, Giám đốc điều hành Jeff Bezos đã miêu tả đấy là hành động có đậm tính nhân văn có mục đích chia sẻ nhiều hơn có nhân viên ngay trước mùa nghỉ lễ.

Phát biểu về vấn đề Amazon vấp phải phản ứng dữ dội trong một vàih đối xử có nhân viên, Jeff Bezos cho biết: “Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của một vài nhà phê bình về các việc mình muốn làm và chọn lọc rằng chúng tôi muốn là người dẫn đầu.

Chúng tôi rất vui mừng về sự một vàih tân này và khuyến khích một vài đối thủ tranh đua cũng như một vài nhà tuyển dụng lớn khác cũng thực hiện việc này cộng chúng tôi”.

Ngoài sức ép chính trị, một vài nhà kinh tế cho rằng Amazon sớm muộn cũng sẽ phải tăng lương bổng cho nhân viên. Để tranh đua trong 1 phân khúc lao động đầy căng thẳng, một vài doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ đều sẽ phải thực hiện các động thái tương tự.

Josh Wright, Chuyên gia kinh tế ở iCIMS Inc., 1 doanh nghiệp phần mềm tuyển dụng cho biết: “Đó là vấn đề lớn ở chỗ nó có liên quan rất nhiều tới tình hình chính trị giai đoạn này và nơi mà phân khúc lao động đang hướng tới”.

Tình trạng thiếu hụt lao động ở Mỹ có vẻ như sẽ kéo dài qua mùa mua sắm dịp nghỉ lễ. Nói 1 một vàih dễ làm, một vài doanh nghiệp cần phải đưa ra nhiều lợi ích hơn để lôi kéo công nhân khi một vài điều kiện lao động càng ngày càng phát triển thành nghiêm ngặt.

Martha Gimbel, Giám đốc nghiên cứu kỹ kinh tế cho trang web việc làm Indeed cho biết đấy chỉ là 1 ví dụ về các gì được chờ mong trong phân khúc lao động giai đoạn này và hy vọng một vài doanh nghiệp khác sẽ có các động thái tương tự.

Gimbel nói: “Đây không chỉ là hiệu ứng của riêng Amazon mà khi 1 thứ gì đấy phát triển thành khó tìm hơn, khách mua sẽ phải trả thêm tiền để có được nó”.

Chính sách này có thể sẽ không hiển thị trong dữ liệu tiền lương bổng quốc gia trong tương lai gần. Nhà kinh tế Adam Ozimek của doanh nghiệp phân tích tín dụng Moody’s ước tính nó sẽ làm tăng lương bổng mỗi giờ trung bình ở Mỹ lên 1,2 cent (khoảng 278 đồng).

Ozimek cho biết: “Điều này phản ánh 1 xu hướng căn bản trong tăng trưởng tiền lương bổng, bởi thế, vấn đề tăng lương bổng sẽ xảy ra ngay cả khi không có chính sách bán hàng này. Tôi nghĩ rằng nó phản ánh 1 phân khúc lao động nghiêm ngặt hơn là việc nó có khả năng tạo ra 1 phân khúc lao động nghiêm ngặt”.

Andrew Chamberlain, 1 nhà kinh tế học khác dự báo rằng động thái của Amazon sẽ tạo ra sức ép ngay tức khắc đối có vấn đề tăng lương bổng. Trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử – hai trụ cột quan trọng của Amazon, ông hy vọng mức lương bổng sẽ được tăng nhanh hơn mức trung bình quốc gia.

“Khi đã có động thái bởi thế, nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ đã đặt một vài doanh nghiệp khác vào thế bất lợi tranh đua”.

Và có hiện trạng thiếu hụt lao động trong nền kinh tế như giai đoạn này, các một vàih tân về lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử có khả năng gây ra hiệu ứng gợn sóng do họ có thể sẽ lôi kéo công nhân từ một vài ngành khác về làm việc cho mình.

Chamberlain nhận xét: “Những chính sách bán hàng và quan điểm tương tự như thế này thực sự có ảnh hưởng. Amazon là 1 con cá lớn trong bể và sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng sâu rộng trong tương lai”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *