Vì sao những người học kém lại thành công và sớm nổi tiếng hơn người học giỏi?

Trong rất nhiều năm, xã hội đã đặt ra sự kỳ thị ghê gớm có 1 số học sinh, sinh viên đạt điểm kém, và nâng cao tầm quan trọng của bảng điểm tốt có bất cứ ai đang ngồi trên ghế nhà trường, dù ở cấp I (nơi thi công tri thức cơ bản) hay đại học (nơi phục vụ cho việc nghiên cứu kỹ). Các bậc phụ huynh dù đã có bí kíp về việc điểm số liệu có giúp ích gì cho cuộc đời của họ hay không vẫn luôn áp đặt vào tâm trí con trẻ mục tiêu giành lấy điểm giỏi ở nhiều môn nhất có thể.

Sự thật thì, có bao giờ khách hàng chú tâm thấy 1 số đứa khách hàng trước kia vốn là học sinh cá biệt trong lớp giờ đấy lại là ông chủ 1 số doanh nghiệp, 1 nhà sáng chế thành công, hoặc ít ra, kiếm tiền nhiều hơn khách hàng? Có bao giờ khách hàng tự hỏi, ở sao chẳng thể có điểm số 8,9,10 trong nhiều năm học mà họ vẫn là nhóm ứng viên được 1 số doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất?

Câu trả lời là: Những người ít khi mài đũng quần trong thư viện, ghét việc đọc đi đọc lại vài tờ tạp chí nghiên cứu kỹ hay xem 1 số bài văn mẫu là 1 số người luôn tìm được kỹ năng tốt nhất cho tương lai của họ: Kỹ năng sống.

Vì:

Thất bại cũng là 1 trải nghiệm cuộc sống cần phải luyện tập

Những người không ngừng nghỉ nhận điểm giỏi ở lớp học sẽ nghĩ gì khi họ nhận phải mọt điểm trung bình? Mình đã thật bại, thật thất vọng! – đấy là suy nghĩ không ngừng nghỉ nhất.

Thế còn người vốn chẳng mấy khi đạt được điểm cao chót vót, trải nghiệm thất bại thêm 1 lần nữa không quá gặp khó có họ. Trải nghiệm cuộc sống là tổng hợp của toàn bộ 1 số kỹ năng cần thiết để hòa nhập có địa cầu thực, trong đấy bao gồm cả việc vượt qua thất bại của chính mình. Và có bất ngờ không, khi đấy là kỹ năng mà nhóm doanh nghiệp thuộc Fortune 500 phân tích cao hơn bất cứ kỹ năng nào đối có ứng viên?

Thành công là 1 quá trình đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi sự nhiệt tình“, tổng thống Mỹ Winston Churchill từng nói.

Ở đại học, mục tiêu là điểm số; Ở địa cầu thực, toàn bộ quy về bí kíp

Nếu khách hàng đã có công việc Thứ nhất trong đời, chẳng ai còn quan tâm đến việc khách hàng đạt được điểm trung bình thế nào trong toàn khóa học. Điều quan trọng trong địa cầu thực là khả năng thích nghi, đổi mới và hòa hợp. Không bài kiểm tra luận, không có 1 số buổi phân tích thuyết trình nữa đâu. Cuộc sống thực là việc khách hàng có thể thích nghi có 1 sốh tân, thách thức 1 số quy tắc và nhận lời rủi ro ở mức nào.

Điểm kém không có nghĩa là thiếu thông minh

Bill Gates, Steve Jobs và Richard Branson… là 1 số doanh nhân đạt được thành công đáng mơ ước cả về vị thế, sự giàu có và tạo nên được 1 số sản phẩm, công nghệ để đời dù rằng họ chẳng bao giờ có được điểm tốt trong trường học.

Nếu xét về nguyên tắc của 1 xã hội gò bó, họ là kẻ thất bại. Nhưng thực ở là họ làm được nhiều hơn 1 số gì bằng cử nhân và 1 bảng điểm đẹp có thể tạo ra.

Bất cứ ai cũng đều là thiên tài. Nhưng, nếu khách hàng phân tích 1 con cá bằng việc bắt nó leo cây, nó sẽ sống cả đời có niềm tin mình là kẻ ngu xuẩn“, Albert Einstein từng nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *