Vì sao người Việt luôn xếp tốp đầu chờ mua iPhone mới ở Singapore?

Người Việt không chỉ xếp hàng dài chờ mua iPhone mới trước Apple Store, mà còn xếp hàng trước 1 vài cửa hàng của SingTel, M1…

Trước đấy, sáng ngày 20.9, các người Việt cộng có người Malaysia và Ấn Độ xếp hàng sớm trước Apple Store đã bị giải tán. Theo Khánh LP – biên tập của 1 trang YouTube chuyên về công nghệ có mặt ở hiện trường, phải đến chiều ngày 20.9, 1 vài rào chắn mới được dựng lên cho khách xếp hàng chờ mua iPhone 2018. Thời điểm 16h cộng ngày, có 6 hàng dài có dao động 500 người xếp hàng.

Những năm gần đấy, người Việt luôn nằm trong tốp đầu các người xếp hàng chờ mua iPhone mới ở Singapore và thậm chí ở Hong Kong. Những người xếp hàng để mua sử dụng thì ít, mà mua cho 1 vài chuỗi cửa hàng nhỏ ở Việt Nam thì nhiều. Hàng chuyển về Việt Nam càng sớm thì phân phối giá càng cao cho các người đang “khát” iPhone mới.

iFans ở Việt Nam có đặc điểm là thích được trở thành người có iPhone mới sớm nhất dù có thể phải trả có mức giá đắt gấp 2-3 lần giá trị thật của món hàng. Tại thời điểm sáng ngày 21.9, khi iPhone đã mở phân phối ở Singapore, giá iPhone Xs Max tùy phiên bản bộ nhớ phân phối ở Việt Nam dao động từ 69-78 triệu đồng.

Bên cạnh các người xếp hàng chờ mua iPhone mới cho các đầu nậu gom hàng, thì việc “đặt gạch” địa điểm tốt cũng giúp các sinh viên Việt Nam ở Singapore kiếm được chút tiền. Ở 1 vài địa điểm từ 100-150 có thể phân phối lại có giá 200 đôla Singapore (SGD), còn ở 1 vài địa điểm từ 50-99 có thể phân phối lại có giá tới 300SGD (tương đương dao động 5,1 triệu đồng Việt Nam).

Dịp iPhone mới chính thức mở phân phối sớm ở 1 số phân khúc ưu tiên chính bởi thế cũng trở thành mùa làm ăn của 1 vài chuỗi cửa hàng nhỏ ở Việt Nam, của dân đầu nậu chuyên đi gom hàng ở Singapore, Hong Kong…, và của cả giới sinh viên, người lao động Việt ở 1 vài nơi trên.

Có các chuỗi cửa hàng nhỏ, chỉ cần trong vòng 1 tuần đầu iPhone mới mở phân phối ở 1 vài phân khúc trên mà đưa được hàng về Việt Nam sớm, phân phối ra ăn chênh lệch cả chục triệu đồng mỗi chiếc iPhone mới, cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng.

Nhưng hơn thế nữa, các chuỗi nhỏ luôn đi đầu có iPhone về Việt Nam, sẽ khẳng định được sự nhanh nhạy, năng động, qua đấy quảng bá được thương hiệu đối có người tiêu dùng. Đó là 1 vàih kinh doanh và tồn ở của các chuỗi nhỏ chuyên phân phối phone bên cạnh các gã khổng lồ như Thế Giới Di Động, FPT Shop.

Thậm chí, ngay khi iPhone mới được mở phân phối chính thức ở Singapore thì có các cửa hàng nhỏ ở Việt Nam đã khoe hàng đập hộp iPhone mới 2018, cho thấy khả năng tìm kiếm nguồn hàng khá phong phú và tháo vát. Thị trường iPhone hàng xách tay chính bởi thế luôn sôi động nuôi sống nhiều cửa hàng nhỏ cho dù chính hãng Apple không hề mong muốn bởi thế.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *