Vì sao khu biệt thự hạng sang bậc nhất Sài Gòn bỏ hoang phí nhiều năm?

Ít ai nghĩ rằng ngay ở khu trọng điểm sầm uất và giàu có bật nhất của quận 2 (TPHCM) lại có 1 dãy villa bỏ hoang 10 năm qua. Xung quanh khu villa này là một số trọng điểm thương mại, tòa nhà văn phòng, trường học quốc tế và nhà dân đều đi vào vận hành.

Vì sao khu villa hạng sang bậc nhất Sài Gòn bỏ hoang phí nhiều năm? - Ảnh 1.

Các căn villa đã xây xong phần thô.


Theo nghiên cứu của PV báo Lao Động, các căn villa hạng sang này thuộc quyền có của 1 công ty chuyên kinh doanh nhà đất. Khu villa này nằm trong dự án của công ty, được xây dựng từ năm 2001 có hơn 20 nền villa đẳng cấp.

Sau khi rao phân phối, 1 dãy có 10 căn đã được người dân xây dựng và vào ở. Dãy còn lại được chủ đầu tư xây dựng vào năm 2009 và đã xây xong phần thô, nhưng đến nay 11 căn villa này đang bị bỏ hoang.

Vì sao khu villa hạng sang bậc nhất Sài Gòn bỏ hoang phí nhiều năm? - Ảnh 2.

Những người dân nghèo nhập cư đã xin vào khu villa bỏ hoang này để ở, khỏi tốn tiền thuê nhà.


Bà Lâm Thị Bích, 1 người dân sống đối diện có khu villa bỏ hoang cho biết, gia đình của bà mua nhà và chuyển về đấy sống hơn 10 năm. Cũng chừng ấy thời gian, bà thấy khu villa này không có 1 bóng người đến ở, càng càng ngày càng xuống cấp và hư hỏng. “Giá trị của các căn villa dạng này phải lên đến hàng chục tỷ đồng/căn, nhưng không hiểu sao lại bỏ hoang phí cả chục năm bởi thế”- bà Bích nói.

Vì sao khu villa hạng sang bậc nhất Sài Gòn bỏ hoang phí nhiều năm? - Ảnh 3.

Gia đình chị Đào, quê Thanh Hóa chưa bao giờ nghĩ là mình có được 1 nơi ở rộng rãi có sân vườn, ao cá ngay giữa Sài Gòn.


Thấy khu villa nhiều năm bỏ hoang không ai ở, nhiều người dân nhập cư có tình cảnh gặp khó đã xin vào ở nhờ. Hiện nay 11 căn villa này đã có “chủ sở hửu”, đa phần là các cư dân phía Bắc vào TPHCM buôn phân phối hàng rong hoặc làm các công việc không ổn định để kiếm sống qua ngày.

Vì sao khu villa hạng sang bậc nhất Sài Gòn bỏ hoang phí nhiều năm? - Ảnh 4.

Người dân nhập cư nuôi cả, trồng rau ngay ở khuôn viên của căn villa.


Chị Nguyễn Thị Đào quê Thanh Hóa, hành nghề chuyển nhượng ve chai cho biết, giá thuê nhà ở quận 2 rất đắt nên chị không có tiền thuê. “Được đồng hương trình làng nên gia đình tôi đến đấy xin vào ở. Chúng tôi xin bắt điện nước và đóng lại cửa, thế là có được 1 căn nhà rộng rãi, cả gia đình sinh hoạt tha hồ. Cả đời tôi chưa bào giờ nghĩ mình có được 1 nơi ở rộng rãi thế này”- chị Đào vừa nói vừa cười.

Vì sao khu villa hạng sang bậc nhất Sài Gòn bỏ hoang phí nhiều năm? - Ảnh 5.

Kế bên khu villa là khu dân cư sầm uất và sang trọng đã đi vào vận hành.


Chiều 17.9, thảo luận có PV báo Lao Động, lãnh đạo UBND phường Thảo Điền, quận 2 cho biết, do chủ đầu tư của khu villa này xây dựng sai phép so có quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, vì vậy, UBND phường đã áp dụng lập biên bản và ban hành một số chọn lọc đình chỉ xây dựng gần 10 năm nay.

Vì sao khu villa hạng sang bậc nhất Sài Gòn bỏ hoang phí nhiều năm? - Ảnh 6.

Chưa biết đến bao giờ thì khu villa hạng sang này mới đi vào sử dụng.


Thời điểm đình chỉ, nhiều căn đã xây xong phần thô có kiến trúc 1 trệt, hai lầu, có vườn phía trước. Hiện nay, chủ đầu tư đã lập hồ sơ xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết có công trình vi phạm để tiếp tục thực hiện dự án.

“Khi nào họ đã đi vào hoạt động mọi thủ tục đúng đề nghị quy hoạch của quận thì chúng tôi mới cho phép họ tiếp tục triển khai dự án” – vị lãnh đạo phường Thảo Điền nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *