Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9?

Để đánh dấu mốc sinh nhật tròn tuổi 20, Google đã tạo ra doodle độc đáo trên trang chủ google.com tập hợp 1 vài từ khóa phổ biến và đặc trưng từng thời kỳ trong 20 năm qua.

Sự kiện sinh nhật Google tròn 20 tuổi cũng là 1 dấu mốc đáng nhớ của Internet khi trong 20 năm qua Google dần trở thành công cụ tìm kiếm của toàn bộ mọi người.

Hiện nay Google đang là 1 trong các gã khổng lồ của mạng Internet, tập đoàn mẹ Alphabet được định giá lên đến gần 800 tỷ USD trong đó giá trị chủ yếu nằm ở Google.

Ở Việt Nam, google.com.vn gắn liền có người dùng mạng từ năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất tính đến Quý 4 năm 2017 (theo WeAreSocial và SimilarWeb). Trong các sự kiện, ngày lễ Tết của Việt Nam, Google cũng thường có doodle chào mừng.

Nhưng có 1 câu chuyện khá thú vị về Google thường được nhắc đến trong ngày sinh nhật, đó là ở sao lại là… 27/9? Những năm gần đó Google thường tổ chức sinh nhật vào ngày 27/9 nhưng sinh nhật thật sự của Google ngày nào thì cũng chưa rõ ràng.

Vì sao Google tổ chức sinh nhật ngày 27/9 trong khi được thành lập ngày 4/9? - Ảnh 1.

Sinh nhật Google ngày mấy?

Google, sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin năm 1998, thường kỷ niệm sinh nhật trên trang chủ vào ngày 27/9. Tuy nhiên việc Google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 mới chỉ bắt đầu từ năm 2006, trước đó 1 năm sinh nhật Google được tổ chức vào ngày 26/9.

Trước nữa vào năm 2004, trong sinh nhật lần thứ 6 Goole trưng diện doodle chúc mừng vào ngày 6/9, và năm 2003 sinh nhật Google là vào 8/9.

Theo nhiều tin tức giai đoạn này thì Google được thành lập vào ngày 4/9/1998, nhưng Google cũng không thực sự đảm bảo về ngày sinh nhật của mình.

Hiện nay Google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 hàng năm, nguyên do chọn ngày này nhiều khả năng vì đó là ngày doodle chúc mừng sinh nhật Thứ nhất được sử dụng vào năm 2002.

Kể từ sinh nhật 4 tuổi năm 2002, năm nào Google cũng mừng sinh nhật bằng doodle.

Đại gia bán lẻ AEON vừa chính thức “ly hôn” Fivimart sau 4 năm gắn bó, cộng khoản lỗ gần 200 tỷ đồng?

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *