Vì sao dự án gần 500 tỷ đồng trên khu đất ‘vàng’ ở Cần Thơ bị thu hồi?

Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vừa lên tiếng về một số vướng mắc ở dự án khu du lịch Sông Hậu do Cty Cổ phần du lịch Sông Hậu làm chủ đầu tư dẫn đến việc phải ra chọn lọc thu hồi và tìm nhà đầu tư khác.

Theo đó, dự án khu du lịch Sông Hậu (tọa lạc ở khu đất bãi bồi ven sông Hậu, cồn Cái Khế, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) có diện tích gần 10ha, có tổng mức đầu tư dao động 490 tỷ đồng gồm nhiều hạng mục như khu khách sạn 210 phòng nguyên tắc 5 sao, trọng điểm hội nghị thoáng mát có sức chứa 800 người, trọng điểm tiệc cưới, resort , khu dịch vụ sức khỏe kết nối có khu vui chơi vui chơi, bể bơi, café bar, thể thao ngoài trời…

Ông Thống cho biết, dự án được bắt đầu làm thi công từ năm 2011, theo mục tiêu đặt ra đã đi vào vận hành vào năm 2014. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn đang dang dở, không đạt đề nghị đặt ra ban đầu.

Qua kiểm tra về năng lực tài chính, bí kíp của nhà đầu tư khó có thể đã đi vào vận hành dự án trong thời gian tới, trong khi địa điểm mà dự án đang thực hiện rất quan trọng đối có đô thị trong vấn đề phát triển du lịch.

“Nhà đầu tư đến có TP. Cần Thơ phải có trách nhiệm, nói 4 năm là 4 năm, 5 năm là 5 năm. Nếu nhà đầu tư đón nhận dự án này, có vốn đầu tư này phải có đủ nguồn lực. Thành phố chẳng thể vì 1 nhà đầu bởi thế mà chờ đợi được”, ông Thống nói.

Chủ tịch đô thị cho biết thêm, phương án giải quyết của đô thị là cho dừng, thu hồi dự án trên và tìm nhà đầu tư khác đủ năng lực thay thế thông qua đấu thầu 1 một sốh công khai, minh bạch.

“Thành phố cũng giải quyết rất có hậu có nhà đầu tư, trong khi chưa tìm nhà đầu tư mới nơi đó vẫn vận hành thông thường”, vị này cho hay.

Trước đó, ở buổi họp báo định kỳ quý II/2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ Lê Văn Tâm cho biết, Trung tâm Phát triển quỹ đất đô thị đã đạt được thỏa thuận về mức hoàn trả cho nhà đầu tư để áp dụng thu hồi dự án Khu du lịch Sông Hậu.

“Từ khi Sân bay quốc tế Cần Thơ đi vào vận hành, lượng khách du lịch đến Cần Thơ tăng mạnh, chuẩn bị năm nay địa phương sẽ đón dao động 9 triệu lượt du khách. Trong khi đó một số cơ sở lưu trú và điểm vui chơi vui chơi chưa cung cấp được nhu cầu.

Dự án Khu du lịch Sông Hậu được kỳ vọng góp phần cho đô thị trong lôi kéo khách du lịch, dự án này chuẩn bị sẽ đi đã đi vào vận hành vào năm 2014. Tuy nhiên, cho tới nay chỉ mới đưa vào vận hành được khu nhà hàng tiệc cưới.

Xét thấy năng lực đầu tư hạn chế và việc thực hiện dự án của chủ đầu tư quá chậm so có cam đoan nên UBND TP. Cần Thơ chọn lọc thu hồi dự án này để mời gọi nhà đầu tư khác có thực lực hơn thực hiện dự án. Về mục đích, diện tích dự án vẫn không có gì một sốh tân so có ban đầu”, ông Tâm khẳng định.

Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra ở Cần Thơ. Qua đó, đề nghị xử lí trách nhiệm trước vô vàn sai phạm liên quan trong việc cho thuê, giao quyền sử dụng nhiều khu “đất vàng” ở đô thị này.

Cụ thể, Kết luận cho hay qua kiểm tra 16 dự án ở địa phương này thì có đến 7 dự án sai sót, trong đó có Dự án Khu du lịch Sông Hậu do Cty Cổ phần du lịch Sông Hậu làm chủ đầu tư có diện tích gần 10ha.

“UBND TP.Cần Thơ đã cho nhà đầu tư thuê đất không thông qua đấu giá, thi công sai phép, nợ thuế gần chục tỷ đồng gây dư luận xấu ở địa phương”, kết luận chỉ rõ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *