Versace sắp bán mình với giá 2 tỷ USD

Bloomberg cho hay mặc dù phân phối lại thương hiệu cho Michael Kors nhưng gia đình Versace, hiện đang nắm giữ 80% cổ phiếu doanh nghiệp, sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Mua lại Versace là bước đi kế tiếp trong 1 số kế hoạch của Michael Kors nhằm tăng danh tiếng có 1 số đối thủ như LVMH (doanh nghiệp mẹ của thương hiệu Louis Vuitton) hay Tapestry (doanh nghiệp mẹ của thương hiệu Coach và Kate Spade). Trước đó, nhà mốt cấp cao đến từ xứ cờ hoa đã mua lại thương hiệu giày Jimmy Choo có giá 1,2 tỷ USD vào năm ngoái.

Theo Neil Saunders, giám đốc điều hành doanh nghiệp giải đáp GlobalData Retail, việc mua lại Versace sẽ giúp địa điểm thương hiệu của Michael Kors trên toàn cầu thêm bền vững. Tuy vậy, Saunders cho rằng việc mua lại Versace sẽ giúp Michael Kors tranh giành có 1 số đối thủ lớn hơn nhưng lại không giúp nâng tầm thương hiệu Michael Kors.

Giám đốc điều hành Michael Kors, John Idol, đã dùng 1 số từ như “di sản”, “quy mô” để miêu tả thương hiệu Versace mà doanh nghiệp ông dự kiến thâu tóm. Với 40 năm tồn ở trong làng thời trang, Versace là 1 thương hiệu được nhận diện toàn cầu. Năm 2017, nhà mẫu 40 năm tuổi này đã có lợi nhuận và doanh thu đạt gần 800 triệu USD.

Mặc dù là 1 thương hiệu thời trang tiếng tăm nhưng Versace lại găp khó trong việc phát triển kinh doanh, Neil Saunders cho biết. Chính bởi thế theo Saunders, thứ mà Micheal Kors mua được sau khi chi số tiền 2 tỷ USD sẽ không phải là 1 thương hiệu xuất sắc, mà chỉ là 1 cái tên cần được định vị lại nhằm thích hợp hơn có thị hiếu của bạn tân tiến.

Trên phân khúc, 1 số sản phẩm thời trang như quần áo của Versace có giá từ 350 – 10.000 USD, và là thương hiệu gắn liền có 1 số ngôi sao mỗi khi xuất giai đoạn này thảm đỏ Oscar hay Met Gala.

Cả Versace và Michael Kors đều không đưa ra lời bình luận nào về tài liệu nói trên. Trước 1 số động thái của Michael Kors, 1 số nhà đầu tư lại tỏ ra nghi ngờ về tính hiệu quả của thương vụ này, khiến giá cổ phiếu của doanh nghiệp này giảm 7% vào ngày 24/9.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *