Vé VIP xem World Cup 2018 về Việt Nam đội giá gấp 3 lần, “ế sưng” vì quá đắt

World Cup 2018 ghi kỷ lục là kỳ bóng đá có giá vé cao nhất từ trước đến nay, khi tấm vé xem trận chung kết được ban tổ chức đưa ra lên tới 1,100 USD (khoảng 25 triệu đồng có hạng vé VIP), rẻ nhất cũng đã 455 USD (hơn 10 triệu đồng).

Trong khi các fan hâm mộ bóng đá của nhiều quốc gia có thể tận hưởng giải đấu đỉnh cao qua kênh truyền hình ngay ở nhà, thì cổ động viên Việt “đứng ngồi không yên” vì phải đến giờ chót, bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam mới nằm trong tay VTV.

Việc có được bản quyền vào thời điểm cận khởi tranh đã khiến số lượng người muốn xem trực tiếp giải đấu ở các khán đài ở Nga sụt giảm, kéo theo vé World Cup vốn đá đắt nay càng thêm ế.

“Hiện nay, dân buôn vé đang báo mức vé rẻ nhất của trận chung kết là 80- 86 triệu đồng. Thậm chí, trận đấu ngày 27/6, Serbia gặp Brazil đang “cháy” vé và giá cao rất cao ở chính quốc gia chủ nhà”, anh Huỳnh Minh Thông (1 cổ động viên trú ở Láng Hạ, Hà Nội) cho hay.

Vé VIP xem World Cup 2018 về Việt Nam đội giá gấp 3 lần, ế sưng vì quá đắt - Ảnh 1.

Giá vé xem World Cup về Việt Nam đã tăng gấp nhiều lần.

Trần Minh Hoàng (1 đầu mối kinh doanh vé xem World Cup 2018 ở Hà Nội) cũng xác nhận, giai đoạn này, giá vé World Cup ở Việt Nam đang đắt gấp 2-3 lần mức niêm yết trước đấy.

Trong đấy, trận đấu như Bồ Đào Nha – Ma rốc, vé chỗ ngồi hạng 3 rẻ nhất là 13,5 – 15 triệu đồng. Trận đấu giữa Đan Mạch gặp Pháp, vé chỗ ngồi hạng 3 là gần 20 triệu đồng.

“Đặc biệt, trận cuối cộng của vòng bảng, giá vé theo hạng 1 là 1350 USD (hơn 30,6 triệu đồng), hạng 2 là 1250 USD (hơn 28,4 triệu đồng) và hạng 3 là 1050 USD (gần 24 triệu đồng). Nếu so có mức niêm yết ban đầu của nhà tổ chức, vé này thậm chí còn đắt hơn cả vé VIP trận chung kết”, anh Hoàng cho biết.

Theo anh này, số lượng vé khan hiếm, nhiều dân buôn hưởng ứng ôm vé chợ đen ở Nga về Việt Nam rao phân phối nên giá thành tăng gấp nhiều lần.

Mặc dù lượng vé của các trận cầu “đinh” của vòng bảng phân phối chạy, song anh Trần Minh Hoàng cũng xác nhận, các chiếc ghế “nóng”, vé VIP của World Cup đang phân phối rất chậm khiến anh khá lo lắng.

Không chỉ Minh Hoàng “nhấp nhổm” vì vé VIP đang rơi vào hiện trạng ế ẩm, chị Thanh Trúc (nhân viên doanh nghiệp lữ hành ở Hà Nội) cũng rơi vào hiện trạng tương tự. Sau khi gom hơn 30 vé VIP của các trận tứ kết, phân phối kết và chung kết, chị này mới chỉ phân phối được 6 vé.

“Giá vé quá cao khiến nhiều người e ngại. Thậm chí, có các khách hỏi mua nhưng lại lo vé giả”, chị Trúc cho hay.

Không chỉ có vậy, để xem các trận cầu “đinh”, fan hâm mộ không chỉ phải bỏ ra giá thành mua vé rất lớn mà còn phải tốn không ít giá thành đi đến, cư trú và ăn uống ở Nga. Do đấy, các chiếc ghế “nóng” ở World Cup chủ yếu dành cho số ít fan hâm mộ cuồng nhiệt và chịu chi.

Để giữ chân khách có nhu cầu mua số lượng vé lớn cộng 1 lúc, 1 số dân buôn lẻ đã tìm cách buôn chung. Ngoài vé từng trận, tiểu thương có thể cung cấp vé xem toàn bộ trận đấu của 1 đội, tùy theo đề nghị của khách.

Bên cạnh dịch vụ cung cấp vé xem World Cup 2018, trên các chợ online, nhiều người cũng tranh thủ thời cơ kiếm tiền khi đăng tài liệu cho thuê nhà hoặc cung cấp sim di động của Nga cho các tín đồ bóng đá.

Hầu hết các căn nhà đăng tải cho thuê nhà, thuê phòng đều nằm ở địa điểm gần các sân vận động diễn ra các trận bóng như Saint Petersburg, Moscow, Ekaterinburg. Thậm chí, chủ nhà sẽ hỗ trợ tìm người làm hướng dẫn viên cho khách thuê nhà trong các ngày ở Nga.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *