Vẫn ồ ạt nhập máy đào Bitcoin

Trong đấy, có 4 DN nhập khẩu hơn 3.000 máy, số còn lại do 1 số cá nhân, tổ chức không có mã số thuế nhập khẩu. Đáng chú tâm, trong 4 DN trên có 1 DN ở TP.HCM mặc dù mới thành lập và làm việc được hơn 8 tháng nhưng từ đầu năm 2018 đến nay đã làm thủ tục nhập khẩu gần 2.300 máy.

Theo quy định ở Nghị định 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ, mặt hàng máy tính xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin, Litecoin… không thuộc danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hoặc nhập khẩu phải có giấy phép.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, để sử dụng được Bitcoin và 1 số loại tiền ảo khác, cần có phương tiện là máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo trên mạng.

Trong năm 2017 có trên 7.000 máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo được nhập khẩu về TP.HCM qua đường chuyển phát nhanh do 7 DN nhập khẩu và 1 số cá nhân, tổ chức không có mã số thuế thực hiện.

  • Bên trong 1 mỏ đào bitcoin bí mật ở Trung Quốc: Có 550 siêu máy tính, chạy 24 giờ 1 ngày

Trước hiện trạng nhập khẩu ồ ạt máy móc trên, cuối năm 2017, Cục Hải quan TP.HCM báo cáo và đề xuất Tổng cục Hải quan kiến nghị không cho nhập khẩu 1 số loại máy móc, thiết bị này. Tổng cục Hải quan đã có văn bản thảo luận có đơn vị có liên quan đối có việc nhập khẩu và quản lý 1 số thiết bị nêu trên.

Trả lời chất vấn của đại biểu ở kỳ họp Quốc hội mới đấy, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, khi có tài liệu người dân mua máy đào Bitcoin và xuất hiện 1 số vụ việc phức tạp, Thủ tướng đã đề nghị đẩy mạnh quản lý.

Vì thế, Ngân hàng Nhà nước đã ra văn bản không công nhận Bitcoin cũng như 1 số đồng tiền ảo khác là đồng tiền sử dụng hợp pháp ở Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện trạng nhập máy đào tiền ảo vẫn khá sôi động. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay, cả nước đã nhập khẩu 15.600 máy đào.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *