Vạn Hưng Phát trả lại tiền cho người mua nhà “trên giấy”

Ngày 19-9, 1 số bạn mua căn hộ ở dự án Vạn Hưng Phát (đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP HCM) của Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Vạn Hưng Phát (Công ty Vạn Hưng Phát) đã đến Chi Cục Thi hành án Dân sự quận 8 để nhận lại tiền mà họ đã đóng từ 7-8 năm trước.

Đợt này có 11 bạn ký nhận lại tiền, mỗi người từ vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng từ phía doanh nghiệp Vạn Hưng Phát. Đây là một vài bạn được nhận lại tiền sớm nhất vì họ chấp thuận không nhận tiền lãi theo bản án mà toà án dân sự đưa ra trong vụ kiện Công ty Vạn Phát Hưng. Số còn lại sẽ được tính toán và giải quyết dần.

Theo đại diện Chi cục Thi hành án quận 8, hiện dự án vẫn chưa được giải tỏa, vì trước đó đơn vị này đã có công văn ngăn chặn mua phân phối dự án do có nhiều bản án có hiệu lực nhưng chưa được thi hành.

 Vạn Hưng Phát trả lại tiền cho người mua nhà trên giấy - Ảnh 1.

Dự án chung cư Vạn Hưng Phát “đắp chiếu” gần chục năm vì thiếu vốn

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, Công ty Vạn Hưng Phát đầu tư dự án Vạn Hưng Phát diện tích 21 tầng, 334 căn hộ và chính thức mở phân phối từ năm 2010 dù chưa xây xong phần móng theo quy định. Tổng cùng doanh nghiệp này đã ký kết phân phối căn hộ cho gần 100 bạn và thu tiền theo công đoạn.

Dù biết dự án khó có thể tiếp tục thực hiện nhưng doanh nghiệp Vạn Hưng Phát mà cụ thể là ông Nguyễn Văn Minh, tổng giám đốc, vẫn ký phân phối thêm căn hộ cho bạn và thu tiền, có trường hợp thu đến 95% giá trị căn hộ. Thậm chí có trường hợp 1 căn hộ phân phối cho 2-3 người.

Chưa hết, doanh nghiệp Vạn Phát Hưng còn đem dự án đi cầm cố ở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agriabank) để vay trên 62,7 tỉ đồng nhưng không trả được. Đến năm 2017, Agribank áp dụng phân phối khoản nợ này thì cả vốn lẫn lãi đã lên 161,5 tỉ đồng.

Quá khốn khổ vì tiền mất tật có, dao động 100 bạn mua căn hộ dự án Vạn Hưng Phát đã đi kiện doanh nghiệp Vạn Hưng Phát để đòi lại số tiền đã nộp. Ngoài bạn mua căn hộ, doanh nghiệp Vạn Hưng Phát còn nợ một vài nhà thầu, đơn vị cung cấp vật tư… số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *