VAMA: Hoàn toàn không thể nhập khẩu ô tô từ Nhật Bản!

Tại hội thảo liên quan đến thủ tục kiểm tra đối có hàng hoá xuất nhập khẩu mới đó, đại diện của Hiệp hội 1 vài nhà Sản xuất xe 4 bánh Việt Nam (VAMA) tiếp tục “kể khổ”. Vướng mắc của VAMA vẫn xoay quanh Nghị định 116, quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì xe 4 bánh.

“Hiện ở VAMA chưa có biện pháp để nhập khẩu xe 4 bánh từ Nhật Bản do Chính phủ nước này không cấp VTA”, người đại diện này nói.

Không chỉ Nhật Bản, 1 số nước châu Âu, dù có giấy VTA nhưng cũng không cấp cho xe 4 bánh xuất sang Việt Nam. Dù giấy này vẫn được cấp cho xe 4 bánh ở phân khúc châu Âu, theo đại diện VAMA. Vị đại diện này cũng nói thêm rằng hiện đang có 1 sự “du di” nào đó là VTA dùng cho xe 4 bánh của 1 vài nước châu Âu dùng cho phân khúc nội địa nhưng được đón nhận ở Việt Nam.

Hiện, Thái Lan và Indonesia là hai nước có động thái tích cực nhất có pháp lý này. Cụ thể, tháng 2/2018, Chính phủ Thái Lan đã sửa đổi Luật để cấp VTA cho xe xuất khẩu sang Việt Nam. Một tháng sau, Chính phủ Indonesia cũng có động thái tương tự.

Tuy nhiên, có nguyên nhân liên quan đến VTA, VAMA cho biết trong 5 tháng đầu năm, lượng xe xe 4 bánh nhập khẩu về Việt Nam đã giảm 80% so có cộng kỳ năm 2017.

Do đó, đại diện của VAMA bày tỏ mong Chính phủ nên bãi bỏ đề nghị VTA đối có xe nhập khẩu, hoặc nếu có VTA thì đón nhận không thử nghiệm xe ở Việt Nam.

VAMA cũng có nêu 1 số vấn đề khác, liên quan đến Nghị định 116 như “các con phố để thử xe 4 bánh”. Theo đại diện VAMA, 1 số thành viên của Hiệp hội khi cần thêm đất để thi công các con phố thử mới, đúng nguyên tắc của Nghị định thì không thực hiện được. Nguyên nhân thời gian thu hồi đất kéo dài, phức tạp. Đơn cử như GM hiện đang đặt địa điểm ở Thanh Trì (Hà Nội) hay Hino Motors cũng không có đủ chiều rộng để làm các con phố thử 800 m.

Hay định nghĩa 1 lô hàng trong Nghị định 116 cũng đang gây gặp khó cho công ty. Nếu giá trị nộp thuế của lô hàng lớn hơn 100 tỷ đồng, VAMA cho biết công ty buộc phải tách đơn, thành hai lô hàng khác nhau, cho dù hàng hoá như nhau. Phía Tổng cục Hải quan tuy đã có giải đáp và đón nhận mở tờ khai bằng giấy để khắc phục nhưng VAMA nhấn mạnh là không giúp tối ưu hoá thủ tục khi mọi thứ phải làm bằng tay.

Với nhiều rắc rối liên quan đến Nghị định 116, VAMA nhấn mạnh rằng thời gian thông quan hàng hoá từ 12 ngày đã tăng lên thành 37 ngày.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *