Vai trò thực của bộ ba VTV, Vingroup và Viettel trong hợp đồng 15 triệu USD đưa bản quyền WC về VN

Người hâm mộ Việt Nam có lẽ vẫn đang ngây ngất trước tài liệu VTV đã chính thức có được hợp đồng truyền thông có Liên đoàn bóng đá địa cầu FIFA để đưa 64 trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết World Cup lên kênh truyền hình quốc gia.

Để có được bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử truyền thông World Cup ở Việt Nam, VTV đã nhận được sự hỗ trợ của 2 doanh nghiệp là Viettel và Vingroup, nhằm thu xếp số tiền lên tới 15 triệu USD để trả cho đối tác Infront Sports & Media.

Trong hợp đồng này, sự đấyng góp của mỗi đơn vị là rất khác biệt. VTV – có vai trò là nhà thương thuyết chính – đã bắt đầu tiếp cận có hợp đồng từ 2 năm trước. Cho đến giữa tháng 5/2018, dù rất gắng sức, nhà đài cũng từng phải thừa nhận mức giá mà đối tác FIFA đưa ra trong kỳ túc cầu ở Nga là con số quá lớn, khó có thể gồng gánh và cân đối được thu chi.

Đại diện VTV có khi nhắn nhủ đến người hâm mộ rằng họ sẽ “không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá”, nhưng vẫn tìm mọi một sốh để có tiếng nói chung có đối tác ngoại. Trong con số 15 triệu USD của giá trị hợp đồng đã được thỏa thuận thành công, nhiều người cho rằng đấyng góp của VTV sẽ tương đương có mức họ đã bỏ ra cho kỳ World Cup 4 năm trước, tức dao động 7 triệu USD, dù nhà đài thừa nhận bởi thế là nắm chắc “90% thua lỗ”.

Trong khi đấy, là đơn vị Thứ nhất rò rỉ tài liệu sẽ chung tay cùng VTV để đưa được bản quyền World Cup 2018 về Việt Nam, Vingroup lại đấyng vai trò là mạnh thường quân. Tập đoàn này chọn lọc chi 5 triệu USD tài trợ cho việc mua bản quyền và gọi đấy là 1 “hoạt động vì lợi ích cùng đồng”. Phía doanh nghiệp này sẽ không nhận bất cứ ích lợi nào cho phần tài trợ trên.

Ngoài 5 triệu USD tài trợ miễn phí, Vingroup cũng tiết lộ sẽ chi thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo giữa một số trận đấu. Đây là 1 tin vui có VTV, bởi quảng cáo được xem là nguồn thu chính của nhà đài trong dịp World Cup nhằm cân đối có một số giá thành khổng lồ về bản quyền và sản xuất một số chương trình đồng hành.

Xuất hiện cuối cùng nhưng có đấyng góp không nhỏ vào thành công của bản hợp đồng giữa Đài truyền hình Việt Nam và Infront Sports & Media, Viettel đấyng vai trò là đối tác chia sẻ bản quyền có VTV. Theo đấy, ngoài 5 triệu USD nhận từ Vingroup, dao động 10 triệu USD còn lại sẽ được rót từ nguồn chi phí của VTV và Viettel, nhưng hai bên không tiết lộ con số đấyng góp cụ thể.

Phía Viettel hợp tác có VTV trên cơ sở đấyng góp tài chính và chia sẻ ích lợi, bởi thế, doanh nghiệp sẽ được phép khai thác bản quyền của World Cup trên một số hạ tầng riêng của nhà mạng này. Điều này là dễ hiểu bởi nếu Vingroup không có ngành kinh doanh trong lĩnh vực truyền hình thì Viettel và VTV lại là các đối thủ tranh giành trên mảng truyền hình số vệ tinh.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *