Vai trò của keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại

Kiến trúc nhà ở hiện đại 1 vàih tân xu hướng sử dụng gạch ốp lát

Một trong 1 vài nhân tố tích cực có tác dụng giúp đổi mới kiến trúc là sự có mặt của 1 vài giải đáp kiến trúc nước ngoài.

Sự hợp tác toàn cầu có tác động tích cực, đưa lại cho nhiều kiến trúc sư tư tưởng kiến trúc hiện đại, biện pháp kiến trúc mới, sử dụng chất liệu và kết cấu hiện đại.

Từ đó, nguyên tắc kiến trúc nhà, căn hộ ở Việt Nam càng ngày càng tiệm cận có địa cầu, song song đó là sự gia nhập của 1 vài phong 1 vàih kiến trúc ngoại như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nhà ở hiện đại thường có không gian mở, kiến trúc xanh, tối giản và đề cao tính thẩm mỹ trong bố cục, kết cấu.

Vai trò của keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại - Ảnh 1.

Đi đôi cộng có nguyên tắc trên, xu hướng sử dụng chất liệu xây dựng cũng dần 1 vàih tân. Điển hình, trong 1 vài năm qua phân khúc gạch ốp lát đã chứng kiến sự lên ngôi của 1 vài loại gạch ốp lát mới như đá marble (đá cẩm thạch), đá granite (đá hoa cương), gạch porcelain, gạch mosaic và gạch kính lấy sáng, tranh gạch 3D.

Các loại gạch này có hoa văn tinh tế, khả năng chống trầy xước tốt, độ bóng cao khiến cho không gian sáng và sang hơn. Đồng thời 1 vài loại gạch này rất đặc chắc cho độ bền cao nên rất được ưa chuộng. Chính vì lợi thế đó, 1 vài loại gạch này càng phát triển thành thịnh hành.

Keo dán gạch dần thay thế vữa xi măng

Dù càng ngày càng được sử dụng rộng rãi nhưng vấn đề phát sinh khi xây dựng ốp lát 1 vài loại gạch bằng biện pháp truyền thống là vữa xi măng.

Do có kích cỡ lớn, kết cấu đặc chắc, phần trăm lỗ rỗng thấp, ít hút nước nên 1 vài loại gạch mới khó kết dính bằng hồ dầu, dễ bị bong tróc, nứt gãy gây nguy hiểm và mất mỹ quan.

Điều này gây gặp khó trong chuyện bảo trì sau này vì gạch sẽ thiếu đồng bộ hoặc có khi phải thay cả nền gạch rất tốn kém và phiền phức.

Chính bởi thế, keo dán gạch dần thay thế vữa xi măng trong việc ốp lát gạch nhờ độ bám dính cao và cơ chế bám dính đặc biệt. Keo dán gạch chuyên dụng cho toàn bộ 1 vài loại gạch hiện đại, toàn bộ 1 vài không gian từ khô ráo đến ẩm ướt như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bếp.

Hơn thế nữa, keo dán gạch còn thích hợp ốp lát cho 1 vài khu vực đặc trưng như hồ bơi, khu vực chịu rung động và chịu nhiệt cao như bãi đỗ xe, xưởng nhà máy, 1 vài bề mặt đặc trưng như tấm thạch cao, tấm sợi xi măng, gạch chồng gạch…

Vai trò của keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại - Ảnh 2.

Mặt khác, trong quá trình xây dựng keo dán gạch sẽ giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn công đoạn, dễ điều chỉnh gạch hơn so có sử dụng hồ dầu xi măng.

Dù giá thành có nhỉnh hơn nhưng lại giúp giảm giá thành xây dựng, chắc chắn độ bám dính cao, lâu bền, an toàn và thẩm mỹ. Vì vậy, so có vữa xi măng truyền thống thì keo dán gạch được nhiều công ty xây dựng, kỹ sư và thợ xây dựng ưu tiên chọn lọc hơn.

Thị trường keo dán gạch Việt càng ngày càng sôi nổi

Các nước hiện đại trên địa cầu hầu như không còn sử dụng vữa xi măng để ốp gạch như ở Việt Nam. Ở Châu Âu và 1 vài nước phát triển có hơn 80% công trình ốp lát bằng keo dán gạch, ở Thái Lan con số này đã lên tới 50% công trình.

Vai trò của keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại - Ảnh 3.

Trước đó ở Việt Nam, keo dán gạch phải nhập khẩu nên có giá thành cao nên chưa được sử dụng rộng rãi. Nhưng giai đoạn này 1 vài công ty nước ngoài đã bắt đầu đầu tư xây dựng nhà máy ở Việt Nam, thúc đẩy phân khúc keo dán gạch càng ngày càng sôi động có giá cả hợp túi tiền hơn.

Và đặc trưng 1 vài việc đặt nhà máy ở Việt Nam của 1 vài nhãn hiệu lớn này còn cho ra đời 1 vài dòng sản phẩm thích hợp có nhu cầu nội địa, biện pháp xây dựng và kiến trúc đặc trưng của phân khúc nội địa

Vai trò của keo dán gạch trong kiến trúc hiện đại - Ảnh 4.

Trong đó phải kể tới Weber – 1 thương hiệu keo dán gạch danh tiếng địa cầu đến từ Pháp có lịch sử hơn 100 năm và có mặt trên 63 nước. Keo dán gạch Weber đã được sử cho 1 vài công trình lớn trên địa cầu như: French Embassy – Argentina, DC Towers – Áo, Mandalay Beach Villas, Villa Riviere – Thái Lan, và ở Việt Nam như Costa Nha Trang. …

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *