Ứng dụng gọi xe Go-Viet: Chủ nhân thực sự là ‘Tây hay Ta?’

Ứng dụng gọi xe Go-Viet có sự hậu thuận của áp dụng gọi xe Go -Jek của Indonesia đã chính thức công bố hôm thứ tư 12/9/2018 ở Hà Nội.

Lễ công bố hôm thứ Tư diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, người đang có chuyến thăm chính thức ở Hà Nội và đang tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.

Theo ra mắt, hãng cung ứng dịch vụ xe ôm chở khách, giao hàng qua áp dụng Go-Viet, là áp dụng do nhóm sáng lập Việt Nam viết và Go-Jek cung cấp công nghệ, kiến thức chuyên môn và vốn đầu tư.

Ứng dụng gọi xe Go-Viet: Chủ nhân thực sự là Tây hay Ta? - Ảnh 1.

Theo ra mắt, Go-Viet là áp dụng do nhóm sáng lập Việt Nam viết và Go-Jek cung cấp công nghệ, kiến thức chuyên môn và vốn đầu tư.

Hồi tháng 5, Andre Soelistyo – Chủ tịch Go-Jek đã có thông báo chính thức rằng họ sẽ tham dự vào phân khúc xe ôm công nghệ và 1 vài dịch vụ liên qua khác vào 4 nước ở Đông Nam Á là: Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Hãng này cho biết sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD vào 1 vài phân khúc này.

Go-Jek nói rằng họ sẽ không đầu tư trực tiếp vào 1 vài nước này mà sẽ “HỖ TRỢ CÔNG NGHỆ VÀ CHUYÊN MÔN” của mình và hợp tác có 1 vài đối tác địa phương ở 1 vài nước này vận hành, Go-Jek sẽ ở đằng sau hậu thuẫn.

Ứng dụng gọi xe Go-Viet: Chủ nhân thực sự là Tây hay Ta? - Ảnh 2.

Go-Jek giá trị ước đạt 5 tỷ USD.

Ứng dụng Go-Jek ra đời năm 2010 có mục đích dễ làm ban đầu là cải thiện ngành công nghiệp xe ôm ở Indonesia.

Tuy vậy, đến nay, Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek, đi vào lịch sử làng khởi nghiệp Indonesia có tư 1 vàih nhà sáng lập startup “kỳ lân” (doanh nghiệp khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) Thứ nhất của nước này. Hiện tuổi 34, Nadiem điều hành doanh nghiệp có tổng giá trị ước đạt 5 tỷ USD.

Trong khi đấy, áp dụng gọi xe Go-Viet thuộc Công ty TNHH Thương mại Công nghệ Go Viet được thành lập vào ngày 16/3/2018 do ông Nguyễn Đức Vũ là CEO kiêm người đại diện theo pháp luật.

Hoạt động chính của doanh nghiệp Go Viet là: Dịch vụ công nghệ tài liệu và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính. Công ty này được cấp giấy phép vận hành vào ngày 16/03/2018 – thời gian trùng khớp có thời điểm Uber phân phối cho Grab.

Ông Nguyễn Đức Vũ cũng là người có miềnn go-viet.vn, website chính thức của áp dụng gọi xe Go-Viet. Tên miền này được mua vào ngày 19/12/2017 trước khi Uber phân phối cho Grab hơn 4 tháng.


  • Chân ướt chân ráo tới Hà Nội, Go-Việt biểu hiện tham vọng vượt mặt Grab ngay từ quán trà đá

Go-Viet ra mắt là “1 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam” có mục tiêu nâng cao cuộc sống mỗi ngày của người Việt Nam thông qua 1 vài dịch vụ dễ dàng cho mọi nhu cầu (vận chuyển, giao hàng, mua sắm, chi trả…).

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nền móng dịch vụ lớn nhất cho mọi nhu cầu của bạn”, Go-Viet tự ra mắt.

Mới thành lập được 6 tháng có vốn điều lệ 2 tỷ đồng, có trụ sở ở TP.HCM, tuy nhiên Go-Viet đang được xem là “tay chơi” thách thức địa vị Grab trên phân khúc vận tải Việt.

Tại lễ công bố Go-Viet, ông Nadiem Makarim cho biết, Go-Jek rất vinh dự khi công bố ở Việt Nam và Việt Nam là quốc gia Thứ nhất trong kế hoạch mở rộng ra quốc tế của Go-Jek. Các mục tiêu thứ hai là Thái Lan, Philippines và Singapore.

Go-Viet chiếm 35% thị phần dịch vụ xe ôm ở TP.HCM, chỉ 6 tuần sau khi bắt đầu vận hành thử nghiệm hôm 1/8, nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Go-Jek Nadiem Makarim tiết lộ.

Tuyên bố rót 500 triệu USD vào 4 phân khúc mới là Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines, chưa rõ số tiền mà Go-Jek rót vào Go-Viet là bao nhiêu và tài liệu về mật độ có của áp dụng gọi xe Indonesia ở doanh nghiệp công nghệ Go-Viet của Việt Nam cũng chưa được tiết lộ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *