Tỷ phú Jeff Bezos kiếm 11 ngàn USD/giờ, gấp hơn 700 lần lương công nhân làm ở kho hàng Amazon

Hồi đầu tuần này, Amazon đã trở thành doanh nghiệp cán mốc doanh nghiệp ngàn tỷ đô thứ hai sau Apple có giá trị vốn hóa phân khúc tăng thêm 434 tỷ USD.

Cùng có sự tăng trưởng của Amazon, khối tái sản của CEO Amazon cũng tiếp tục dày thêm. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tổng tài sản ròng của Bezos đã tăng thêm 67 tỷ USD và chạm ngưỡng 167 tỷ USD.

Kết quả thuận lợi từ vận hành kinh doanh đã góp phần tăng khối tài sản của Bezos ngày 1 nhiều hơn. Với số tiền 67 tỷ USD vừa đút túi trong 250 ngày vừa qua có thể quy ra các con số rất đáng nể.

Bezos đã kiếm được dao động 269 ngàn USD/ngày hoặc tương đương 11,1 ngàn USD/giờ. Tất nhiên đó chỉ là phép tính có tính tương đối, dựa trên quy luật 24h 1 ngày. Nhưng thực ở không phải khi nào cũng là giờ làm việc của Bezos.

Con số trên cao hơn gấp gần 1 triệu lần so có mức lương bổng trung bình của 1 công nhân làm ở kho hàng Amazon có số tiền lương bổng 15 USD/giờ, theo dữ liệu của trang Glassdoor.

Tỷ phú Jeff Bezos kiếm 11 ngàn USD/giờ, gấp hơn 700 lần lương bổng công nhân làm ở kho hàng Amazon - Ảnh 1.

Theo PayScale, 1 tổ chức thu thập dữ liệu về tiền lương bổng, phúc lợi của Mỹ, tiền lương bổng hàng năm của Amazon dao động từ 58,7 ngàn USD tới 146 ngàn USD. Ở Amazon. chức vụ giám đốc sáng tạo kiếm được nhiều tiền nhất có mức tiền lương bổng lên tới 360 ngàn USD/năm.

Cho dù làm việc hay ngủ, Bezos cũng đang kiếm được hơn 3,1 ngàn USD/giây. Như vậy chỉ cần mất hơn 8 giây của Bezos là đã đủ số tiền để trả lương bổng theo năm cho nhân viên có mức lương bổng thấp nhất ở Amazon.

Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất địa cầu kể từ tháng 7/2017. Khối tài sản của Bezos là 90 tỷ USD, vượt mặt cả Bill Gates khi bấy giờ.

Theo Forbes, Jeff Bezos cũng là người Thứ nhất có khối tài sản phá vỡ cột mốc 100 tỷ USD trong danh sách các người giàu nhất địa cầu của tạp chí này. Tính tới nay vẫn chưa có ai đủ sức vượt mặt Jeff Bezos.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *