Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố lần thứ 3 trong năm

Sáng nay, 1 số người dùng Internet Việt Nam chia sẻ tài liệu gặp gặp khó trong việc kết nối một số dịch vụ email, Facebook.

Trong tài liệu chia sẻ có ICTnews trưa ngày 16/6, đại diện 1 công ty cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ở Việt Nam đã xác nhận tài liệu tuyến cáp quang biển AAG đã tiếp tục gặp sự cố, bị mất dịch vụ trên cáp nhánh S1H.

Cụ thể, đại diện ISP này cho hay cập nhật từ Trung tâm điều hành tuyến cáp biển AAG, toàn bộ một số kênh quốc tế qua nhánh AAG-S1H (VTU-BU4) bị mất. Hiện lý do sự cố xảy ra trên nhánh S1H của tuyến cáp AAG vẫn chưa được xác định là do bị rò nguồn hay bị đứt.

“Đến nay, theo thông báo của Trung tâm điều hành tuyến cáp, điện áp PFE cấp cho cáp nhánh S1H của tuyến cáp AAG không ổn định, đối tác nghi ngờ nhánh cáp S1H bị lỗi shunfault (rò nguồn điện – PV)”, đại diện ISP ở Việt Nam chia sẻ.

Vị đại diện ISP cũng cho biết thêm, thông báo của Trung tâm điều hành tuyến cáp cũng tài liệu hiện Trạm VTU đang phối hợp cộng Trung tâm điều hành để xác định địa điểm sự cố và kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố này.

Như vậy, có việc AAG vừa gặp sự cố trên cáp nhánh S1H, tính từ đầu năm 2018 đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế này đã có 3 lần gặp sự cố, phải sửa chữa, bảo hành. Hai lần tuyến cáp AAG gặp sự cố trước đó lần lượt vào một số ngày 6/1 và 22/5. Sự cố xảy ra trên tuyến cáp AAG vào ngày 22/5 mới được sửa chữa xong vào ngày 2/6 vừa qua.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng kiến trúc đạt đến 2 Terabit/giây. Đây là tuyến cáp Thứ nhất kết nối giữa Đông Nam Á và Mỹ, sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM).

Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và kết cuối ở Mỹ, có một số điểm cập bờ ở Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)… Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Kể từ khi được đưa vào khai thác từ cuối năm 2009 cho đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã nhiều lần gặp sự cố hoặc phải bảo hành gây gián đoạn liên hệ trên tuyến, ảnh hưởng đến vận hành của một số ISP và người dùng Internet Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *