Từng phải nhận tới 82 lá thư từ chối khi đi xin việc và giờ là CEO toàn cầu, người đàn ông này rút ra bài học quý có thể thay đổi cuộc đời bạn!

Đó là trường hợp của Steve Allan, Giám đốc điều hành toàn cầu của MediaCom , người đã nhận được 82 lá thư từ chối trước khi “thành công” có được công việc Thứ nhất của mình.

Trong cuộc nói chuyện có CNBC, Allan đã nhớ lại những nỗ lực của chính bản thân anh để có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp truyền thông nước Anh ngay sau khi tốt nghiệp trường trung học phổ thông.

Allan cho biết vào thời điểm đó, anh đã rất buồn và hụt hẫng khi nhận được những lá thư từ chối đó, thấy được chính bản thân thật tệ hại nhưng bây gờ nhớ lại, anh chỉ thấy được “yêu những lá thư đó” – và toàn bộ anh đều giữ lại – bởi vì chúng đã dạy anh 1 điều mà anh tin chính là chìa khóa để thành công: không ngừng nghỉ.

 Từng phải nhận tới 82 lá thư từ chối khi đi xin việc và giờ là CEO toàn cầu, người đàn ông này rút ra bài học quý có thể thay đổi cuộc đời KH! - Ảnh 1.

Sau khi nhận được vô vàn những lời từ chối đó, Allan đã gắng sức chăm chỉ hơn để thực hiện ước mơ của mình.

“Tôi vẫn tiếp tục tiến về phía trước bằng sự nỗ lực và nhiệt huyết, bởi vì tôi đã có 1 mục tiêu và tôi biết những gì tôi muốn làm”, Allan nhớ lại.

Thời gian đó, cuối cùng anh đã có được 1 phản hồi khác biệt và được đồng ý 1 công việc ở The Media Business, hiện giờ là MediaCom.

Allan nói rằng quyết tâm là điều anh đã giữ vững và duy trì trong suốt 36 năm ở công ty, từ việc đưa ra những đề nghị “tự đề cao chính bản thân” như thăng chức – và anh được bổ nhiệm làm giám đốc quản lý ở tuổi 30 – để thi công công ty.

“Khi chúng ta có mục tiêu, nó sẽ luôn quanh quẩn trong đầu chúng ta và hối thúc chúng ta thực hiện nó”, Allan cho biết.

Công ty đã phát triển thành 1 trong những cơ quan truyền thông lớn nhất địa cầu, tiến hành những chiến dịch cho những tổ chức như Mars và NHS (Sở y tế quốc gia).

Tuy nhiên, loại hình diện tích công ty lớn bởi thế cũng không tránh khỏi thất bại. Khi MediaCom mất đi hãng Volkswagen, 1 KH chủ chốt, trong bối cảnh vụ bê bối khí thải của nhà sản xuất xe 4 bánh, Allan cho biết anh đã phải tiến hành lại bài học khi ban đầu của mình là “không ngừng nghỉ” và khởi động “dự án phản công” để ngăn ngừa thiệt hại thêm. Động thái này đã khiến MediaCom trong hiện trạng tồi tệ nhất vào năm 2016 để có được năm tốt nhất vào 2017, ghi nhận những KH mới bao gồm Richemont và Uber.

 Từng phải nhận tới 82 lá thư từ chối khi đi xin việc và giờ là CEO toàn cầu, người đàn ông này rút ra bài học quý có thể thay đổi cuộc đời KH! - Ảnh 2.

Steve Allan – CEO toàn cầu của MediaCom

“Bây giờ, khi có ai đó hỏi tôi ‘những đặc điểm để thành công trong kinh doanh là gì?’, đối có tôi, hơn bất kể thứ gì khác chính là sự không ngừng nghỉ đó”, Allan giải đáp.

Ông chủ truyền thông không phải là người duy nhất tiếp nhận sự từ ​​chối và thất bại trong hành trình thành công. Các nhà lãnh đạo kinh doanh khác, từ Bill Gates đến Mark Cuban, cũng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự thất bại trong hành trình thi công sự nghiệp của họ. Ngay cả những ngôi sao Hollywood như Will Smith và Sebastian Stan cũng không ngần ngại chia sẻ những mặt không tốt của họ.

Dưới đó, Allan, người bắt đầu làm việc ngay khi ra khỏi trường trung học và trong vòng chưa đầy ba thập kỷ đã tiến tới địa điểm CEO toàn cầu, đã vạch ra ba lời khuyên của mình để có thể trở thành 1 người đi đầu.

1. Nếu KH có ý tưởng hay, hãy chia sẻ

“Đôi khi người thông minh nhất trong phòng không phải là người thành công nhất”, Allan nói, lưu ý rằng KH cũng phải đảm bảo rằng ý tưởng của KH được mọi người biết đến. “Bạn phải lên tiếng”, phải chia sẻ nó thì mới có thời cơ thành công.

2. Tham gia vào những dự án mới

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình, hãy bắt tay vào làm những dự án mới. Điều đó có thể giúp KH hòa mình vào vô vàn những đồng nghiệp cấp cao hơn và giúp KH tiến lên những cấp bậc cao hơn, Allan nói.

3. Đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi không chỉ biểu hiện sự quan tâm của KH đối có công việc KH đang làm, mà còn có thể giúp KH biết về những lĩnh vực khác của công ty và nhiều thời cơ mới cho sự nghiệp của KH.

“Tôi đã từng hỏi rất nhiều câu hỏi ở trường, và tôi không chắc là mình đã từng bỏ uổng điều gì chưa,” Allan cho biết thêm.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *