Từng là chuỗi bán lẻ lớn nhất nước Mỹ, Sears vừa phải tuyên bố đóng cửa 70 cửa hàng vì kinh doanh bết bát

Sears Holdings cho biết họ sẽ đấyng cửa thêm hơn 70 cửa hàng trong năm nay, trong bối cảnh doanh thu quý gần nhất tiếp tục giảm có mức hơn 30% so có 1 năm trước.

Nhà phân phối lẻ này đã xác định được 100 cửa hàng không có lợi nhuận và sẽ bắt đầu đấyng cửa 72 cửa hàng này “trong tương lai gần.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích mạng lưới một số cửa hàng, 1 thành phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi của chúng tôi và sẽ điều chỉnh thêm khi cần thiết và vào thời điểm phù hợp”, Sears cho biết.

Chuỗi cửa hàng bách hóa đang lâm vào 1 vòng luẩn quẩn. Nó đấyng cửa một số cửa hàng yếu kém để giảm giá thành, nhưng điều đấy cũng đồng nghĩa doanh thu giảm mạnh Bên cạnh đấy. Sears cho biết dao động 2/3 doanh số phân phối hàng bị sụt giảm của hãng bị ràng buộc có một số cửa hàng sắp bị đấyng cửa.

Công ty đã chỉ ra 63 địa điểm có kế hoạch đấyng cửa; chúng đã được lên kế hoạch. Sears sẽ liệt kê chín địa điểm bổ sung trong bản thông báo sắp tới.

Tính đến quý I, Sears và Kmart làm việc tổng cộng 894 cửa hàng, giảm 381 cửa hàng so có 1 năm trước. Gần đấy nhất vào tháng Giêng, doanh nghiệp đã mở phân phối việc đấyng cửa 64 cửa hàng Kmart và 39 cửa hàng Sears, tổng cộng hàng trăm cửa hàng bị đấyng cửa trong vài năm qua. Một số địa điểm hiện đang được phân phối đấu giá trực tuyến.

Trong quý Thứ nhất, Sears cho biết họ đã lỗ 424 triệu USD, tương đương 3,93 USD/cổ phiếu. Doanh thu giảm hơn 30% xuống còn 2,89 tỷ USD từ 4,2 tỷ USD 1 năm trước.

Doanh số same-store sales, 1 chỉ số quan trọng được sử dụng để theo dõi hiện trạng của một số nhà phân phối lẻ, giảm 11,9%. Điều này bao gồm 1 sự sụt giảm 9,5 % ở một số cửa hàng Kmart và giảm 13,4% ở một số cửa hàng Sears.

Tình trạng tài chính nghiêm trọng của Sears khiến nhiều chuyên gia trong ngành nghĩ rằng doanh nghiệp đang trên bờ vực phá sản.

Sears đã kết thúc quý Thứ nhất có dự trữ tiền mặt là 466 triệu USD, so có 336 triệu USD trong GĐ trước.

Trong hồ sơ doanh nghiệp đã cho thấy nhà phân phối lẻ này đã làm tiêu tán 1,8 tỷ đô la tiền mặt trong một số làm việc của mình trong năm 2017, 1,4 tỷ đô la trong năm 2016 và 2,2 tỷ đô la trong năm 2015,. Nó đã kết thúc năm ngoái có dự trữ tiền mặt 336 triệu USD, so có 286 triệu USD của năm trước, tăng nhẹ nhờ doanh số tài sản.

Ngoài việc phân phối bớt BĐS, Sears hiện có 1 ủy ban độc lập tham khảo kịch bản phân phối 1 số tài sản khác như thương hiệu Kenmore cho quỹ đầu tư ESL Investments của CEO Eddie Lampert.

Từng là nhà phân phối lẻ lớn nhất nước Mỹ có lịch sử 125 năm tuổi, giờ đấy Sears lại trở thành biểu tượng của sự sụp đổ trong ngành phân phối lẻ truyền thống. Cổ phiếu của hãng đạt đỉnh 195 USD hồi tháng 4/2007 nhưng giờ hiện đang được chuyển nhượng ở mức chưa đến 4 USD.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *