Truyền thông Trung Quốc: ‘Không ai có thể hạ gục chúng tôi’

Mỹ hôm 24/9 bắt đầu áp thuế 10% có 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và sẽ tăng lên 25% từ đầu năm sau. Trung Quốc đáp trả bằng thuế 5 – 10% có 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, tương đương dao động 5.207 mặt hàng. Trước đấy, Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế có 50 tỷ USD hàng hóa của nhau.

Trong 1 vài bài bình luận hôm 24/9, truyền thông quốc gia Trung Quốc như Global Times, China Daily khẳng định Bắc Kinh vẫn bình tĩnh và thẳng thắn khi đối mặt sức ép thương mại từ Washington.

Nếu Mỹ tiếp tục dùng sức ép thương mại làm chiến thuật thương lượng, nó sẽ gây thiệt hại cho kinh tế hai nước và ảnh hưởng lan rộng ra kinh tế địa cầu, theo nội dung 1 bài bình luận đăng trên China Daily.

“Do đấy, nếu chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì lập trường đơn phương và bảo hộ, hai nước sẽ khó có tiến triển đáng kể trong đàm phán thương mại tương lai gần”.

Bài bình luận cho biết Trung Quốc vẫn chân thành trong nỗ lực tìm kiếm 1 thỏa thuận thương mại công bằng, trái có “bắt nạt thương mại” của Mỹ.

Các kênh truyền thông khác nhấn mạnh sự xói mòn trong quan hệ Mỹ – Trung là hệ quả từ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Trung Quốc hưởng lợi từ chính sách bán hàng quản lý và kinh doanh không công bằng.

Tờ Global Times cộng ngày kêu gọi Mỹ thừa nhận sức mạnh của Trung Quốc trong các bất đồng thương mại.

“Trung Quốc đang làm các việc nên làm. Trung Quốc chân thành, có tiêu chuẩn và là 1 cường quốc thương mại. Không ai có thể hạ gục chúng tôi”, tờ báo viết.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *