Trước giờ G, VinFast chính thức công bố chi tiết động cơ hai mẫu xe sẽ đến Paris Motor Show

Sở hữu bộ truyền động và hộp số của Áo và Đức

Trong tài liệu mới phát đi, nhà sản xuất xe hơi Việt Nam VinFast cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác có AVL của Áo, để doanh nghiệp dẫn đầu địa cầu về kỹ thuật hệ thống truyền động kiến trúc động cơ xăng bốn xi-lanh 2 lít tăng áp mới cho cả hai mẫu xe mà hãng sẽ có tới Paris Motor Show vào tháng 10 tới.

Chương trình phát triển động cơ mở rộng, thừa hưởng từ 1 số sáng chế và bí kíp được cấp phép sử dụng, đã tạo ra 1 động cơ cung cấp được 1 số đề nghị của địa phương, có lại hiệu suất nổi bật và hiệu quả cao.

Động cơ này sẽ có 2 phiên bản có công suất 130kW và 170kW, đồng thời sẽ là 1 trong các sản phẩm Thứ nhất mở phân phối ở Đông Nam Á có thể tuân thủ 1 số quy định về khí thải Euro 5.

Động cơ VinFast mới kết hợp có hộp số tự động 8 cấp nổi tiếng của ZF, được coi là 1 trong các sản phẩm tốt nhất trên địa cầu.

Thực tế, cả ALV (của Áo) và ZF (của Đức) đều là các cái tên nổi trội trong ngành công nghiệp xe hơi. ZF được coi là ông lớn trong ngành sản xuất hộp số khi là doanh nghiệp Thứ nhất cho ra đời hộp số tự động 8 cấp, được sử dụng trong 1 số dòng xe tân tiến và sang trọng bậc nhất như BMW 6-Series, hãng xe Audi A8, hãng Porsche mẫu xe Porsche Cayenne, và Dodge Charger.

Khi sử dụng hộp số tự động 8 cấp, vòng quay của máy chậm khi xe chạy trên các con phố xa lộ. Khi chạy có tốc độ trên 100km/h, vòng tua máy chỉ dao động 1500 vòng/ phút, và làm giảm đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu xe hơi, chắc chắn 1 số đề nghị về nguyên tắc khí thải.

Trong lĩnh vực sản xuất hộp số xe hơi, ZF có địa vị quan trọng, chiếm tới 80% phân khúc, là nhà độc quyền cung cấp hộp số cho 1 số thương hiệu nổi tiếng như hãng xe Audi, hãng xe Bently, BMW, Range Rover và hãng Rolls-Royce.

Các chi tiết nội khu xe đáng kỳ vọng

VinFast không tiết lộ nhiều về 1 số chi tiết kỹ thuật nội khu 2 mẫu xe này, nhưng sản phẩm của hãng sẽ có bảng điều khiển trọng điểm gồm đồng hồ đo vòng tua và đồng hồ tốc độ có hình tròn cổ điển, được đặt đối diện nhau trên màn hình tiết diện dao động 7 inch. Nhiều tính năng của xe được điều khiển tập trung qua 1 số phím tính năng tích hợp trên vô lăng.

Phía trên cộng của bảng điều khiển trọng điểm là màn hình vui chơi cảm ứng 10,5 inch. Theo tiết lộ của giám đốc kiến trúc David Lyon, menu trong màn hình cảm ứng của VinFast sẽ có kiến trúc đa sắc hơn so có 1 số đối thủ tranh đua.

Hệ thống này cũng tương thích có 1 số áp dụng hỗ trợ lái xe như Android Auto và Apple Carplay. Trước đấy, từ tháng 5/2018, Android Auto mới chính thức được hỗ trợ bởi 73 hãng sản xuất xe hơi, và hẳn nhiên sẽ chẳng thể thiếu 1 số tên tuổi lớn có 1 số mẫu xe cấp cao như hãng xe Audi, hãng xe Ford, hãng xe Mercedes hay Volvo.

Chiếc SUV được kiến trúc có 7 chỗ ngồi, đèn nội khu xe (Ambient light) vốn được cung cấp cho 1 số dòng xe siêu sang được kỳ vọng sẽ làm tăng vẻ sang trọng và lung linh cho nội khu xe xe. Sản phẩm sẽ có bộ dàn gồm 9 loa nguyên tắc và hệ thống điều hòa 2 chiều. Nội thất xe được bao phủ bởi 1 lớp nhôm cấp cao kết hợp ván gỗ môi trường xung quanh.

Xe mẫu sedan có hệ thống treo trước độc lập và hệ thống treo sau tay đòn kép. Phanh đĩa thông gió/Mâm trước và sau lần lượt có các con phố kính 332 mm và 330 mm. Động cơ xe VinFast được phát triển trên nền móng động cơ BMW. Hai chiếc xe đều đạt nguyên tắc khí thải Euro 5. Xe được sở hữu hộp số tự động 8 cấp ZF, dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 phân phốih trên chiếc SUV.

Theo 1 số chuyên gia của VinFast, hai mẫu xe của hãng đã đạt được phân tích 5 sao trong thử nghiệm an toàn va chạm của Asean NCAP.

Lộ hình ảnh Thứ nhất của VinFast ở Paris Motor Show

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *