Trung tâm thương mại, khách sạn cao nhất Yên Bái cháy, Tập đoàn Hoa Sen nói gì?

Liên quan đến vụ Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Tôn hoa Sen Yên Bái bị cháy, hôm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen – chủ đầu tư của trọng điểm thương mại này đã có thông báo chính thức.

Theo đấy, 14h20 ngày 23/9, trong khi đơn vị thi công đang triển khai tháo dỡ giàn giáo an toàn lắp ngoài mặt trục của Tòa nhà Trung tâm Thương mại, khách sạn Hoa Sen Yên Bái thì xảy ra vụ cháy.

Mặc dù 1 số đơn vị thi công đã có 1 sốh thức che chắn cẩn trọng như do thời tiết gió to làm tàn xửa xỉ gió đá bị thổi vào khi vực tập kết vật tư dễ cháy (xốp chóng nóng) ở tầng 1 tòa nhà, làm bén lửa, gây cháy.

“Ngay khi xảy ra vụ cháy, 1 số đơn vị đã mau chóng sử dụng 1 số công cụ phóng cháy chữa cháy ở chỗ (bình chữa cháy, cát, nước…) để dập tắt đám chát nhưng do gió to khiến cho ngọn lửa bùng phát nhanh, khỏ kiểm soáy. Do đấy, 1 số đơn vị thi công tòa nhà đã điện thoại có lực lựng cảnh sát PCCC để triển khai dập lửa. Đúng 14h32, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn được phát hiện sớm, nên không gây thiệt hại về người, vật chất của doanh nghiệp và không gây ảnh hưởng đến chất lượng và công đoạn công trinh.

Riêng đối có đơn vị tho công bị thiệt hại vật chất nhỏ, ước tính dao động 200 triệu đồng”, Hoa Sen cho biết.

Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Tôn Hoa Sen được bắt đầu làm thi công ngày 19/5/2016, địa điểm giữa trọng điểm TP Yên Bái, tổng diện tích 1,5 ha, có tổng vốn đầu tư dự án dao động 1.200 tỷ, tổng tổng diện tích sàn 74.410 m2.

Đây là khu công trình Trung tâm thương mại lớn nhất và cao nhất ở TP Yên Bái. Dự án đã đi vào làm việc phần thô và đang lắp đặt thiết bị nội khu, chuẩn bị quý I/2019 đưa vào làm việc.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *