Trung Quốc có thêm 4 tỷ phú USD nhờ chuỗi nhà hàng lẩu

4 người đồng sáng lập của Haidilao, gồm Zhang Yong và vợ Shu Ping, Shi Yonghong và vợ Li Haiyan.

Zhang, 47 tuổi, chủ tịch, CEO của Haidilao International, cùng vợ hiện nắm giữ 58% cổ phần của Haidilao International và 36% cổ phần Yihai International – doanh nghiệp con của Haidilao Group, niêm yết vào năm 2016, có tổng giá trị tài sản 7,9 tỷ USD.

Shi Yonghong, 48 tuổi, giám đốc của Haidilao International, cùng vợ có tài sản 3,7 tỷ USD có 27% cổ phần Haidilao International và 17% ở Yihai.

Trung Quốc có thêm 4 tỷ phú USD nhờ chuỗi nhà hàng lẩu - Ảnh 1.

Haidilao trở thành cổ phiếu nhà hàng niêm yết ở châu Á có vốn hóa lớn nhất – Nguồn: Bloomberg.

Từng làm thợ hàn cho 1 nhà máy của nhà nước, Zhang mở nhà hàng Thứ nhất vào năm 1994 chỉ có 4 bàn. Haidilao hiện có hơn 360 nhà hàng ở hơn 100 đô thị ở Trung Quốc và đã mở rộng sang Mỹ, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Khách hàng tới đây được phục nhiều dịch vụ như múa mì, làm móng miễn phí hay đánh giày khi đang chờ được xếp bàn.

Theo Giám đốc Chiến lược Zhou Zhaocheng của doanh nghiệp, Haidilao có kế hoạch mở thêm 220 nhà hàng mới trong năm 2018, trong đây dao động 10% ở nước ngoài. Công ty này đặt trọng tâm mở rộng ra phân khúc toàn cầu.

Chuỗi nhà hàng lẩu có trụ sở ở Bắc Kinh này đạt doanh thu 10,6 tỷ Nhân dân tệ (1,6 tỷ USD) vào năm 2017. Nửa đầu năm nay, doanh thu của chuỗi đã tăng 54% lên 7,3 tỷ Nhân dân tệ so có cùng kỳ năm trước, còn lợi nhuận ròng tăng 17% lên 647 triệu Nhân dân tệ.

Trung Quốc có thêm 4 tỷ phú USD nhờ chuỗi nhà hàng lẩu - Ảnh 2.

Zhang Yong (thứ 7 từ phải sang), người sáng lập, CEO của Haidilao International Holding Ltd., trong sự kiện IPO trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Hồng Kông ngày 26/9 – Ảnh: IC.

Đầu phiên chuyển nhượng ngày 27/9, cổ phiếu của Haidilao đã tăng hơn 10% so có giá IPO. Haidilao hiện có vốn hóa 12 tỷ USD, lớn hơn toàn bộ một vài chuỗi nhà hàng niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông cùng lại, theo Bloomberg.

Đây cũng là cổ phiếu nhà hàng niêm yết ở châu Á có vốn hóa lớn nhất, vượt qua McDonald’s Nhật Bản, Minor International.

Trong 12 tháng qua, sàn chuyển nhượng chứng khoán Hồng Kông đâyn vô vàn IPO tỷ USD, trong đây Haidilao nằm trong số 10 IPO lớn nhất gồm China Tower, Xiaomi, ZhongAn Online P&C Insurance, Ping An Good Doctor, China Literature, Jiangxi Bank, BeiGene, Yixin Group, Gansu Bank và Razer.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *