Trung Nguyên: “Bà Thảo bịa đặt về vai trò người sáng lập tập đoàn”

Trong văn bản được ký thừa uỷ quyền của chủ tịch HĐQT Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ vào đêm ngày 21/9, đại diện truyền thông của tập đoàn cho biết “bà Thảo đã cung cấp tài liệu sai sự thật, bịa đặt về vai trò người sáng lập Trung Nguyên và Chức danh Phó Chủ tịch HĐQT”.

Phía Trung Nguyên đưa ra dẫn chứng rằng tập đoàn này thành lập cơ sở kinh doanh vào ngày 15/8/1996, do ông Đặng Lê Nguyên Vũ là chủ cơ sở kinh doanh. Đến năm 1999, chuyển thành Xí nghiệp Cà phê Trung Nguyên ở địa chỉ 268 Nguyễn Tất Thành, P. Tân Lập, Buôn Ma Thuột.

Tháng 12/2002, Xí nghiệp cà phê Trung Nguyên chuyển đổi thành Công ty TNHH Cà Phê Trung Nguyên có hai thành viên là (Đặng Lê Nguyên Vũ) và cha là – ông Đặng Mơ.

Đến ngày 27/4/2007, từ Công ty TNHH Cà Phê Trung Nguyên chuyển đổi thành doanh nghiệp Cổ phần Cà Phê Trung Nguyên và theo Luật doanh nghiệp ép buộc Công ty Cổ phần phải có ít nhất 03 cổ đông, vì vậy ông Vũ và cha của mình chấp nhận cho bà Thảo tham dự vào cơ cấu doanh nghiệp có mật độ cổ phần là 10% vốn điều lệ.

Như vậy, bà Thảo chỉ chính thức có tên trong doanh nghiệp Trung Nguyên từ năm 2007 và tính đến nay chỉ 11 năm.

“Do đấy, việc bà Thảo rêu rao đã quản lý và điều hành Trung Nguyên hơn 20 năm là bịa đặt sai sự thật. Mặt khác, từ khi Trung Nguyên thành lập (năm 1996) đến nay, cơ cấu quản lý, điều hành không có chức danh Phó Chủ tịch HĐQT. Chỉ có ông Đặng Lê Nguyên Vũ – là người đã gầy dựng Trung Nguyên, quản lý, phát triển nó từ những ngày đầu thành lập (năm 1996) đến nay”, thông cáo này nêu rõ.

Trong quá trình cộng điều hành Trung Nguyên, đặc trưng trong dao động 5 năm gần đấy, giữa ông Vũ và bà Thảo phát sinh mâu thuẫn trầm trọng trong quan điểm điều hành, mục tiêu của tổ chức. Phía Trung Nguyên cho biết, ông Vũ đã có 3 năm thuyết phục bà Thảo rời khỏi địa điểm điều hành để tạm lui về lo cho gia đình, lo cho những con nhưng đều không nhận được sự đồng thuận của bà Thảo.

Sau đấy, hai bên đã liên tục gặp nhau ở toà để giải quyết 3 vụ kiện liên quan đến tài sản ở Singapore, việc bãi nhiệm chức vụ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở Trung Nguyên và đề nghị ly hôn có nguyên đơn là bà Thảo.

Dù chỉ nắm trong tay lượng cổ phần thiểu số, bà Thảo vẫn được xem là cổ đông hợp pháp của doanh nghiệp này, bởi thế, được hưởng ích lợi trả cổ tức theo luật doanh nghiệp.

Tuy nhiên, quá trình trả cổ tức kể từ năm 2015 lại không mấy suôn sẻ khi phía bà Thảo nói Trung Nguyên không chia cổ tức cho cổ đông bà; còn đại diện tập đoàn khẳng định, doanh nghiệp đã nhiều lần có văn bản chính thức đề nghị bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp tài liệu tài khoản ngân hàng để thực hiện việc chi trả.

Trước đấy, theo những báo cáo được tiết lộ vào ngày 15/8, doanh nghiệp Trung Nguyên Investment – đơn vị nắm giữ quyền kiểm soát đối có CTCP Tập đoàn Trung Nguyên cộng 2 pháp nhân khác là Công ty Đầu tư Du lịch Đặng Lê và Công ty Vũ Nguyên Đăk Nông – có 4 cổ đông ở thời điểm ngày 31/12/2016, gồm ông Vũ có 60%, bà Thảo có 30%. Bố mẹ ông Vũ là ông Đặng Mơ và bà Lê Thị Ước mỗi người nắm giữ 5%.

  • Trung Nguyên lần đầu tiết lộ mâu thuẫn sâu sắc khiến vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ dứt tình

  • Thắng kiện Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói về “tình chồng nghĩa vợ” khi nhắc đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ

  • Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lần đầu tiết lộ về cơ nghiệp nghìn tỷ của Trung Nguyên ở Singapore

Đến năm năm 2017, số cổ phần của ông Đặng Mơ đã được giao dịch trọn vẹn cho ông Vũ (1,66%), bà Ước (1,68%) và những người khác. Cuối năm 2017, cơ cấu có của Trung Nguyên Investment gồm ông Vũ nắm 61,66%, bà Thảo nắm 30% và bà Ước nắm 6,68%.

Hai ngày sau, trong 1 chia sẻ trên trang cá nhân của mình vào tháng 8/2018, bà Thảo khẳng định mình là 1 trong hai thành viên sáng lập Trung Nguyên, bên cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Thừa nhận quy định cổ phần hoá phải có tối thiểu 3 thành viên, bà Thảo tiết lộ người được đưa vào là “ba má anh” – ngược lại có những tài liệu phía Trung Nguyên cung cấp.

“Con số thì “ghi đại”, chồng 60%, vợ 30%, ba má chồng chung nhau 10%. Với chúng tôi khi ấy, việc chuyển tiền hay cổ phần cho nhau giống như việc mình tự chuyển tiền của chính mình, từ túi phải qua túi trái vậy. Tôi chưa bao giờ tính toán có anh bất cứ điều gì”, bà Thảo nói rõ về mật độ cổ phần nắm giữ của mình và những cổ đông liên quan, có con số không trùng khớp có nhận định của Trung Nguyên.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *