Trở thành đại gia, cứu công ty khỏi phá sản nhờ “Nguyên tắc vàng” mà nhiều người lãng quên

Khi Chiến tranh địa cầu kết thúc, Arthur Nash, 1 thương nhân may mặc ở Cincinnati cảm thấy công việc kinh doanh của mình đang gặp vấn đề, ông ấy thiếu nguồn vốn vận hành. Công việc kinh doanh của Arthur đã sa sút đến mức giá thành bỏ ra còn nhiều hơn cả lợi nhuận mà ông kiếm được.

Ông ấy chẳng thể huy động đủ nguồn vốn cho vận hành kinh doanh của mình, mọi thứ đều thất bại. Trong khi tuyệt vọng nhất, Arthur Nash chọn lọc thử nghiệm “Nguyên tắc vàng” như 1 phương sách cuối cộng.

Tập hợp một vài nhân viên của mình lại, Arthur Nash nói cho họ nghe về tình hình gặp khó mà doanh nghiệp đang lâm bào. Ông nói rằng chỉ có 1 phần ngàn thời cơ để cứu công việc kinh doanh, và có sự hợp tác của họ, ông ấy có thể nắm lấy thời cơ đó.

Arthur Nash đề nghị một vài người nhân viên của mình trở thành “đối tác” của ông và ông chia sẻ 1 phần lợi nhuận có họ. Đổi lại, ông ấy đề nghị họ quên đi thời gian, dù tiện tích cá nhân và đặt mọi thứ họ có vào công việc kinh doanh.

“Nếu phương một vàih này chẳng thể cứu chúng ta, thì sẽ không còn điều gì khác có thể làm chuyện này. Nhưng tôi tin rằng nếu chúng ta đồng tâm hiệp lực, chúng ta đảm bảo sẽ chiến thắng”.

Những nhân viên của Arthur Nash cũng tin tưởng vào điều này. Họ cộng tham dự vào có toàn bộ trí óc, con tim và công sức. Không chỉ vậy, họ còn đi một vài đôi tất cũ, một vàih tân chỗ để ở để tiết kiệm từng đồng và dồn toàn bộ một vài gì họ có vào công việc kinh doanh.

Điều đó cũng giúp ích rất nhiều, nhưng thứ có giá trị nhất chính là tinh thần mà họ đặt vào công việc, 1 tinh thần khát khao chân thành mong muốn việc kinh doanh tiến triển. Việc kinh doanh thực sự đã đi lên. Thực tế, nó phát triển thịnh vượng hơn trước rất nhiều.

Tôi vinh dự là người Thứ nhất viết về câu chuyện của họ và đăng trên tạp chí. Và cho dù khách mua có tin hay không, người đàn ông tên Arthur Nash và một vài nhân viên của mình – một vài người không làm gì hơn ngoài việc tuyên theo “Nguyên tắc vàng” – đã được lên trang nhất của một vài tờ báo và chiếm địa điểm trang trọng trên một vài tờ tạp chí danh tiếng cả nước.

Cho dù bỏ ra hàng triệu đôla, người ta chưa chắc có thể nào được lên trang nhất của một vài tạp chí như thế.

Khi Arthur Nash qua đời một vài năm sau đó, ông ẫy đã là 1 người giàu có và công việc kinh doanh may mặc của ông cũng phát triển thành vô cộng thịnh vượng tới mức lợi nhuận ít nơi nào có được. Đó chính là “1 người đàn ông làm gì cho nhân viên của mình, thì cũng chính là đang khiến cho chính bản thân ông ta”.

Một trong một vài tiêu chuẩn thành công quan trọng nhất mà bị nhiều người giai đoạn này thờ ơ là tiêu chuẩn được biết đến có tên gọi “Nguyên tắc vàng”. Nguyên tắc dễ làm này có thể được hiểu là bất kể chúng ta đang làm gì có người khác, cho người khác, cũng là ta đang làm có chính mình, cho chính mình.

* Nội dung trích trong cuốn: “Để địa cầu biết khách mua là ai” của Napoleon Hill

“Để địa cầu biết khách mua là ai” của Napoleon Hill là 1 cuốn sách về nghệ thuật phân phối hàng, nhưng nó lại không dạy khách mua một vàih để phân phối 1 món hàng cụ thể. Có 1 sự thật là toàn bộ chúng ta đều là người phân phối hàng, bất kể chúng ta là ai, theo nghề nghiệp gì, vận hành trong lĩnh vực nào, bất kể đâu là đam mê mà ta đang theo đuổi.

Bạn không nhất thiết phải phân phối 1 món hàng cụ thể mới là người phân phối hàng, mỗi khi khách mua chuyện trò cộng ai đó, chia sẻ 1 ý kiến, giải đáp 1 ý tưởng, chính là khách mua đang phân phối ra món có giá trị nhất của khách mua – chính khách mua.

Mọi dịch vụ, trí tuệ, ý tưởng, kỹ năng của khách mua đều là 1 “món hàng” mà khách mua phân phối ra cho đời, để thu về sự thịnh vượng cả về vật chất lẫn tinh thần.

Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyển xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn địa cầu.

faf34c95-db5b-494e-8a1b-4c7e9b035580

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *