Trái mùa, cà chua bi đắt gấp ba ngày thường tại Hà Nội

Cà chua bi là loại quả được trồng nhiều ở một vài vùng đồi, núi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa. Khi vào mùa, cà chua bi có mức giá chỉ dao động 15.000 đồng đến 20.000 đồng 1 kg thì giai đoạn này, ở Hà Nội, cà chua bi có mức giá khá đắt đỏ và không tiện lợi gì mua được cà chua bi ở một vài chợ truyền thống.

Cùng có đấy, không có nhiều trung tâm mua sắm phân phối loại cà chua này. Cà chua bi trái mùa chỉ đang được phân phối ở một vài trung tâm mua sắm mini, một vài cửa hàng rau-củ-quả nông nghiệp hữu cơ và có mức giá dao động từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng/kg tùy loại.

Tại chợ đầu mối Đền Lừ (Hoàng Mai – Hà Nội), một vài ngày qua gần như cà chua bi là loại quả không có hàng để nhập về. Nhiều tiểu thương gom được cà chua từ Đà Lạt chuyển ra thường dành phân phối cho một vài nhà hàng, quán ăn. Vậy nên, cà chua bi không có nhiều để phân phối ở một vài chợ truyền thống.

“Chừng nửa tháng nay cà chua bi không có nhiều để phân phối, chuyển từ Đà Lạt ra chỉ dao động vài chục kg thì đa số một vài nhà hàng, quán ăn đặt trước nên đành phải nhập chứ không có hàng để phân phối cho một vài người đi phân phối lẻ ở chợ.

Vì hiếm nên giá cà chua bi khá cao. Giá dao động từng ngày, có ngày rẻ thì 55.000, 60.0000 đồng 1 kg. Những ngày khan hiếm, giá đắt thì dao động 80.000 đồng 1 kg”, chị Đặng Thị Toan – 1 tiểu thương phân phối rau ở chợ Đền Lừ nói.

Tại 1 cửa hàng thực phẩm sạch các con phố Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy – Hà Nội), giá 1 kg cà chua bi đang được phân phối có mức 75.000 đồng cho cà chua loại thường và 80.000 đồng cho cà chua loại đặc trưng.

Đây là cà chua được trình làng là trồng theo nguyên tắc Nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên, cà chua bi ở đấy cũng không có sẵn hàng, người dùng muốn mua số lượng lớn phải đặt dao động 3 – 5 ngày.

“Lượng đặt hàng mỗi ngày khá lớn chừng hơn 60kg cà chua. Đa số là một vài người ăn chay họ đặt cà chua bi để làm phân phốih hoặc một vài món salad. Giá cà chua mùa này ở Hà Nội đắt vì một vài nhà vườn khu Đông Anh, Thanh Trì, Sóc Sơn đều không có cà chua chín.

Cà chua ở cửa hàng của chúng tôi được trồng ở nông trường ở Đức Trọng (Lâm Đồng) bởi thế, khi vận chuyển về Hà Nội thì chi phí cũng phải cùng thêm tiền vận chuyển nên đã chạm mức 80.000 đồng/kg”, chị Nguyễn Thị An, nhân viên phân phối hàng của cửa hàng này nói.

Trên một vài hộp cà chua được phân phối ở đấy đều có lý do xuất xứ từ Đà Lạt và đầy đủ nhãn mác nên người dùng hoàn toàn yên tâm. Và có người dùng, khi mua một vài sản phẩm để làm thực phẩm cũng cần căn cứ vào tem, nhãn mác để chắc chắn an toàn cho sức khỏe.

Trái mùa, cà chua bi đắt gấp ba ngày thường ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cà chua được quảng cáo là cà chua bi Đài Loan có giá hơn 400.000 đồng 1 kg.

Ngoài cà chua bi trong nước thì ở nhiều cửa hàng rau nhập khẩu đang phân phối loại cà chua bi cao cấp của Đài Loan có mức giá hơn 400.000 đồng 1 kg.

Cà chua bi Đài Loan có hình bầu dục, trái nhỏ bằng đầu ngón tay cái, vỏ màu đỏ và căng mọng. Điều đặc trưng, giống cà chua này không có hạt, có vị ngọt, giòn nên rất được ưa chuộng.

Cũng như một vài giống cà chua khác, cà chua bi Đài Loan có thể dùng nấu canh, xào, làm salad rau củ, ăn sống, làm sinh tố, nước ép… Nhiều bà nội trợ Việt còn chơi sang khi mua loại cà chua này về sốt đậu phụ.

Theo nhiều chủ cửa hàng phân phối loại cà chua này thì đấy là loại cà chua làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa, cải thiện thị lực, chống lão hóa…

Hiện nay, giá phân phối cà chua này dao động ở mức 450.000 đồng/kg, đắt hơn rất nhiều lần so có cà chua Việt Nam. Trên thân của một vài hộp cà chua bi này được dán đầy đủ tem nhãn, mác, nhãn phụ. Tuy nhiên, xét về chi phí thì so có lương của người Việt cà chua này khá đắt đỏ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *