TPHCM: Bất động sản Thủ Đức âm thầm thiết lập mặt bằng giá mới

Theo số liệu của công ty nghiên cứu kỹ phân khúc DKRA Việt Nam, giá bất động sản phân khúc đất nền hơn 1 năm nay tiếp tục tăng ở 1 số khu vực như quận 2, 9 và Thủ Đức, có một số địa điểm tăng mạnh tới 60-70%.

Về phân khúc nhà phố, villa, số liệu của CBRE cũng cho biết suốt quý I/2018 tiếp tục tăn, giá phân phối trung bình của phân khúc căn hộ ở khu vực này đã vượt mức 25 triệu đồng/m2.

Theo chân 1 nhóm bạn hơn chục người đi tìm mua đất nền ở khu vực Thủ Đức, anh Trần Ngọc Phúc, đang tạm trú ở quận 12, cho biết sau 1 thời gian dài tích cóp, gia đình anh giờ đã đủ tiền mua 1 nền đất rộng ở Thủ Đức vì khu vực này có hệ thống tiện ích đã đã đi vào hoạt động, thích hợp để ở.

Thêm nữa gần hệ thống trường Đại Học, dễ dàng cho sau này một số con anh đi học.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Mai Ly, quê ở Ninh Thuận, vào Sài Gòn lập nghiệp từ năm 2006, chị cũng tích cóp mua được 1 lô đất 150m2 cạnh khu thành thị đại học quốc gia TP.HCM vào năm 2010 có giá 700 triệu đồng.

“Thời điểm ấy nhiều người nói sao gia đình tôi dại đi bỏ tiền vào chỗ không ai dám ở vì còn khá hoang vu, nhưng tôi vẫn mua vì muốn sau này con cái học và làm việc ở đây. Sau khi quận đầu tư nhiều tuyến các con phố kết nối từ khu công nghệ cao đến khu đại học quốc gia, đất giờ này không dưới 4 tỷ/lô”, chị Ly nói thêm.

Tại một số tuyến các con phố như Kha Vạn Cân, Nguyễn Thị Diệu, Hoàng Diệu 2, qua nghiên cứu giá đất nền cũng tăng dao động 20% so có vài tháng trước đây. Ví dụ, dọc các con phố Kha Vạn Cân, đoạn gần Chợ Thủ Đức mức giá dao động trung bình 80 – 95 triệu đồng/m2.

Hiện nay theo khảo sát, giá nhà đất trên mặt các con phố các con phố Tô Ngọc Vân đang dao động dao động 80-120 triệu đồng/m2. Giá một số hẻm nhỏ khu vực này 40 – 60 triệu đồng/m2.

Chẳng hạn, 1 bạn cho biết cuối năm 2017 đã mua 1 nền đất thuộc dự án Thăng Long Home Hưng Phú ngay mặt các con phố các con phố Tô Ngọc Vân, có giá 27 triệu đồng/m2. Hồi đầu tháng 5/2018, có 1 số bạn hỏi mua lại thông qua một số nhân viên môi giới có giá 35 triệu đồng/m2.

Được biết, dự án này bao gồm 185 căn nhà phố liên kế và 30 căn villa ven hồ, do Thăng Long Real đang chào phân phối trên phân khúc.

“Ngoài một số địa điểm trên, 1 số dự án khu dân cư nằm ven đại lộ Phạm Văn Đồng, có hệ thống các con phố giao thông kết nối trực tiếp đến nhà ga metro trọng tâm và bến xe Miền Đông mới cũng đâyn đợt bùng nổ giá mới.

Theo khảo sát của chúng tôi, ở đây hiện mức giá tăng dao động 25-30% so có đầu năm 2018, đa số đều là một số dự án đang xây dựng dang dở hoặc mới được tung ra phân khúc”, anh Trần Hải Tâm, giám đốc sàn chuyển nhượng Đất Thủ, cho hay.

Qua nghiên cứu một số bảng báo giá của nhiều công ty môi giới, giá đất ở đại lộ Phạm Văn Đồng dao động dao động 75 – 95 triệu đồng/m2, tăng trung bình dao động 25% – 36% so có đầu năm 2017 (60 – 70 triệu đồng/m2).

Nói về việc tăng giá này, chị Ngọc Diễm – đại diện công ty nhà đất Thiên Kim cho rằng đa số một số công ty đều chọn phát triển loại hình nhà phố, đất nền ở đây do quỹ đất còn khá lớn. Đặc biệt, khu vực nào càng được đầu tư nhiều dự án giao thông, công viên công cộng thì xung quanh đây sẽ có nhiều dự án được chào phân phối.

Trao đổi có chúng tôi, giám đốc 1 công ty địa ốc đang phát triển một số dự án ở Thủ Đức cũng chia sẻ, chính hạ tầng giao thông kết nối liên vùng là đòn bẩy đẩy giá nhà đất nhiều khu vực của quận Thủ Đức lên 1 mức mới so có 2 năm trở lại đây.

Tại cuộc họp tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM 5 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian tới TP.HCM sẽ phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, kể cả các con phố bộ, các con phố thủy, các con phố hàng không, ưu tiên phát triển một số các con phố vành đai 2, 3 và 4, các con phố xuyên tâm, một số tuyến các con phố sắt thành thị là mục tiêu trọng tâm có nhu cầu vốn dao động 284.000 tỷ đồng.

Trong đây, Thủ Đức luôn được ưu tiên phát triển bởi đây được xem là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, điểm trung chuyển và là “cửa ngõ” ra vào đô thị, kết nối trực tiếp có một số vùng kinh tế khác.

Quan trọng hơn hết, trong chiến lược đưa khu Đông thành Thành phố thông minh thì Thủ Đức được chọn là “hạt nhân trọng tâm”. Từ đây, đầu tư cho hệ thống giao thông diện tích lớn luôn được đặt lên danh tiếng.

Chẳng hạn, mới đây UBND TP.HCM vừa có chọn lọc đầu tư nâng cấp và mở rộng các con phố Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) lên 30m, tuy chỉ dài 3km nhưng tuyến các con phố này có vai trò quan trọng kết nối đến sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn một số quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức.


  • Vừa thông cầu, giá nhà đất đảo Kim Cương đã tăng mạnh

Được biết, Dự án đầu tư nâng cấp – mở rộng tuyến các con phố Tô Ngọc Vân lên 30m đã được UBND TP.HCM phê duyệt từ đầu năm 2017 và sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới và đã đi vào hoạt động vào năm 2020.

Sau khi đã đi vào hoạt động, tuyến các con phố này sẽ nối trực tiếp từ đại lộ Phạm Văn Đồng đến ngã tư Thủ Đức – nơi đang xây dựng nhà ga metro trọng tâm quận.

Ngoài ra, TP.HCM đang “thúc” công đoạn đã đi vào hoạt động một số dự án Bến xe miền Đông mới; mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP.HCM; đã đi vào hoạt động dự án hầm chui ngay khu du lịch Suối Tiên; Mở rộng – nâng cấp tuyến Xa lộ Đại Hàn giúp kết nối từ trọng tâm quận Thủ Đức đến Quốc lộ 13…

Hiện nay, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang bước vào GĐ xây dựng nước rút và thời gian đã đi vào hoạt động chuẩn bị vào năm 2020. Thời gian qua, TP.HCM cũng đã lên kế hoạch đầu tư kéo dài tuyến metro số 1 này nối trực tiếp đến tỉnh Bình Dương và Đồng Nai nhằm tạo 1 mạng lưới giao thông kết nối đồng bộ.

“Với mạng lưới giao thông được đầu tư khá đồng bộ và khép kín, mặc dù có 1 số dự án vẫn đang còn trong chương trình bàn thảo, nhưng đã tạo 1 động lực tăng trưởng mới cho phân khúc địa ốc khu vực này. Kéo theo đây, giá nhà đất ở đây đang thiết lập 1 mặt bằng giá mới”, đại diện 1 công ty địa ốc cho biết thêm.

Sau hơn 30 năm phát triển Starbucks từ 11 lên 28.000 cửa hàng khắp địa cầu, chủ tịch Howrad Schultz chính thức nghỉ hưu

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *